Giá trị tài sản ròng của Hans Rausing (Cập nhật 1926-2019)

Rate this post

Giá trị ròng của Hans Rausing là bao nhiêu?

Giá trị thực: 12,8 tỷ đô la
Sinh ra: 25 tháng 3 năm 1926
Chết: 30 tháng 8, 2019
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Nhà công nghiệp
Cập nhật mới nhất: Ngày 2 tháng 8 năm 2022

Giới thiệu

Hans Rausing là một nhà công nghiệp người Thụy Điển.

Rausing kiếm được tài sản từ việc đồng thừa kế Tetra Pak, công ty do cha anh, Ruben Rausing thành lập và là công ty đóng gói thực phẩm lớn nhất thế giới.

Năm 1995, ông bán cổ phần của công ty cho anh trai mình, Gad. Ông được xếp ở vị trí thứ 83 với khối tài sản ước tính 10 tỷ USD vào năm 2011. Theo Forbes, ông là tỷ phú Thụy Điển giàu thứ hai vào năm 2013.

Vào thời điểm ông qua đời, giá trị tài sản ròng của Hans Rausing ước tính vào khoảng 12,8 tỷ đô la.

Đầu đời

Hans Anders Rausing sinh ngày 25 tháng 3 năm 1926 tại Gothenburg, Thụy Điển.

Rausing là con trai thứ hai của Ruben Rausing và vợ ông, Elisabeth. Rausing có hai anh em, Gad và Sven.

Ông và vợ Märit Rausing có hai con gái và một con trai. Từ năm 2001 đến năm 2012, Rausing và gia đình đã quyên góp 886.000 bảng Anh cho Đảng Bảo thủ của Vương quốc Anh. Rausing là một cư dân của Vương quốc Anh từ năm 1982 cho đến khi ông qua đời. Ông sống tại Wadhurst Park, East Sussex, cho đến khi qua đời vào năm 2019.

Sự nghiệp

Rausing học Kinh tế, Thống kê và tiếng Nga tại Đại học Lund, tốt nghiệp năm 1948.

Vài năm sau, ông được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của Tetra Pak và anh trai ông là phó giám đốc điều hành Gad. Rausing trở thành chủ tịch năm 1985. Ông rời công ty vào năm 1993 và bán 50% cổ phần của mình cho Gad.

Thành công của công ty trong những năm 1970 và 1980 được ghi nhận nhờ sự lãnh đạo của Hans và Gad Rausing. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã trở thành một chuyên gia về các vấn đề của Nga. Ông chịu trách nhiệm về thị trường Nga của Tetra Pak và đàm phán về việc xuất khẩu máy Tetra Pak đầu tiên sang Liên Xô vào năm 1959.

Rausing và vợ Märit đã quyên góp số tiền lớn cho các tổ chức từ thiện và nghiên cứu ở Anh và Thụy Điển. Thông qua Quỹ Märit và Hans Rausing, họ đã hỗ trợ các dự án cộng đồng địa phương tại hạt Sussex quê hương của họ.

Thông qua quỹ Arcadia của họ, con gái ông đã tài trợ cho Dự án các ngôn ngữ nguy cấp Hans Rausing tại Trường Nghiên cứu Phương Đông và Châu Phi thuộc Đại học London, Học bổng Hans Rausing trong Lịch sử Khoa học tại Đại học King’s College London, và Chủ tịch Hans Rausing trong Lịch sử Khoa học tại Đại học Uppsala.

Ông đã nhận được một trang trí danh dự từ Đại học Lund. Ông được phong làm Chỉ huy Hiệp sĩ danh dự của Order of the British Empire.

Vào thời điểm ông qua đời, giá trị tài sản ròng của Hans Rausing ước tính vào khoảng 12,8 tỷ đô la.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Hans Rausing:

  • Tetra Pak
  • Hiệp sĩ Tư lệnh của Đế chế Anh (2006)
  • Ông là thành viên danh dự của Viện Isaac Newton

Trích dẫn yêu thích của Hans Rausing và gia đình của anh ấy

“Đầu tiên, sự đơn giản: không bao giờ làm những việc phức tạp. Thứ hai, bạn phải nói chuyện và lắng nghe mọi người trong công ty của bạn. Một câu nói khác là giảm thiểu rủi ro thông qua tối đa hóa rủi ro vì không có cách nào bạn có thể thành công trong kinh doanh bằng cách chơi an toàn ”. – Hans Rausing

“Cha của chúng tôi là một người đàn ông phi thường, đạt được rất nhiều điều trong sự nghiệp lâu dài và nổi bật của mình với tư cách là doanh nhân và nhà công nghiệp, và sau đó là một nhà từ thiện hỗ trợ nhiều tổ chức và tổ chức từ thiện”. – Ba đứa con của anh ấy

3 bài học cuộc sống từ Hans Rausing

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị ròng của Hans Rausing và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Thất bại

Thất bại sẽ không bao giờ vượt qua được tôi nếu tôi quyết tâm thành công đủ mạnh.

2. Đừng bỏ cuộc

Từ bỏ, đó là điều dễ dàng nhất trên thế giới này. Nhưng để giữ nó lại với nhau khi tất cả những người khác sẽ hiểu nếu bạn sụp đổ, đó là sức mạnh thực sự. “

3. Điểm mạnh

Cuộc đấu tranh của bạn phát triển thế mạnh của bạn. Khi bạn trải qua gian khó và quyết không đầu hàng, đó chính là sức mạnh.

Bản tóm tắt

Hans Rausing là một doanh nhân người Thụy Điển. Rausing sinh ra ở Gothenburg.

Ngày nay, Rausing được xếp vào danh sách những người đàn ông giàu thứ hai ở Thụy Điển. Anh ta kiếm được tiền của mình khi thừa kế Tetra Pak. Công ty là công ty đóng gói thực phẩm lớn nhất trên thế giới.

Tetra Pak được bắt đầu bởi cha của Rausing, Ruben, và được để lại cho Hans và các anh trai của ông sau khi Reuben qua đời. Ông tốt nghiệp Đại học Lund với bằng kinh tế, thống kê và tiếng Nga.

Vào thời điểm ông qua đời, giá trị tài sản ròng của Hans Rausing ước tính vào khoảng 12,8 tỷ đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Hans Rausing? Để lại bình luận bên dưới.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *