Giám đốc điều hành Animoca Brands: ‘Không có Metaverse nếu không có Web3’

Rate this post

Các đảo ngược có ý nghĩa với nhiều người, cho dù đó là “văn phòng” thực tế ảo của Meta, sự kết hợp giữa lối chơi và không gian xã hội của Fortnite hay thế giới ảo được cung cấp bởi NFT của Decentraland.

Nhưng đối với Robby Yung, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư metaverse và nhà xuất bản trò chơi Animoca Brands, một sự thật là không thể tránh khỏi.

“Không có metaverse nếu không có Web3, bởi vì bạn cần phải có lớp giao dịch đó để bạn có khả năng tương tác giữa các nội dung và bạn có thể mang nó từ nơi này sang nơi khác”, ông nói trong một cuộc thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh Web ở Lisbon, Bồ Đào Nha.

“Chúng tôi với tư cách là một ngành công nghiệp đang làm việc để thiết lập các tiêu chuẩn cho điều đó,” ông nói thêm. “Chúng tôi đã thành lập một số hiệp hội khác nhau để cố gắng giải quyết những vấn đề đó.”

Animoca Brands là một trong những thành viên sáng lập của Open Metaverse Alliance, một nhóm ngành được thành lập vào tháng này đang thúc đẩy các tiêu chuẩn về khả năng tương tác trong metaverse. Những tiêu chuẩn đó sẽ cho phép nội dung NFT được mua trên một nền tảng metaverse tích hợp liền mạch với một nền tảng khác, để một NFT được mua trên Decentraland có thể được sử dụng trong The Sandbox chẳng hạn.

Nhưng một người chơi quan trọng trong không gian Web3 vẫn chưa cam kết tham gia Open Metaverse Alliance: Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape chủ sở hữu Yuga Labs, mà tuần này đã tiết lộ rằng thật khó để làm việc trên các tiêu chuẩn NFT metaverse mở của riêng mình.

Yung thừa nhận rằng có một con đường dài phía trước cho các nhà đầu tư trong metaverse. Ông nói: “Chúng ta phải thực tế rằng đó là một kế hoạch dài hạn. “Ý tôi là, chúng tôi đang xây dựng internet 3D, có lẽ sẽ mất 10 năm hoặc hơn.”

VR một ‘sự phân tâm lớn’

Yung, giống như người sáng lập và chủ tịch điều hành Animoca, Yat Siu, bác bỏ cách tiếp cận metaverse của Meta — đặc biệt là nỗ lực của nó để tạo ra một metaverse tập trung vào thực tế ảo. “Quan điểm cá nhân của tôi là tôi nghĩ VR là một sự phân tâm lớn”, anh ấy nói và nói thêm rằng VR là “chỉ một nền tảng” mà qua đó metaverse có thể được truy cập.

Meta, ông nói, đã tập trung vào việc xác định metaverse là “tương tự như VR”, một thứ mà Yung mô tả là “một sai lầm”.

Chắc chắn, sự đột phá toàn năng của Meta vào thực tế ảo cho đến nay là một sự tốn kém; tháng trước, bộ phận metaverse của nó đã báo cáo khoản lỗ hàng quý 3,67 tỷ đô la.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *