Giá trị tài sản ròng của Masayoshi Son (Cập nhật năm 2022)

Rate this post

Giá trị ròng của Masayoshi Son là bao nhiêu?

Giá trị thực: 30 tỷ đô la
Tuổi tác: 65
Sinh ra: 11 tháng 8 năm 1957
Giới tính: Nam giới
Chiều cao: không xác định
Nước xuất xứ: Nhật Bản
Nguồn gốc của sự giàu có: Doanh nhân
Cập nhật mới nhất: Ngày 2 tháng 8 năm 2022

Giới thiệu

Masayoshi Son là một tỷ phú doanh nhân, nhà đầu tư và nhà từ thiện người Nhật Bản.

Son thuộc thế hệ thứ 3 “Zainichi Hàn Quốc”, anh nhập quốc tịch Nhật Bản vào năm 1990. Son là người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty mẹ SoftBank. Ông là một trong những người đàn ông giàu nhất Nhật Bản.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Masayoshi Nhật Bản được ước tính là khoảng 30 tỷ đô la.

Đầu đời

Masayoshi Son sinh ngày 11 tháng 8 năm 1957 tại Tosu, Nhật Bản.

Anh ấy thuộc thế hệ thứ 3 “Zainichi Hàn Quốc”, dân tộc Hàn Quốc có hộ khẩu hoặc quốc tịch thường trú tại Nhật Bản.

Ông nội của Son là Son Jong-Kyung, và cha của anh là Son Sam-Heon. Cha anh làm nghề buôn bán cá và nuôi lợn. Khi còn nhỏ, Sơn nghèo đến mức sống với đàn lợn và đàn cừu.

Sự nghiệp

Son bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình khi tạo ra một máy phiên dịch điện tử được bán cho Sharp Corporation với giá 1,7 triệu USD.

Anh kiếm thêm 1,5 triệu USD bằng cách nhập khẩu các máy trò chơi điện tử từ Nhật Bản. Anh đã lắp đặt chúng trong các ký túc xá và nhà hàng.

Năm 1999, Son đầu tư 20 triệu USD cổ phần vào Alibaba 1999. Công ty mẹ của anh là SoftBank sở hữu 29,5% Alibaba, trị giá khoảng 108,7 tỷ USD tính đến ngày 23/10/2018.

Nhật Bản, nơi ông vẫn sở hữu lợi ích kiểm soát. Sau một đợt sụt giá nghiêm trọng vốn chủ sở hữu của SoftBank, Son buộc phải tập trung sự chú ý vào Yahoo! BB và BB Phone.

Yahoo! hiện là nhà cung cấp băng thông rộng hàng đầu của Nhật Bản. Năm 2020, Son từ chức hội đồng quản trị Alibaba. Năm 2016, SoftBank công bố kế hoạch mua lại Arm Holdings, thương vụ mua lại một công ty công nghệ châu Âu lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Vài năm sau, Tập đoàn SoftBank đồng ý bán nhà thiết kế chip Arm Limited của Anh cho nhà sản xuất chip Nvidia của Mỹ bằng một thỏa thuận tiền mặt và cổ phiếu trị giá lên tới 40 tỷ USD.

Thương vụ bán Arm mà SoftBank mua vào năm 2016 với giá 31 tỷ USD, là thương vụ mới nhất trong chuỗi các thương vụ bán tài sản lớn của tập đoàn Nhật Bản. Thông báo về thương vụ này, SoftBank cho biết sự kết hợp giữa Arm và Nvidia sẽ tạo ra một công ty điện toán.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Masayoshi Son ước tính là khoảng 30 tỷ đô la.

Masayoshi Son tiêu tiền như thế nào?

Masayoshi Son dành một số tiền của mình vào bất động sản.

Nhà của Masayoshi Son

Son sở hữu một ngôi nhà đáng kinh ngạc ở Tokyo, Nhật Bản.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Masayoshi Son:

  • Người sáng lập và Giám đốc điều hành của SoftBank
  • Nổi bật trong danh sách Các tỷ phú thế giới của Forbes (2020)

Câu nói yêu thích của Masayoshi Son

“Mọi người thường so sánh máy tính với đầu của con người. Tôi có thể nói rằng phần cứng là xương của đầu, hộp sọ. Chất bán dẫn là bộ não trong đầu. Phần mềm là sự khôn ngoan. Và dữ liệu là kiến ​​thức ”. – Masayoshi Son

“Khi nhân viên xử lý các công việc hàng ngày trong khả năng của họ, họ không làm gì khác hơn là một nhiệm vụ đơn giản. Nhưng việc đưa người lao động vào một môi trường hoàn toàn xa lạ, giao cho họ một sứ mệnh và yêu cầu họ sử dụng tuyệt đối mọi phương tiện cần thiết để đưa công ty của họ lên một tầm cao mới – điều này thực sự có thể thách thức và truyền cảm hứng cho họ. ” – Masayoshi Son

“Triết lý của tôi là cuộc cách mạng kỹ thuật số sẽ làm cho nhân loại hạnh phúc hơn và năng suất hơn, và điều đó sẽ không thay đổi trong 300 năm tới. Nếu bạn không tuân theo triết lý ban đầu đó, thì ngay cả việc kiểm soát hoàn hảo hàng loạt công ty cũng sẽ không mang lại lợi ích gì cho bạn ”. – Masayoshi Son

“Chúng tôi đã thấy một vụ nổ lớn trong PC; chúng tôi đã thấy một vụ nổ lớn trên Internet. Tôi tin rằng vụ nổ lớn tiếp theo sẽ còn lớn hơn nữa. Để sẵn sàng cho điều đó, chúng tôi cần đặt nền móng, và nền tảng đó là Quỹ Tầm nhìn SoftBank ”. – Masayoshi Son

“Hãy tin tưởng vào tương lai và hướng đi của khả năng mà ARM có. Đi sâu và xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn, cho cả công ty và đóng góp cho ngành. Đó là điều tôi muốn ARM làm: đầu tư nhiều hơn vào tương lai ”. – Masayoshi Son

“Nếu tôi có thể được cho là có một khả năng đáng chú ý so với những người bình thường, thì đó là tôi rất quan tâm đến việc đọc hướng và thời gian của sự thay đổi mô hình.” – Masayoshi Son

3 bài học truyền cảm hứng từ Masayoshi Son

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị ròng của Masayoshi Son và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Hành trình dài

Đó là một cuộc hành trình dài. Sẽ có những thời điểm tốt, và sẽ có những thời điểm tồi tệ.

2. Máy tính

Những người thống trị dữ liệu sẽ thống trị toàn bộ thế giới.

3. Nghĩ LỚN

Suy nghĩ lớn; suy nghĩ phá cách. Thi công với niềm đam mê trọn vẹn.

Các câu hỏi thường gặp

Masayoshi Son trị giá bao nhiêu?

Giá trị tài sản ròng của Masayoshi Son ước tính là 30 tỷ USD.

Masayoshi Son bao nhiêu tuổi?

Masayoshi Son sinh ngày 11 tháng 8 năm 1957, tính đến nay đã 65 tuổi.

Masayoshi Son cao bao nhiêu?

Chiều cao của Masayoshi Son là không xác định.

Bản tóm tắt

Masayoshi Son là một doanh nhân người Nhật Bản.

Son được cấp bằng sáng chế và bán vi mạch đầu tiên của mình khi còn học đại học với giá 1 triệu USD. Ông được biết đến với vai trò là người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của SoftBank Capital và Giám đốc điều hành của SoftBank Mobile, công ty gần đây đã trở thành Vodafone KK Son đã nhập quốc tịch Mỹ từ năm 16 tuổi.

Năm 1980, ông tốt nghiệp cử nhân kinh tế tại Berkeley.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Masayoshi Son ước tính là khoảng 30 tỷ đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Masayoshi Son? Để lại bình luận bên dưới.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *