Giám đốc điều hành JPMorgan cho biết các khoản thanh toán bằng tiền điện tử đang giảm

Rate this post

– Quảng cáo –

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Television vào thứ Ba, người đứng đầu toàn cầu của JPMorgan Chase & Co., Takis Georgakopoulos, cho biết nhu cầu về tiền điện tử như một phương thức thanh toán đã giảm mạnh trong sáu tháng qua.

Georgakopoulos nói: “Nhu cầu của khách hàng đối với tiền điện tử như một phương thức thanh toán từng là rất lớn, chẳng hạn như sáu tháng trước,” Georgakopoulos nói. “Nhưng chúng tôi thấy nó rất ít ngay bây giờ. ”

– Quảng cáo –

Giá bitcoin giảm hơn 55% trong sáu tháng qua theo dữ liệu từ CoinGecko.

Georgakopoulos nói rằng họ đang tránh những rủi ro chính và tiền điện tử vẫn còn “Một trường hợp sử dụng thích hợp, ít nhất là cho đến bây giờ.”

Tuy nhiên, Georgakopoulos nói rằng JP Morgan xem xét tiền kỹ thuật số “Như một phương thức thanh toán thay thế trong tương lai, có một số lợi thế vốn có và cũng có một số vấn đề so với các phương thức thanh toán truyền thống ”.

Một số lợi thế bao gồm khả năng trao đổi thông tin, cũng như bảo mật và quyền riêng tư, ông nói thêm.

Georgakopoulos nói JP Morgan vẫn đang đầu tư vào các dự án tiền điện tử và giám sát sự phát triển của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Ông lưu ý rằng ngân hàng đang xây dựng mạng lưới blockchain của riêng mình, Mã nãocho phép họ làm việc với tiền tệ fiat cũng như tiền tệ kỹ thuật số hoặc CBDC khi chúng phát triển trong tương lai.

JPMorgan là một trong những ngân hàng đầu tiên chuyển sang lĩnh vực tiền điện tử và gần đây nó đã trở thành một trong những người ủng hộ quan trọng cho công ty khởi nghiệp tài sản kỹ thuật số Ownera có trụ sở tại London.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *