Giải vô địch cờ vua kỳ thủ mạnh toàn quốc 2022

Rate this post

Giải vô địch cờ vua các đội mạnh toàn quốc năm 2022 sẽ được tổ chức tại Bình Phước từ ngày 5 đến 12-10-2022.


QUY ĐỊNH

Điều 1: Mục đích:
– Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
– Đánh giá trình độ chuyên môn của các vận động viên, từ đó xem xét tuyển chọn lực lượng tham gia đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế vào năm 2023.
Điều 2: Thời gian và địa điểm:
Thời gian: Từ ngày 5 đến ngày 12 tháng 10 năm 2022.
Địa điểm: Bình Phước.
Cuộc họp kỹ thuật: vào lúc 19h ngày 5 tháng 10 năm 2022. Địa điểm họp của Liên đoàn cờ tướng Việt Nam sẽ thông báo sau.
Điều 3: Nội dung thi đấu:
– Thi đấu các nội dung Vô địch cá nhân nam và nữ, các nội dung Cờ tiêu chuẩn, Cờ nhanh, Cờ chớp và Cờ vua truyền thống.
Điều 4: Đối tượng tham gia cuộc thi:
– Các vận động viên nam, nữ xếp từ 01 đến 06 Giải Cờ vua các lực lượng mạnh toàn quốc năm 2021 ở cả 3 nội dung Cờ chớp, Cờ nhanh và Cờ tiêu chuẩn.
– Các vận động viên nam, nữ xếp hạng từ 01 đến 30 tại Giải vô địch cờ vua toàn quốc 2022 ở cả 3 nội dung Cờ chớp, Cờ nhanh và Cờ tiêu chuẩn.
– Chỉ các vận động viên nam, nữ xếp hạng từ 01 đến 30 tại Giải Cờ vua đồng đội toàn quốc 2022 ở nội dung Cờ truyền thống mới được tham gia thi đấu nội dung Cờ truyền thống. Sẽ bổ sung thêm vận động viên khi vận động viên xếp từ 01 đến 30 không tham dự. Các vận động viên đã đạt huy chương tại các giải vô địch quốc gia không được tham gia thi đấu môn Cờ vua truyền thống.
– Vận động viên nam, nữ đạt danh hiệu kiện tướng năm 2021.
– Vận động viên đạt huy chương các nhóm tuổi 15, 18, 20 Giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc 2022.
– Đơn vị đăng cai bổ sung và các Câu lạc bộ trực thuộc Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam được cử 01 vận động viên nam, 01 vận động viên nữ tham dự giải ở mỗi nội dung thi đấu.
Điều 5: Thể thức và xếp hạng thi đấu:
5.1 Thể thức thi đấu:
– Thi đấu theo hệ Thụy Sĩ 9 hiệp. Nếu có từ 20 vận động viên trở xuống sẽ thi đấu theo thể thức 07 vòng Thụy Sĩ. Nếu có từ 10 vận động viên trở xuống sẽ thi đấu vòng tròn một lượt. Trong ván cuối cùng, những người chơi cùng đơn vị có trên 50% tổng số điểm đã chơi sẽ không gặp nhau.
5.2 Đánh giá:
– Lần lượt: Tổng điểm; tổng điểm đối kháng giữa các vận động viên có cùng số điểm; hệ số Bucholz thấp nhất trừ 1, hệ số Bucholz, số trận thắng; số trò chơi phía sau; số ván thắng khi đi sau; Nếu vẫn bằng nhau, sẽ bốc thăm để xác định thứ hạng. Vận động viên đứng thứ 4 được tính là khớp thứ 3.
Điều 6: Quy chế chuyên môn:
– Áp dụng Luật Cờ vua Việt Nam 2021. Sử dụng chương trình Swiss-manager để bốc thăm.
– Xếp hạng hạt nhân theo: Thứ hạng tại Giải vô địch cờ vua toàn quốc 2022 (tương ứng với từng nội dung) và theo tên (a, b, c ..).
Thời gian trò chơi chính thức:
* Cờ tiêu chuẩn: mỗi bên được 60 phút cộng thêm 30 giây cho mỗi lần di chuyển kể từ nước đi đầu tiên. Các vận động viên phải lưu hồ sơ trong suốt quá trình thi đấu.
* Cờ nhanh: mỗi bên được 15 phút và được 10 giây cho mỗi lần di chuyển kể từ nước đi đầu tiên.
* Cờ chớp: mỗi bên được 5 phút cộng 2 giây cho mỗi lần di chuyển kể từ nước đi đầu tiên.
* Cờ truyền thống: mỗi bên có 60 phút để hoàn thành ván cờ, 5 phút cuối không phải ghi biên bản.
– Vận động viên bỏ lỡ 2 ván đấu liên tiếp trong cuộc thi sẽ bị loại khỏi Giải đấu.
– Vận động viên tuyệt đối không được mang các thiết bị thông tin liên lạc, thiết bị điện tử, đồng hồ đeo tay có màn hình, tài liệu chuyên môn vào khu vực thi đấu. Trọng tài sẽ xử thua ngay khi phát hiện ra bất kỳ đấu thủ nào vi phạm quy định này, kể cả sau khi hoàn thành ván đấu.
Điều 7: Khen thưởng:
– Các cá nhân nam, nữ vận động viên xếp nhất, nhì, ba ở các nội dung Cờ tiêu chuẩn, Cờ nhanh, Cờ chớp, Cờ truyền thống được Tổng cục Thể dục thể thao tặng huy chương vàng, bạc, đồng. Các môn thể thao.
– Các cá nhân nam xếp hạng nhất, nhì, ba và nữ xếp hạng nhất, nhì Cờ tiêu chuẩn sẽ được Liên đoàn xem xét tuyển chọn và đề nghị đưa vào đội tuyển quốc gia tập huấn chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế năm 2023 (nhưng có điều kiện rằng khi tham dự Giải vô địch cờ vua toàn quốc 2023 phải xếp hạng 1-10 đối với nam và hạng 1-6 đối với nữ). Trường hợp không thể tham dự Giải vô địch cờ vua toàn quốc 2023, cơ quan chủ quản của vận động viên phải có văn bản gửi Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam xem xét, quyết định.
– Đôi nam nữ xếp hạng ba đồng ở cả 4 nội dung cờ vua được Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam tặng huy chương đồng.
Điều 8: Phí đăng ký và tham gia:
8.1 Đăng ký:
– Thời hạn đăng ký cuối cùng: trước ngày 30/09/2022.
– Phiếu đăng ký tham dự giải gửi về Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam, số 36 Trần Phú, Hà Nội và theo số điện thoại 0986131925 hoặc gửi kèm theo email: [email protected].
– Các đơn vị đăng ký theo mẫu quy định. Ban tổ chức không chấp nhận các bài đăng ký viết tay.
8.2 Phí đăng ký:
– Phí thi đấu: 600.000 VNĐ cho mỗi vận động viên tham gia.
– Thẻ vận động viên: 200.000 đồng / 01 vận động viên.
– Phí được nộp bằng tiền mặt tại buổi họp kỹ thuật hoặc chuyển vào tài khoản của LĐCTVN, nếu đơn vị nào không nộp coi như không tham dự.
Điều 9: Các quy định khác:
– Huấn luyện viên, vận động viên khi vào khu vực thi đấu phải có tác phong gọn gàng, ăn mặc lịch sự, thực hiện đúng nội quy, quy chế của Ban Tổ chức Giải.
– Các Trưởng nhóm Bắt buộc; Huấn luyện viên mặc áo vest và vận động viên mặc đồng phục của đơn vị hoặc nhà tài trợ (nếu có) tại Lễ khai mạc và Bế mạc.
– Các đơn vị, cá nhân tham gia chịu trách nhiệm toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở trong thời gian diễn ra giải đấu, mua sắm tài liệu chuyên môn, biên bản các trận đấu.
– Trong quá trình chuẩn bị và tổ chức giải, có những vướng mắc phát sinh, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam sẽ thông báo.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *