Giá trị tài sản ròng của Ray Dalio (Cập nhật năm 2022)

Rate this post

Giá trị ròng của Ray Dalio là bao nhiêu?

Giá trị thực: 16 tỷ đô la
Tuổi tác: 73
Sinh ra: Ngày 1 tháng 1 năm 1949
Giới tính: Nam giới
Chiều cao: 1,76 m (5 ft 9 in)
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Nhà đầu tư chuyên nghiệp
Cập nhật mới nhất: Ngày 2 tháng 8 năm 2022

Giới thiệu

Ray Dalio là nhà quản lý quỹ đầu cơ và nhà từ thiện người Mỹ, từng là đồng giám đốc đầu tư của Bridgewater Associates từ năm 1985. Ông thành lập Bridgewater vào năm 1975 tại New York.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Ray Dalio được ước tính là khoảng 16 tỷ đô la.

Đầu đời

Raymond Thomas Dalio sinh ngày 8 tháng 8 năm 1949 tại Thành phố New York. Anh là con trai của một nhạc sĩ nhạc jazz, Marino Dallolio và Ann, một người nội trợ.

Dalio bắt đầu đầu tư vào năm 12 tuổi khi mua cổ phiếu của Hãng hàng không Đông Bắc với giá 300 USD và tăng gấp ba lần đầu tư sau khi hãng hàng không này sáp nhập với một công ty khác.

Sự nghiệp

Sau khi hoàn thành chương trình học, Dalio làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York và giao dịch hàng hóa tương lai. Sau đó, ông làm Giám đốc Hàng hóa tại Dominick & Dominick LLC.

Năm 1975, ông thành lập công ty quản lý đầu tư Bridgewater Associates ngay tại căn hộ của mình. Công ty mở văn phòng tại Westport, Connecticut vào năm 1981 và trở thành quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới vào năm 2005.

Bridgewater cho rằng có thể có một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vào năm 2007, và vào năm 2008, Dalio đã xuất bản ‘Cách thức hoạt động của cỗ máy kinh tế: Mẫu để hiểu điều gì đang xảy ra’, một bài luận đánh giá tiềm năng của các nền kinh tế khác nhau theo nhiều tiêu chí khác nhau.

Vào năm 2011, ông đã tự xuất bản một tập sách dài 123 trang, ‘Các nguyên tắc’, phác thảo triết lý đầu tư và quản lý doanh nghiệp của mình dựa trên quá trình quan sát, phân tích và áp dụng thực tế suốt đời thông qua quỹ đầu cơ của mình.

Năm sau, Dalio xuất hiện trong “Danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới” hàng năm của tạp chí Time. Trong năm 2011 và 2012 Bloomberg Markets đã liệt kê anh ấy là một trong 50 người có ảnh hưởng nhất.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Ray Dalio là 16 tỷ đô la.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Ray Dalio:

  • Dalio thành lập Bridgewater Associates (1975)
  • Nguyên tắc (Tự truyện, 2011)
  • Time 100 danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới (2012)

Trích dẫn yêu thích từ Ray Dalio

“Thời gian giống như một dòng sông đưa chúng ta tiến tới những cuộc chạm trán với thực tế đòi hỏi chúng ta phải đưa ra quyết định. Chúng ta không thể ngăn cản sự di chuyển của mình xuống dòng sông này và chúng ta không thể tránh khỏi những cuộc chạm trán đó. Chúng tôi chỉ có thể tiếp cận họ theo cách tốt nhất có thể ”. – Ray Dalio

“Mỗi khi bạn đối mặt với điều gì đó đau đớn, bạn đang ở một thời điểm quan trọng tiềm tàng trong cuộc đời – bạn có cơ hội lựa chọn sự thật lành mạnh và đau đớn hoặc ảo tưởng không lành mạnh nhưng thoải mái.” – Ray Dalio

“Hãy nhớ rằng hầu hết mọi người hạnh phúc nhất khi họ đang tiến bộ và làm những điều phù hợp với họ một cách tự nhiên và giúp họ thăng tiến. Vì vậy, việc học về điểm yếu của mọi người cũng có giá trị (đối với họ và bạn) cũng như học được điểm mạnh của họ ”. – Ray Dalio

“Một số người trải qua cuộc đời thu thập tất cả các loại quan sát và ý kiến ​​như bỏ túi, thay vì chỉ giữ lại những gì họ cần. Họ mắc chứng “lo lắng chi tiết”, lo lắng về những điều không quan trọng ”. – Ray Dalio

“Đừng nhầm khả năng với xác suất. Mọi thứ đều có thể. Đó là xác suất quan trọng. Mọi thứ phải được cân nhắc về khả năng xảy ra và mức độ ưu tiên của nó. Tin hay không tùy bạn, nỗi đau của bạn sẽ mờ dần và bạn sẽ còn nhiều cơ hội khác ở phía trước ”. – Ray Dalio

3 bài học mạnh mẽ từ Ray Dalio

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Ray Dalio và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Chơi để chiến thắng

Một trong những nguồn lực duy nhất tại Bridgewater Associates là mô hình từ dưới lên của nền kinh tế Mỹ. Đó là lý do chính khiến quỹ đầu cơ luôn hoạt động ở mức xuất sắc. Từ điều này, chúng tôi có thể học được rằng bạn nên sử dụng nỗ lực của mình để vượt trội hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh.

2. Tạo một danh mục đầu tư đa dạng

Danh mục đầu tư của bạn sẽ phát triển mạnh trong các môi trường khác nhau trên thị trường chứng khoán. Bạn không bao giờ chắc chắn rằng bạn sẽ thắng. Do đó, hãy có một danh mục đầu tư đủ sức vượt qua mọi cơn bão tài chính.

3. Đầu tư vào những gì bạn biết và hiểu

Bất kể bạn có sở thích ăn uống nào đi chăng nữa, Ray nói rằng rủi ro sẽ tăng lên từ việc bạn không biết mình đang tham gia vào lĩnh vực gì. Nếu bạn thực hiện giao dịch trong một lĩnh vực của ngành mà bạn không biết nhiều về nó, điều đó có rủi ro cao. Vì vậy, hãy đầu tư vào những thứ mà bạn biết và bạn sẽ thành công.

Các câu hỏi thường gặp

Ray Dalio trị giá bao nhiêu?

Giá trị tài sản ròng của Ray Dalio ước tính là 16 tỷ đô la.

Ray Dalio bao nhiêu tuổi?

Ray Dalio sinh ngày 1 tháng 1 năm 1949, đến nay đã 73 tuổi.

Ray Dalio cao bao nhiêu?

Chiều cao của Ray Dalio là 1,76 m, tương đương với 5 ft 9 in.

Bản tóm tắt

Ray Dalio là một doanh nhân người Mỹ, người nổi tiếng với công ty đầu tư của mình, Bridgewater Associates.

Năm 2012, công ty trở thành quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới và hiện có giá trị tài sản được quản lý hơn 150 tỷ USD.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Ray Dalio là khoảng 16 tỷ đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Ray Dalio? Để lại bình luận bên dưới.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *