Giám đốc điều hành CoinShares cho biết thiếu ý chí chính trị cản trở bối cảnh pháp lý của Hoa Kỳ

Rate this post

Đồng sáng lập và CEO của CoinShares Jean-Marie Mognetti cho biết việc thiếu ý chí chính trị đang kìm hãm sự phát triển của khung pháp lý hợp lý đối với tài sản kỹ thuật số ở Hoa Kỳ

Nhận xét về các phong cách quản lý tương phản ở Mỹ và Châu Âu, Mognetti cho biết cách tiếp cận từ trên xuống của các nhà lãnh đạo chính trị Châu Âu tạo nên sự khác biệt.

Lấy nước Pháp làm ví dụ, Giám đốc điều hành CoinShares chỉ ra rằng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron “đã thúc đẩy một đạo luật vào năm 2017,” đạo luật này sau đó đạt đến đỉnh cao trong việc hình thành cơ sở cho cách tiếp cận pháp lý của quốc gia đối với tài sản kỹ thuật số.

“Bạn cần có ý chí chính trị trước. Bất cứ nơi nào bạn thấy ở châu Âu, nơi bạn có dấu ấn mạnh mẽ trong quy định, bạn đều có ý chí chính trị.”

Giám đốc điều hành CoinShares muốn sự rõ ràng

Mognetti cho biết chúng tôi đã thấy sự khởi đầu của cách tiếp cận từ trên xuống ở Hoa Kỳ vào năm 2022. Tuy nhiên, vấn đề bị cản trở bởi sự không chắc chắn liên tục về việc liệu SEC hay CFTC sẽ chịu trách nhiệm giám sát không gian tiền điện tử hay không.

“Ở Mỹ, năm ngoái chúng ta đã thấy Văn phòng Tổng thống đưa ra các quyết định và thúc đẩy câu chuyện theo hướng đó. Nếu pháp luật bắt đầu hướng tới điều đó, thì tôi nghĩ các cơ quan sẽ có thể tìm ra ai chịu trách nhiệm và ai không chịu trách nhiệm.”

Khi được hỏi một câu hỏi mà anh ấy sẽ hỏi French Hill, người được giao nhiệm vụ lãnh đạo tiểu ban về tài sản kỹ thuật số, Mognetti cho biết anh ấy muốn làm rõ cơ quan nào có thể điều chỉnh tiền điện tử. Bằng cách đó, ngành có thể tiến lên phía trước, bao gồm cả việc thúc đẩy sản phẩm Bitcoin ETF của Hoa Kỳ.

Mognetti thừa nhận rằng việc giám sát kép có thể là kết quả, nhưng ngành vẫn cần làm rõ cơ quan nào sẽ dẫn đầu.

ETF Bitcoin giao ngay vẫn là một điểm khó khăn

Vào ngày 26 tháng 1, GIÂY đã từ chối một ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay khác, lần này là từ hòm Invest, đánh dấu lần từ chối thứ ba của công ty cho đến nay.

Ark không đơn độc trong việc không đảm bảo được sự chấp thuận của ETF Bitcoin giao ngay. Những cái tên như VanEck, Bitwise và Grayscale, cùng với một vài cái tên khác, đều không được phê duyệt.

Sau khi công ty từ chối đơn xin chuyển đổi quỹ GBTC của Grayscale thành ETF BTC giao ngay vào tháng 6 năm 2022, Giám đốc điều hành của Grayscale Michael Sonnenstein cho biết công ty không có lựa chọn nào khác ngoài việc kiện cơ quan quản lý với lý do duy trì trách nhiệm ủy thác của mình đối với các cổ đông.

“Đó thực sự là một tín hiệu cho thấy trong thời gian tới, các nhà đầu tư đã thực sự thấy rằng cơ quan quản lý của họ đang đóng cửa cơ hội tiếp quản quỹ Bitcoin lớn nhất thế giới và đưa nó đến gần hơn với vành đai pháp lý. Vì vậy, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc khởi kiện.”

Mognetti cho biết Bitcoin ETF giao ngay sẽ tốt cho ngành và CoinShares “rất muốn có thể cung cấp dịch vụ đó ở Hoa Kỳ”

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *