Giải phẫu dàn diễn viên hoàn hảo trong anime

Rate this post

Một trong những cách tiếp cận kể chuyện bị đánh giá thấp nhất hiếm khi được sử dụng trong anime là một thứ nhỏ gọi là dàn diễn viên quần chúng. Như tên cho thấy, một bộ anime có dàn diễn viên, hoặc một hình thức kể chuyện bằng hình ảnh khác cho vấn đề đó, có nghĩa là câu chuyện sử dụng nhiều nhân vật có thời lượng xuất hiện gần như bằng nhau, trái ngược với cách tiếp cận một nhân vật chính truyền thống.

Có một số phim hoạt hình nổi tiếng và chính thống sử dụng dàn diễn viên chính, chẳng hạn như Nichijou, Soul Eater và Durarara!, đây chỉ là một vài cái tên. Một số anime mới nhất thậm chí bắt đầu chuyển sang lãnh thổ của dàn diễn viên khi câu chuyện tiến triển, chẳng hạn như Delicious in Dungeon, Bungou Stray Dogs, và cả Attack on Titan.

Tuy nhiên, có một anime cụ thể được cho là anime có dàn diễn viên hoàn hảo từng được thực hiện. Đó là một anime năm 2007 có tên Baccano! Trong bài viết này, chúng ta hãy dành chút thời gian mổ xẻ bộ anime này để tìm ra điều gì đã tạo nên Baccano nhé! hay hơn rất nhiều so với các anime có dàn diễn viên khác.

Như đã đề cập ở trên, khía cạnh quan trọng nhất của một anime có dàn diễn viên chính là vai trò và thời lượng xuất hiện ngang nhau giữa các nhân vật chính. Không một nhân vật nào được chú ý nhiều hơn các diễn viên khác. Đó là một dàn nhạc không có phần độc tấu. Đó là khá nhiều trường hợp ở Baccano!

Mỗi nhân vật chính trong bộ truyện này đều có một tính cách độc đáo và khác biệt. Có chú mèo Jacuzzi đáng sợ, Luck xa cách, Isaac và Miria vui vẻ, may mắn, Ladd tâm thần và Firo dễ tính, chỉ kể tên một số. Tất cả đều quyến rũ và thú vị theo cách riêng của họ. Vì vậy, khá dễ dàng để đầu tư vào nhóm nhân vật này.

Hơn nữa, các nhân vật không chỉ có thời lượng xuất hiện trên màn hình tương đối giống nhau mà chúng ta còn được thấy cuộc sống cá nhân của họ trước khi câu chuyện của họ hội tụ trên cùng một con đường. Vì vậy, theo một cách nào đó, chúng ta có thể xem các câu chuyện diễn ra qua con mắt của các nhân vật khác nhau, mỗi nhân vật mang một mảnh ghép cần thiết để hoàn thành toàn bộ bức tranh.

Ở phần đầu của bộ truyện, một trong những nhân vật phụ nói về điều gì đó dọc theo dòng chữ khi điều gì đó bất ngờ xảy ra, sẽ có bao nhiêu câu chuyện về sự kiện đó cũng như số người chứng kiến ​​nó, và chỉ khi biết và kiểm tra từng cái một. một trong số chúng ta có thể đi đến sự thật về những gì đã thực sự xảy ra. Và đó gần như là câu thần chú đằng sau Baccano!

Mỗi nhân vật đều có mục tiêu và động lực riêng thúc đẩy hành động và quyết định của họ, điều đó có nghĩa là về cơ bản họ có các cốt truyện phụ diễn ra cùng một lúc. Tuy nhiên, tất cả chúng cuối cùng sẽ hội tụ thành một cốt truyện thống nhất, duy nhất. Chỉ bằng cách biết và hiểu những nhân vật đó cũng như câu chuyện riêng của họ, cuối cùng chúng ta mới có thể hiểu được cơn ác mộng sắp xảy ra trên chuyến tàu Flying Pussyfoot.

Ladd Russo muốn lao vào một vụ giết người, Isaac và Miria muốn đến thăm người quen của họ, Jacuzzi và đồng bọn muốn cướp tàu, còn Lemures muốn bắt các hành khách làm con tin để đổi lấy việc thả thủ lĩnh của họ, và nhiều mục tiêu khác xung đột cùng một lúc. Những người khác nhau với những mục tiêu khác nhau đều bị vướng vào một sự cố đẫm máu lớn.

Để những câu chuyện diễn ra đúng cách qua con mắt của nhiều nhân vật trong đó đồng thời dẫn họ vào một cốt truyện thống nhất cùng một lúc là một công thức tuyệt vời cho một anime có dàn diễn viên. Nhưng có một điều nữa tạo nên Baccano! rõ ràng nổi bật so với phần còn lại, đó là cách tiếp cận kể chuyện phi tuyến tính của họ.

Bạn thấy đấy, câu chuyện về vô số người bất tử thuộc nhiều tầng lớp xã hội khác nhau tình cờ gặp nhau trên một chuyến tàu dẫn đến cơn ác mộng đẫm máu đã đủ thú vị để lôi kéo hầu hết khán giả. Nhưng khi chúng tôi phát hiện ra rằng câu chuyện thực sự được làm sáng tỏ theo cách phi tuyến tính, thì đó chỉ là quả anh đào hoàn hảo trên đỉnh.

Khi bạn xem Baccano!, tập đầu tiên về cơ bản cho bạn thấy những phần nhỏ về những gì sẽ xảy ra ở phần cuối của loạt phim. Bạn không biết các nhân vật đó là ai, và chắc chắn bạn không biết điều gì đã dẫn đến một kết cục thảm khốc như vậy. Vì vậy, chúng tôi đã dành phần còn lại của bộ truyện để truy tìm lại các sự kiện và tìm hiểu cuộc sống của các nhân vật kỳ quặc và bí ẩn.

Đây là một cách thú vị để kể một câu chuyện. Theo một cách nào đó, nó thách thức người xem thu thập manh mối và cố gắng tìm ra điều gì xảy ra trên chiếc Flying Pussyfoot, trước khi chính câu chuyện giải thích điều gì xảy ra vào đêm định mệnh đó. Và thực tế là không có nhiều anime sử dụng cách kể chuyện phi tuyến tính khiến bộ phim này trở nên nổi bật hơn nhiều.

Baccano-dvd-20160805154800 Baccano!: The Anatomy of the Perfect Ensemble Cast Anime

Việc tạo ra một anime có dàn diễn viên tổng hợp trong đó các nhân vật không chỉ có cùng thời lượng xuất hiện trên màn ảnh mà còn va chạm vào cùng một cốt truyện đồng thời trình bày mọi thứ thông qua cách kể chuyện phi tuyến tính, vì thiếu một từ hay hơn, cực kỳ khó thực hiện.

Đó là lý do tại sao không nhiều anime dám thử làm bất cứ điều gì tương tự từ xa. Nhưng Baccano! quản lý để đạt được một kỳ tích như vậy với màu sắc bay. Và đó là lý do tại sao Baccano! là một trong những anime hay nhất, nếu không muốn nói là hay nhất, có dàn diễn viên tuyệt vời nhất từng được thực hiện!

Bạn có biết bất kỳ bộ phim hoạt hình nào khác mà bạn nghĩ xứng đáng được gọi là một trong những phim hay nhất không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *