Giải mã ‘siêu chiến thuật’ giúp GENG đánh bại T1

Rate this post

Một ngày thi đấu tuyệt vời của đội tuyển GenG, họ đã “phục thù” thành công T1 với tỷ số 2-0, chính thức giữ ngôi đầu bảng LCK.

LCK Mùa Hè 2022 đã bước vào những tuần thi đấu cuối cùng, vào ngày 30/7, trận chiến tranh giành ngôi “quán quân” ​​giữa GenG và T1 đã thu hút đông đảo người xem.

Siêu kinh điển GEN vs T1

Siêu kinh điển GEN vs T1

Dựa vào những thông số của các trận đấu trước, tất cả khán giả và giới chuyên môn đều tin rằng trận đấu sẽ rất kịch tính và sẽ dựa vào ván 3 để phân định thắng thua. Và mọi người đều tin rằng đó sẽ là một kết quả có lợi cho T1.

Chỉ số thành tích đối đầu của 2 đội T1 - GEN

Chỉ số thành tích đối đầu của 2 đội T1 – GEN

Tâm điểm của trận đấu được giới phân tích LCK cho là màn đấu súng nảy lửa giữa hai siêu xạ thủ Gumayusi và Ruler. Tuy nhiên, với màn thể hiện “trồi sụt” của Gumayusi trong các phiên bản gần đây, Thái tử phi khó có thể hạ được Thước “chín”.

Gumayusi là một chút "chết đuối" so với Ruler

Gumayusi hơi “lép vế” so với Ruler

Và quả thực, GEN.G đã có một ngày trên cả mong đợi. Sự xuất sắc đến từ mọi thành viên của GenG, và đặc biệt là Ruler và Chovy.

Chiến lược “một người” của GEN:

Cấm vào trận đầu tiên T1 vs GEN

Cấm vào trận đầu tiên T1 vs GEN

Bước vào ván đấu đầu tiên, GEN chấp nhận “thả” cho T1 đội hình đã tự hạ gục mình, với Gwen cho Zeus và Aphelios cho Gumayusi, bộ tối tân bán bản đồ Nocturne và “quân bài thần thánh” cho Faker. Đáp lại, GenG đã đưa ra những lựa chọn rất mạnh ở giai đoạn giữa trận và giết chết một mục tiêu, cặp Lucian – Nami, Skarner và Sylas cho Chovy.

Lợi thế sớm cho T1

Lợi thế sớm cho T1

Với đội hình có tầm đánh rất xa, T1 dễ dàng giành được lợi thế lớn trong giai đoạn đầu trận. Sáu mạng chia đều trên tất cả các mạng lưới của T1. Tuy nhiên, với chỉ số lính như “hack” được từ Chovy, và Lucian có thêm cho mình điểm thưởng từ Preemptive Strike, GEN vẫn không để trận đấu đi quá xa.

Ruler Preemptive Strike quá đáng sợ

Ruler và Lucian Preemptive Strike quá đáng sợ

Phút thứ 25, GenG đã “bắt” thành công Gumayusi dù anh ta đang đứng rất gần trụ với combo Lucian – Nami và cú “Bắt lẻ” của Peanut. GenG đã ăn con rồng thứ 4 của trò chơi và tăng cấp độ rồng của mình lên 3.

Zeus bất lực trước chiến thuật "có sẵn" bởi GEN

Zeus bất lực trước chiến lược “quái đản” của GEN

Chiến lược giết chết hoàn toàn một thành viên của GEN một lần nữa phát huy tác dụng. Zeus dường như chết “tự do” dưới “Captive” của Skarner và lượng sát thương khủng khiếp của Sylas và Lucian. T1 trở nên bế tắc khi không còn một Gwen trên chiến tuyến, mất linh hồn Tech Dragon vào tay GEN.

Chiến thắng 1-0 cho GEN

Chiến thắng 1-0 cho GEN

Với vô số lợi thế, GEN đã lội ngược dòng đánh bại đối thủ đầu bảng là T1, vươn lên dẫn trước với tỉ số 1-0.

Kết luận:

Một ngày thi đấu vô cùng thăng hoa của đội GEN với chiến thuật dành riêng cho T1. Không chơi sòng phẳng với Marco (cách di chuyển để đạt được mục tiêu lớn), GEN quyết định “hạ sát” những mục tiêu đơn lẻ trước, sau đó làm bàn đạp để làm nên cả đội hình T1.

Ruler với Preemptive Strike quá kinh khủng

T1 hoàn toàn bất lực trước sát thương của GEN

Một đội hình đòi hỏi sự “cao tay” khi làm chủ được những vị tướng khó, và đó dường như là điều mà GEN không thiếu ở bất kỳ thành viên nào trong đội.

Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại: Sự ‘khinh địch’ tai hại của DNK khiến SE thất bại cay đắng trước TS

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.