[Giải quyết] Lỗi khi đang chơi game bị văng ra màn hình điện thoại

Rate this post

Rắc rối Tôi đang chơi một trò chơi và bị bắn tung tóe trên màn hình điện thoại gây khó chịu cho các game thủ. Vậy nếu gặp phải trường hợp này chúng ta có thể giải quyết ngay được không? Làm thế nào để khắc phục lỗi điện thoại đang chơi game bị văng ra ngoài? Ngay sau đây chúng tôi sẽ tiết lộ câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này.

Giống như chơi game liên minh, free fire nhưng nó cứ bắn tung tóe ra màn hình khiến game bị thua vậy! Wow, nếu bạn thua trò chơi và mất thứ hạng, bạn có thể sẽ đánh điện thoại của mình. Nhưng không sao, đã Blog chăm chỉ luôn ủng hộ cả nhà. Cùng theo dõi thông tin trong bài viết này để tìm ngay nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Nguyên nhân tại sao đang chơi game thì màn hình điện thoại bị văng tung tóe

Đôi khi người dùng đang chơi game trên điện thoại mà cứ bị văng ra màn hình chính hoài phải không? Ví dụ, nếu bạn đang chơi một trò chơi với người yêu hoặc bạn bè của bạn, và bạn bị thoát liên tục, điều đó rất khó chịu. Trạng thái Tôi đang chơi một trò chơi nhưng đã thoát ra Thường thấy trên những chiếc điện thoại thông minh đã sử dụng lâu năm. Khi ai gặp phải, họ phải tìm mọi cách để khắc phục lỗi.

Bạn có đang thắc mắc tại sao không? Lỗi điện thoại đang chơi game bị văng ra ngoài.? Hay bạn đang sử dụng ứng dụng điện thoại hay bị kẹt màn hình chính? Không biết nguyên nhân nào gây ra lỗi khó chịu này nhỉ?

Chúng ta hãy cùng nhau xem xét, Nguyên nhân của những lỗi này là do:

  • Việc sử dụng cùng lúc quá nhiều tác vụ gây ra hiện tượng treo ứng dụng.
  • Điện thoại đang chơi game bị văng ra ngoài do bộ nhớ điện thoại đầy.
  • Cấu hình điện thoại không tương thích với cấu hình game.
  • Xung đột phần mềm trên điện thoại.

Nguyên nhân tại sao đang chơi game thì màn hình điện thoại bị văng tung tóe

Tôi nên làm gì nếu tôi đang chơi một trò chơi nhưng tôi bị thoát ra ngoài?

Căn cứ vào từng nguyên nhân gây ra lỗi mà chúng tôi sử dụng cách khắc phục phù hợp. Đây là một số bản sửa lỗi Lỗi khi chơi trò chơi bị văng ra trên điện thoại Android hoặc iOS hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn tham khảo thông tin trong bài mà vẫn chưa hiểu thì hãy comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ nhé.

Khởi động lại điện thoại

Tôi đang chơi một trò chơi nhưng đã thoát ra Tôi phải làm gì đây? Cách đầu tiên mà nhiều người dùng nghĩ đến đó là khởi động lại máy. Sau một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn có thể bị quá tải, gây ra tình trạng giật lag và xảy ra lỗi. Vì vậy bạn hãy khởi động lại để máy khởi động lại.

Nhiều người dùng khẳng định đây là cách hiệu quả để khắc phục tình trạng ứng dụng bị kẹt, lag hoặc bị treo. Kể cả sau khi khởi động lại máy hoạt động ổn định và mượt mà hơn. Việc khởi động lại điện thoại rất đơn giản nên mình sẽ không hướng dẫn các bạn cách thực hiện.

Tắt ứng dụng khi không sử dụng

Bạn khởi động cùng lúc nhiều ứng dụng trên điện thoại mà không sử dụng dẫn đến các ứng dụng chạy ngầm. Vì buộc phải hoạt động hết công suất để phục vụ nhu cầu của mình nên tình trạng bị văng khi chơi game là không thể tránh khỏi.

Vì vậy, hãy đóng tất cả các ứng dụng chạy ngầm. Tốt nhất bạn nên tắt hết các ứng dụng không dùng đến, chỉ để lại ứng dụng đang sử dụng. Nếu bạn chưa biết thì việc tắt hết các ứng dụng đang chạy (ứng dụng chạy ngầm) sẽ giúp máy hoạt động mượt mà hơn, không bị nóng.

Tắt ứng dụng khi không sử dụng để khắc phục lỗi bị treo khi chơi game

Do bộ nhớ đầy

Khi bạn mở bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại của mình, một số dữ liệu sẽ được tạo ra. Đặc biệt với những game nặng, dữ liệu này cần không gian lưu trữ lớn. Vì vậy, nếu bộ nhớ trong của điện thoại đầy, nó sẽ không thể tải thêm dữ liệu. Vì vậy Điện thoại thường xuyên chuyển sang màn hình chính khi chơi game.

Để đảm bảo ứng dụng không bị gián đoạn đột ngột, bạn nên quản lý tốt dữ liệu trên máy. Đồng thời xóa những dữ liệu không cần thiết tạo không gian cho thiết bị hoạt động.

Tiến hành như sau:

  • Xóa những ứng dụng ít sử dụng hoặc những ứng dụng không cần cài đặt trên thiết bị.
  • Xóa video, ảnh, tập tin nhạc không cần thiết. Phần sưu tập ảnh và video thường là nội dung chiếm nhiều dung lượng nhất trên điện thoại.
  • Truyền dữ liệu sang máy tính, laptop, ổ cứng… Hoặc chuyển dữ liệu lên kho lưu trữ đám mây. Sau đó xóa các dữ liệu này trên điện thoại.

Kiểm tra và chọn cấu hình game phù hợp cho điện thoại của bạn

Điện thoại thường xuyên thoát ra màn hình chính khi chơi game có thể do cấu hình không tương thích. Vì vậy người chơi nên chọn game có cấu hình phù hợp để máy hoạt động mượt mà. Từ đó dẫn đến hiện tượng chơi game không văng ra màn hình chính được nữa.

Có một số game yêu cầu cấu hình mạnh như Liên Quân, Free Fire mới có thể trải nghiệm game tốt, không bị giật / lag. Nếu điện thoại của bạn có cấu hình thấp, trong khi chiến đấu hoặc trong lúc cao trào, nó sẽ nóng lên và buộc thoát ứng dụng.

Xử lý xung đột phần mềm trên điện thoại

Xung đột phần mềm cũng là nguyên nhân khiến điện thoại thoát ứng dụng ra màn hình chủ. Thông thường nguyên nhân này rất hiếm. Nhưng để chắc chắn hơn, bạn nên áp dụng các biện pháp dưới đây để bảo vệ điện thoại của mình tốt hơn. Vừa giúp máy không bị nóng khi sử dụng & hạn chế tối đa tình trạng đơ, văng ứng dụng.

  • Xác định phần mềm xung đột và loại bỏ nó.
  • Gỡ cài đặt ứng dụng trò chơi gây ra lỗi và cài đặt lại.
  • Cập nhật hệ điều hành điện thoại của bạn lên phiên bản mới nhất.

Vì trò chơi bị lỗi

Có thể nhà phát hành đang cập nhật game hoặc tung ra bản cập nhật mới bị lỗi. Với tình trạng này, bạn nên tham khảo trên cộng đồng như fanpage hay website của game để cập nhật ai nhé Tôi đang chơi một trò chơi nhưng nó bị treo ở màn hình chính giống tôi? Nếu mọi người gặp phải vấn đề giống như bạn, vui lòng đợi một vài giờ để nhà phát hành sửa chữa trò chơi.

Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể tham khảo các bài viết sau

Xóa và cài đặt lại trò chơi (ứng dụng)

Đôi khi do nguyên nhân nào đó trên thiết bị mà khiến bạn gặp phải lỗi khó chịu khi chơi game trên điện thoại? Nhưng nếu đã áp dụng tất cả các cách trên mà không khắc phục được thì bạn hãy xóa game và cài đặt lại xem có khắc phục được lỗi không nhé.

Cách này tuy đơn giản nhưng nhiều bạn đã áp dụng và sửa lỗi thành công. Tuy nhiên, bạn phải nhớ tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào game đó, vì sau khi tải game về máy sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại mới có thể chơi được. Nếu bạn quên tài khoản, mật khẩu bị mở, mình không chịu trách nhiệm: v.

Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại

Nếu đã thử nhiều cách mà không giải quyết được lỗi, bạn hãy khôi phục cài đặt gốc của thiết bị. Đưa điện thoại về trạng thái ban đầu là cách hữu hiệu để xử lý khi gặp lỗi. Tuy nhiên, sau khi thực hiện thao tác này, thiết bị sẽ bị mất toàn bộ dữ liệu đã cài đặt. Vì vậy, bạn cần lưu ý sao lưu các dữ liệu quan trọng.

Vì cách khôi phục cài đặt gốc trên mỗi dòng máy Android, iOS là khác nhau! Vì vậy bạn chịu khó tham khảo trên Google để hiểu rõ hơn về các bước trước khi thực hiện.

Bài viết giới thiệu nguyên nhân và cách xử lý Tôi đang chơi một trò chơi và bị bắn tung tóe trên màn hình điện thoại. Nếu bạn còn cách xử lý lỗi nào khác, hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới nội dung này. Chúc bạn thành công.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.