Giá trị tài sản ròng của Jimmy Wales (Cập nhật năm 2022)

Rate this post

Giá trị ròng của Jimmy Wales là bao nhiêu?

Giá trị thực: 15 triệu đô la
Tuổi tác: 56
Sinh ra: 7 tháng 8 năm 1966
Giới tính: Nam giới
Chiều cao: 1,68 m (5 ft 6 inch)
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Doanh nhân
Cập nhật mới nhất: Ngày 2 tháng 8 năm 2022

Giới thiệu

Jimmy Wales là một doanh nhân Internet.

Wales cũng là một nhà kinh doanh tài chính trước đây. Anh là người đồng sáng lập Wikipedia trực tuyến phi lợi nhuận. Wales sinh ra ở Alabama, nơi anh theo học tại Trường Randolph. Ông tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ tài chính tại Đại học Auburn.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Jimmy Wales được ước tính là khoảng 15 triệu đô la.

Đầu đời

Jimmy Donal Wales sinh ngày 7 tháng 8 năm 1966 tại Alabama.

Cha anh làm quản lý cửa hàng tạp hóa trong khi mẹ anh và bà ngoại điều hành House of Learning. Đó là một ngôi trường tư thục nhỏ theo truyền thống của ngôi trường một phòng.

Lớn lên, Wales rất thích đọc sách. Khi anh 3 tuổi, mẹ anh mua một cuốn Bách khoa toàn thư thế giới từ một người bán hàng. Hắn tập đọc, sớm phát hiện Sách Thế giới có khuyết điểm.

Sự nghiệp

Năm 1994, Wales bắt đầu sự nghiệp của mình tại Chicago Options Associates. Anh ấy đã phát triển niềm yêu thích với trường học máy tính trong những năm học của mình.

Năm 2000, cùng với Larry Sanger, họ đã ra mắt Nupedia. Ông dự định cho nhiều chuyên gia viết bài trên cơ sở tình nguyện và sẽ được nhiều chuyên gia khác xem xét.

Nupedia đã mất một thời gian dài để phát triển và lớn mạnh. Sau khi gặp lập trình viên, Ben Kovitz, anh ấy tiếp tục tài trợ cho dự án một thời gian.

Tuy nhiên, quá trình gửi và xem xét kéo dài đã khiến Nupedia rất chậm phát triển và lớn mạnh. Sanger, sau khi gặp lập trình viên Ben Kovitz, đã gợi ý rằng Nupedia nên đề xuất mô hình wiki, cho phép các biên tập viên đóng góp đồng thời và tăng dần.

Năm 2003, Wales thành lập Quỹ Wikipedia. Năm sau, anh thành lập công ty vì lợi nhuận, Wikia. Đó là một wiki xa, làm cho nó lưu trữ các bộ sưu tập wiki riêng lẻ về các chủ đề như “Chiến tranh giữa các vì sao” hoặc “Harry Potter”. Wikia cũng cung cấp một công cụ tìm kiếm để cạnh tranh với Google.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Jimmy Wales được ước tính là khoảng 15 triệu đô la.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Jimmy Wales:

  • Đồng sáng lập Wikipedia
  • Wales phục vụ trong Hội đồng Quản trị của Quỹ Wikimedia

Trích dẫn yêu thích từ Jimmy Wales

“Tôi nghĩ MySpace đã chết, tôi cho họ khoảng hai năm nữa…. Tôi nghĩ Facebook là Microsoft tiếp theo theo cả khía cạnh xấu và tốt. Đó là một công ty tuyệt vời sẽ làm được nhiều điều tốt và xấu. ” – Jimmy Wales

“Wikipedia trước hết là nỗ lực tạo và phân phối một bộ bách khoa toàn thư miễn phí với chất lượng cao nhất có thể cho mọi người trên hành tinh bằng ngôn ngữ của họ. Hỏi liệu cộng đồng đến trước hay sau mục tiêu này thực sự đang đặt câu hỏi sai: toàn bộ mục đích của cộng đồng chính xác là mục tiêu này ”. – Jimmy Wales

“Tôi thường khuyên những người đang thất vọng về cuộc chiến chỉnh sửa hãy nghĩ về một người sống không có nước uống sạch, không có bất kỳ phương tiện giáo dục thích hợp nào và công việc của chúng tôi một ngày nào đó có thể giúp ích cho người đó. Tôi nghĩ nó đưa súng lửa vào một góc nhìn nào đó. ” – Jimmy Wales

“Chúng tôi đang phát triển từ một thị trấn nhỏ vui vẻ, nơi mọi người đều vẫy tay chào trước hiên nhà để đến tàu điện ngầm của Thành phố New York, nơi mọi người đều vội vã chạy qua. Làm thế nào để bạn bảo tồn nền văn hóa đã hoạt động rất tốt? ” – Jimmy Wales

“Chúng tôi là những người Wikipedians. Điều này có nghĩa là chúng ta phải: tử tế, chu đáo, say mê làm đúng, cởi mở, khoan dung với các quan điểm khác nhau, cởi mở với những lời chỉ trích, mạnh dạn trong việc thay đổi chính sách và cũng thận trọng trong việc thay đổi chính sách của mình. Chúng tôi không thù dai, trẻ con và chúng tôi không ngả mũ trước những người chỉ trích tồi tệ nhất của mình, cho dù chúng tôi có thể thấy họ khó chịu đến mức nào. ” – Jimmy Wales

“Quan điểm của tôi là quản lý cộng đồng tốt cũng giống như có chính quyền thành phố tốt: Bạn có thể có ý kiến ​​bất đồng và v.v., tự do ngôn luận, nhưng bà của bạn cũng có thể đi bộ xuống phố vào ban đêm mà không phải lo lắng về bị bóp nghẹt. “ – Jimmy Wales

3 bài học tuyệt vời từ Jimmy Wales

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Jimmy Wales và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học hay nhất mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Tự do

Bạn sẽ có thể có những ý kiến ​​bất đồng và như vậy, quyền tự do ngôn luận.

2. Tri thức con người

Hãy tưởng tượng một thế giới trong đó mỗi người trên hành tinh được miễn phí truy cập vào tổng số kiến ​​thức của nhân loại. Đó là những gì chúng tôi đang làm.

3. Lỗi

Nếu bạn thấy một sai sót hoặc nhận thức sai lầm về bản thân, bạn thực sự muốn giải quyết vấn đề đó ngay lập tức.

Các câu hỏi thường gặp

Jimmy Wales trị giá bao nhiêu?

Giá trị tài sản ròng của Jimmy Wales ước tính là 15 triệu đô la.

Jimmy Wales bao nhiêu tuổi?

Jimmy Wales sinh ngày 7 tháng 8 năm 1966, tính đến nay 56 tuổi.

Jimmy Wales cao bao nhiêu?

Chiều cao của Jimmy Wales là 1,68 m, tương đương với 5 ft 6 in.

Bản tóm tắt

Jimmy Wales là một doanh nhân Internet. Wales là người đồng sáng lập Wikipedia.

Ông được biết đến là một trong những người có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Nếu Wikipedia không phải là một tổ chức phi lợi nhuận, thì đó sẽ là một gia tài đáng giá. Anh ấy không phải là triệu phú khi trả lời phỏng vấn của New York Times vào năm 2013.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Jimmy Wales được ước tính là khoảng 15 triệu đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Jimmy Wales? Để lại bình luận bên dưới.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *