Giải pháp cho vấn đề nhân sự khi chuyển đổi sang đa đám mây

Rate this post

Khó khăn lớn nhất của các doanh nghiệp khi chuyển đổi lên đám mây là thiếu nhân lực có trình độ và thời gian; Bạn có thể tìm ra giải pháp bằng cách hợp tác với nhà cung cấp đám mây chuyên nghiệp.

Ông Đặng Tuấn Thanh – Giám đốc Trung tâm Điều hành Dịch vụ Đa đám mây của CMC Telecom cho rằng, hybrid hay đa đám mây ở cấp độ ứng dụng chiến lược hoặc khởi đầu là những lựa chọn đúng đắn của doanh nghiệp. Nghiệp chướng. Theo một cuộc khảo sát mới của Cybersecurity Insiders và công ty an ninh mạng Fortinet được thực hiện với hơn 500 chuyên gia trong nhiều ngành khác nhau, có tới 71% tổ chức đang theo đuổi chiến lược kết hợp hoặc đa đám mây và 76% doanh nghiệp đang sử dụng nó. sử dụng từ hai nhà cung cấp đám mây trở lên. Tuy nhiên, việc áp dụng nhiều giải pháp đám mây khác nhau cũng gây khó khăn cho hoạt động do mỗi nền tảng có những yêu cầu riêng.

Thực tế cho thấy, ngay cả khi có đủ nguồn lực để đầu tư vào đa đám mây, nhiều doanh nghiệp cũng không có đủ nhân lực để vận hành các nền tảng công nghệ hiện đại này. Theo khảo sát trên, khoảng 86% những người ra quyết định về CNTT trong doanh nghiệp cho rằng sự thiếu hụt nguồn nhân lực có trình độ là nguyên nhân của các dự án đám mây chậm chạp. Một dự án đám mây yêu cầu nhân sự có kỹ năng bảo mật và tuân thủ; Kỹ năng DevOps – sử dụng các công cụ để tăng khả năng cung cấp các ứng dụng và dịch vụ với tốc độ cao; phát triển và cải tiến sản phẩm với tốc độ nhanh hơn so với các tổ chức sử dụng phát triển phần mềm truyền thống và cơ sở hạ tầng tại chỗ. Tốc độ này sẽ cho phép doanh nghiệp phục vụ khách hàng tốt hơn và cạnh tranh hiệu quả hơn.

Một thách thức khác, nhân sự của doanh nghiệp mất nhiều thời gian để học hỏi các kỹ năng điều hành và cần có đủ kinh nghiệm thực tế. Ngay cả sau khi học tất cả các kỹ năng đó, họ vẫn phải cập nhật kiến ​​trúc đám mây mới, bảo mật và tuân thủ từ các nhà cung cấp đám mây.

“Để chuyển đổi sang đám mây nhanh chóng và hiệu quả, lộ trình của doanh nghiệp cần có sự hỗ trợ từ các đơn vị dày dạn kinh nghiệm”, ông Tuấn Thanh nói.

Ví dụ, tại CMC Telecom, công ty đã có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp nền tảng đám mây cho các doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời là đối tác của nhiều Nhà cung cấp đám mây quốc tế như AWS, Google, Microsoft … Nhờ vậy, CMC Telecom hiểu rõ sự phức tạp của việc quản lý môi trường đa đám mây, đặc biệt chú trọng và không ngừng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phân cấp cũng như chuyên môn hóa cho từng nhà mạng để hỗ trợ doanh nghiệp. Nghiệp chướng.

Anh Đặng Tuấn Thanh.  Ảnh: Nhân vật cung cấp

Anh Đặng Tuấn Thanh. Hình ảnh: Nhân vật được cung cấp

Đội ngũ chuyên gia của CMC Telecom xây dựng quy trình tối ưu hóa kiến ​​trúc cho từng doanh nghiệp với nhiều lợi ích. Đơn vị có đội ngũ vận hành hệ thống đám mây hơn 300 nhân viên, được phân tầng chặt chẽ và chuyên biệt: Đội đám mây, Đội mạng, Đội bảo mật… 100% kỹ thuật viên và kiến ​​trúc sư giải pháp của Cloud Team đều có chứng chỉ. chỉ được cấp bởi AWS, Google … Đội ngũ nhân sự cũng được cập nhật và đào tạo liên tục về các tính năng sản phẩm mới nhất và trực tiếp từ công ty.

Trong quá trình hợp tác, doanh nghiệp nhận được cam kết đồng hành cùng CMC Telecom và các hãng quốc tế; Tư vấn chuyên sâu từ các chuyên gia hàng đầu về dịch vụ đám mây. Mỗi doanh nghiệp sẽ được xây dựng một kiến ​​trúc riêng nhằm tiết kiệm tài nguyên, thời gian vận hành và tối ưu hóa hiệu suất.

Trung tâm giám sát trực tiếp giúp khách hàng chuyển đổi lên đám mây với độ bảo mật cao, nhanh chóng và luôn được giám sát để đảm bảo tốc độ xử lý ổn định. Với chính sách ưu đãi và hiểu biết chuyên sâu về dịch vụ của từng Public Cloud, CMC Telecom sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa mức đầu tư và cung cấp cấu hình tốt nhất để giảm tổng chi phí.

Đội ngũ vận hành hệ thống đám mây của CMC Telecom.  Ảnh: CMC Telecom

Đội ngũ vận hành hệ thống đám mây của CMC Telecom. Hình ảnh: CMC Telecom

Doanh nghiệp cũng có thể tham gia các buổi đào tạo, hội thảo chuyên sâu về các dịch vụ và giải pháp AWS tùy theo lĩnh vực phù hợp thông qua chương trình APN Immersion Day do CMC Telecom tổ chức. Nội dung, tài liệu và thực hành đào tạo (lab) do đội ngũ chuyên gia của AWS, CMC Telecom biên soạn và cung cấp.

Ông Tuấn Thành cho biết thêm, với cách tiếp cận chuyên sâu, đơn vị kỳ vọng sẽ giúp các chuyên gia, nhà quản lý CNTT nâng cao kiến ​​thức về cách sử dụng hiệu quả nền tảng điện toán đám mây AWS, mở ra tiềm năng kinh doanh. kinh doanh để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh.

Minh Huy

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *