Giám đốc điều hành Bithumb bị bắt ở Hàn Quốc vì tội tham ô

Rate this post

Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ chủ sở hữu Bithumb Kang Jong-hyun vì nghi ngờ tham ô và vi phạm các phần liên quan của luật thị trường vốn của đất nước.

Hãng truyền thông JTBC News đã đưa tin về vụ bắt giữ giám đốc điều hành của sàn giao dịch vào thứ Năm, vài ngày sau khi các nhà điều tra xin lệnh bắt giữ. Tòa án quận phía nam Seoul đã ban hành lệnh bắt giữ Kang sau khi tự thuyết phục rằng giám đốc điều hành có một vụ án để trả lời.

Các nhà điều tra cáo buộc rằng Kang đã biển thủ hơn 60 tỷ KRW (49,03 triệu USD) từ Bithumb trong khi xử phạt một số giao dịch bất hợp pháp trái với Đạo luật Thị trường Vốn. Người ta cũng nghi ngờ rằng Kang đã kiếm được lợi nhuận không công bằng từ việc thao túng giá cổ phiếu trong các chi nhánh của Bithumb và phát hành trái phiếu chuyển đổi.

Các nhà điều tra đã bảo đảm việc bắt giữ hai người khác được cho là đã điều hành các tài khoản của các chủ sở hữu bị lôi kéo.

Tuy nhiên, Kang phủ nhận các cáo buộc, nói rằng anh ta không thể thao túng giá cổ phiếu vì anh ta không nắm giữ bất kỳ cổ phần nào trong các tổ chức liên kết của Bithumb. Em trai của Kang và Giám đốc điều hành của Bucket Studio, một chi nhánh của Bithumb, Kang Ji-yeon, đã tiết lộ trong một thông báo rằng những tuyên bố chống lại anh trai mình là “chưa được xác nhận”.

Trong khi Kang Ji-yeon xác nhận sẵn sàng hợp tác với các nhà điều tra, các công tố viên đang xem xét kỹ lưỡng các hoạt động của anh ấy để tìm bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy sự hợp tác giữa bộ đôi này.

Vào đầu tháng 1, Dịch vụ Thuế Quốc gia (NTS) đã mở một cuộc điều tra đặc biệt về sàn giao dịch với lý do trốn thuế. Một cuộc thăm dò tương tự vào năm 2018 đã dẫn đến việc Bithumb phải trả một khoản tiền khổng lồ cho NTS và cho đến nay, lịch sử có thể sẽ lặp lại.

Cuộc thập tự chinh chống lại các diễn viên xấu

Các công tố viên Hàn Quốc đã áp dụng một cách tiếp cận tích cực để kiểm soát ngành công nghiệp tiền ảo địa phương, để lại dấu vết của các cuộc đột kích và bắt giữ trên đường đi. Cuộc thập tự chinh chống lại các thực thể sai phạm trong ngành không có dấu hiệu chậm lại vào năm 2023, và thay vào đó, các cơ quan quản lý đang tăng tiền cược.

Động thái mới nhất của các nhà quản lý là kế hoạch của Bộ Tư pháp nhằm thiết lập một hệ thống theo dõi tiền ảo để cho phép cơ quan thực thi pháp luật theo dõi các chuyển động của tài sản kỹ thuật số bị đánh cắp. Kế hoạch của Bộ sẽ đi kèm với việc ra mắt một hệ thống phân tích độc lập sẽ được phát hành trước cuối năm 2022.

Trong khi đó, Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS) của quốc gia này đã gợi ý về khả năng thành lập một hệ thống tiết lộ tài sản kỹ thuật số để hỗ trợ các cơ quan thực thi kiểm soát tội phạm tiền ảo.

Tìm hiểu thêm về các công cụ Khôi phục tài sản kỹ thuật số tại đây.

Xem: Giải thích về phục hồi tài sản kỹ thuật số trên Bitcoin

width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”>

Bạn mới sử dụng Bitcoin? Kiểm tra CoinGeek Bitcoin cho người mới bắt đầu phần này, hướng dẫn tài nguyên cơ bản để tìm hiểu thêm về Bitcoin—như hình dung ban đầu của Satoshi Nakamoto—và chuỗi khối.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *