Giá trị tài sản ròng của Robin Li (Cập nhật năm 2022)

Rate this post

Giá trị ròng của Robin Li là bao nhiêu?

Giá trị thực: 13 tỷ đô la
Tuổi tác: 53
Sinh ra: 17 tháng 11 năm 1968
Giới tính: Nam giới
Chiều cao: 1,75 m (5 ft 9 in)
Nước xuất xứ: Trung Quốc
Nguồn gốc của sự giàu có: Doanh nhân
Cập nhật mới nhất: Ngày 2 tháng 8 năm 2022

Giới thiệu

Robin Li là một nhà khoa học máy tính và doanh nhân Internet người Trung Quốc.

Li là người đồng sáng lập công cụ tìm kiếm Baidu và là một trong những người giàu nhất Trung Quốc.

Anh học quản lý thông tin tại Đại học Bắc Kinh và khoa học máy tính tại Đại học Buffalo’s State của New York. Năm 2000, anh thành lập Baidu cùng với Eric Xu.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Robin Li được ước tính là khoảng 13 tỷ đô la.

Đầu đời

Robin Li sinh ngày 17 tháng 11 năm 1968 tại tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Li đã dành phần lớn thời thơ ấu của mình ở tỉnh Sơn Tây. Cha mẹ anh đều là công nhân nhà máy.

Li là con thứ tư trong gia đình có 5 người con và là con trai duy nhất.

Anh đăng ký học tại Đại học Bắc Kinh, nơi anh theo học ngành quản lý thông tin và lấy bằng Cử nhân Khoa học. Vào mùa thu năm 1991, Li đến Đại học Buffalo, Đại học Bang New York ở Mỹ để học tiến sĩ về khoa học máy tính.

Sự nghiệp

Năm 1994, Li gia nhập Dịch vụ Thông tin IDD, một bộ phận của Dow Jones và Công ty ở New Jersey, nơi ông đã giúp phát triển một chương trình phần mềm cho ấn bản trực tuyến của The Wall Street Journal. Ông cũng làm việc để cải thiện các thuật toán cho các công cụ tìm kiếm.

Ông làm việc tại Dịch vụ Thông tin IDD từ tháng 5 năm 1994 đến tháng 6 năm 1997. Năm 1996, trong khi làm việc tại IDD, Li đã phát triển thuật toán chấm điểm trang web Rankdex để xếp hạng trang công cụ tìm kiếm, được cấp bằng sáng chế của Hoa Kỳ.

Li làm kỹ sư nhân viên cho Infoseek, một công ty tiên phong trong lĩnh vực công cụ tìm kiếm trên internet, từ tháng 7 năm 1997 đến tháng 12 năm 1999.

Kể từ khi thành lập Baidu vào tháng 1 năm 2000, Li đã biến công ty trở thành công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, với hơn 80% năm 2005, Baidu hoàn thành IPO trên NASDAQ, và năm 2007 trở thành công ty Trung Quốc đầu tiên được đưa vào Chỉ số NASDAQ-100.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Robin Li được ước tính là khoảng 13 tỷ đô la.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Robin Li:

  • Li là người đồng sáng lập Baidu
  • Ông là thành viên của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc lần thứ 12
  • Mười nhà tiên phong đổi mới hàng đầu của Trung Quốc (2001)

Trích dẫn yêu thích của Robin Li

“Mọi người có thể nhận được thông tin – về giải trí, chính trị, tài chính – dễ dàng hơn nhiều so với trước đây. Điều đó sẽ thay đổi cách kinh doanh, cách sống của mọi người ”. – Robin Lee

“Những ngày đầu, tôi cảm thấy đau đớn khi không thể tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng. Tôi đoán điều đó đã giúp tôi nảy sinh ham muốn viết những thứ giống như một công cụ tìm kiếm ”. -Robin Lee

“Ban đầu, tôi nghĩ tìm kiếm trên điện thoại di động không khác nhiều so với tìm kiếm trên Web. Nó chỉ là một màn hình nhỏ hơn, tốc độ chậm hơn; đó là tất cả những điều tồi tệ. Khi tôi nghĩ về Internet di động, tất cả đều là nhược điểm ”. – Robin Lee

“Nếu bạn là một công ty lớn, một trang web lớn và có nhiều người dùng truy cập vào trang web của bạn, bạn sẽ có những cuộc tấn công, và bạn phải đối phó với điều đó. Nó chỉ không thể là một lý do để hành động để thoát khỏi một số thị trường nhất định. ” – Robin Lee

“Không sớm thì muộn, bạn sẽ thấy một công ty có trụ sở tại Trung Quốc có tầm ảnh hưởng toàn cầu, và tôi nghĩ Baidu có cơ hội trở thành một trong những công ty đó. Chúng ta sẽ có thể cạnh tranh trên cơ sở toàn cầu ”. – Robin Lee

“Chính phủ Trung Quốc vẫn muốn thấy các công ty Internet của Mỹ khám phá Trung Quốc thị trường, miễn là họ sẵn sàng tuân theo luật pháp Trung Quốc. Tôi nghĩ những công ty như Facebook nên nghĩ đến thị trường Trung Quốc ”. – Robin Lee

3 bài học cuộc sống từ Robin Li

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Robin Li và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Quy trình

Có sự tin tưởng trong quá trình này.

2. Tiêu điểm

Tập trung vào thời gian và năng lượng của bạn ở nơi nó tạo ra tác động lớn nhất. Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp, điều này thường có nghĩa là chỉ làm những việc dẫn đến doanh thu đáng kể.

3. Đừng bao giờ sợ bị chỉ trích

Những người thành công biết và chấp nhận điều này. Vì vậy, trừ khi bạn muốn tàng hình, bạn không thể né tránh những lời chỉ trích.

Các câu hỏi thường gặp

Robin Li trị giá bao nhiêu?

Giá trị tài sản ròng của Robin Li ước tính là 13 tỷ đô la.

Robin Li bao nhiêu tuổi?

Robin Li sinh ngày 17 tháng 11 năm 1968, tính đến nay đã 53 tuổi.

Robin Li cao bao nhiêu?

Chiều cao của Robin Li là 1,75 m, tương đương với 5 ft 9 in.

Bản tóm tắt

Robin Li là một doanh nhân người Trung Quốc đã khởi chạy công cụ tìm kiếm Baidu, sử dụng thuật toán của mình. Baidu hiện là công cụ tìm kiếm lớn nhất được sử dụng ở Trung Quốc và là công cụ tìm kiếm độc lập lớn thứ ba trên toàn thế giới.

Baidu cũng vĩnh viễn có tên trong sách kỷ lục với tư cách là công ty Trung Quốc đầu tiên tham gia NASDAQ-100, và ông Li đã được giới thiệu trên nhiều ấn phẩm.

Tính đến tháng 9 năm 2022, tài sản ròng của Robin Li ước tính là 13 tỷ đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Robin Li? Để lại bình luận bên dưới.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *