Giải mã Photonic Engine trên iPhone 14

Rate this post

Vậy Photonic Engine là gì? Cách thức hoạt động trên iPhone 14. Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Giải mã Photonic Engine trên iPhone 14 - ảnh 1
Photonic Engine là một tính năng chỉ có trên các mẫu iPhone 14 ”

Máy tính chụp ảnh

Nếu bạn quan tâm đến nhiếp ảnh điện thoại thông minh, bạn có thể đã nghe nói đến thuật ngữ chụp ảnh điện toán. Về cơ bản, đó là việc sử dụng các thuật toán và phần mềm để giúp chụp ảnh đẹp hơn thông qua camera nhỏ của điện thoại thông minh. Đây là cách iPhone có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời mà không cần kích thước lớn như máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật.

Photonic Engine là một kỹ thuật chụp ảnh tính toán giúp cải thiện ngăn xếp xử lý hình ảnh của iPhone để cải thiện các bức ảnh được chụp trong điều kiện ánh sáng yếu đến trung bình. Nó giúp iPhone mang lại màu sắc, chi tiết và độ sáng trung thực hơn trong ảnh.

Theo Apple, người dùng sẽ có thể có được hiệu suất ấn tượng khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng trung bình hoặc yếu trên iPhone 14 Pro, mặc dù tác động sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng máy ảnh cụ thể. Ví dụ, camera siêu rộng trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ cải thiện 3 lần, trong khi trên iPhone 14 và 14 Plus chỉ là 2 lần.

Cách hoạt động của công cụ quang tử

Apple cho biết Photonic Engine cải thiện đáng kể chất lượng ảnh chụp từ tất cả các camera iPhone bằng cách sử dụng công nghệ Deep Fusion sớm hơn trong quá trình chụp ảnh so với iPhone tiền nhiệm. Deep Fusion cũng là một kỹ thuật chụp ảnh tính toán mà Apple đã giới thiệu trong iOS 13.2 cho dòng iPhone 11. Kể từ đó, nó đã xuất hiện trên tất cả các iPhone mới hơn, ngoại trừ iPhone SE thế hệ thứ hai.

Giải mã Photonic Engine trên iPhone 14 - ảnh 2

Photonic Engine cải thiện đáng kể chất lượng ảnh chụp từ tất cả iPhone 14. máy ảnh

Deep Fusion chụp 9 bức ảnh được chụp với các mức phơi sáng khác nhau và kết hợp chúng để tạo ra bức ảnh đẹp nhất có thể. Trong quá trình xử lý, công nghệ sẽ đi từng điểm ảnh trong hàng triệu điểm ảnh để chọn ra những yếu tố tốt nhất từ ​​mỗi bức ảnh trong số chín bức ảnh để áp dụng cho bức ảnh cuối cùng. Điều này giúp iPhone giảm nhiễu và cải thiện độ chi tiết.

\N

Giờ đây, bằng cách kích hoạt tính năng Deep Fusion trước tiên trong quá trình chụp ảnh, Apple tuyên bố rằng nó có thể bảo tồn các kết cấu tinh tế, cung cấp màu sắc tốt hơn và duy trì chi tiết hơn. Vì vậy, về cơ bản người dùng đang nhận được mọi thứ mà Deep Fusion đã kích hoạt trên iPhone thế hệ trước và hơn thế nữa.

iPhone có Photonic Engine

Photonic Engine chỉ có sẵn trên tất cả các mẫu iPhone 14 và có thể sẽ xuất hiện trên các mẫu iPhone trong tương lai. Đáng tiếc là nó không tương thích với iPhone cũ hơn. Lý do cho điều này có thể bắt nguồn từ sự thay đổi về phần cứng camera của dòng iPhone 14 so với iPhone 13.

Mặc dù iPhone 14 sử dụng camera chính giống như iPhone 13 Pro, nhưng có khá nhiều nâng cấp phần mềm khác. Bộ vi xử lý linh hoạt, máy ảnh tuyệt vời và pin được cải thiện khiến iPhone 14 trở thành lựa chọn tốt cho hầu hết mọi người.

Cách sử dụng Photonic Engine

Không giống như Chế độ ban đêm và các tính năng tương tự mà người dùng có thể bật hoặc tắt bằng nút bật tắt trên iPhone, Photonic Engine hoạt động trong nền và được iPhone tự động sử dụng khi cần, có nghĩa là người dùng không thể bật hoặc tắt Photonic Engine trên điện thoại bằng tay. Nhưng nếu bạn đang chụp ảnh trong môi trường ánh sáng không quá sáng, không đủ tối cho Chế độ ban đêm, rất có thể Photonic Engine đang hoạt động để cải thiện hình ảnh.

Giải mã Photonic Engine trên iPhone 14 - ảnh 3

Một bức ảnh được chụp bởi tính năng Photonic Engine trên iPhone 14

Photonic Engine không thay thế Chế độ ban đêm hoặc Smart HDR trên iPhone. Người dùng vẫn có thể kích hoạt thủ công hai tính năng chụp ảnh tính toán này hoặc để iPhone tự động kích hoạt chúng khi phát hiện môi trường thiếu sáng. iPhone tự động đánh giá độ sáng của môi trường và sau đó sử dụng Photonic Engine, Chế độ ban đêm hoặc Smart HDR.

Chụp ảnh thiếu sáng là một thách thức, đặc biệt là đối với máy ảnh điện thoại thông minh, vì vậy sự đổi mới của Apple để cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng từ iPhone là khá tuyệt vời. Photonic Engine chỉ là một trong nhiều tính năng thú vị được giới thiệu trên dòng iPhone 14, trở thành một trong những lựa chọn hữu ích nếu người dùng muốn nâng cấp.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *