Giám đốc điều hành Layer1 cáo buộc người sáng lập điều hành nó như ‘lãnh thổ cá nhân’ của mình

Rate this post

Công ty khai thác Bitcoin có trụ sở tại San Francisco, Layer1 Technologies đã bị chính Giám đốc điều hành John Harney và công ty đầu tư DGF Investments kiện.

Khiếu nại cáo buộc người sáng lập của Layer1, Jakov Dolic và thành viên hội đồng quản trị Tobias Ebel đã lợi dụng tình trạng bị cáo buộc là tê liệt của công ty tại công ty cổ phần tư nhân Thụy Sĩ Enigma Holding (công ty mẹ của Layer1) để giành quyền kiểm soát công ty khai thác và cướp bóc nó để trục lợi.

Vụ kiện — do John Harney và DGF Investments Inc. đệ trình tại Tòa án Chancery của Delaware — cáo buộc Dolic cố gắng điều hành Layer1 là “lãnh thổ cá nhân của riêng mình.”

Theo hồ sơ, Dolic và Ebel đã “sử dụng quyền kiểm soát đa số hội đồng quản trị của họ để lục soát Layer1, vận hành nó vì lợi ích của riêng họ và tham gia vào các giao dịch tự xử lý mà không bị trừng phạt”. Đơn khiếu nại cáo buộc bộ đôi này “tích cực cướp bóc công ty vì lợi nhuận của chính họ”.

chi tiết nộp hồ sơ

Ban đầu được nộp dưới con dấu vào ngày 30 tháng 1, hồ sơ nói rằng Dolic và Ebel “đang thực hiện một kế hoạch để giành quyền kiểm soát Layer1 và tài sản của nó từ Enigma.” Bộ đôi này bị buộc tội cố gắng khai thác khoảng trống lãnh đạo được tạo ra khi hội đồng quản trị của Enigma đột ngột từ chức để đối phó với hành vi sai trái, điều này đã tạo ra một “khoảng thời gian xen kẽ” có khả năng kéo dài.

Enigma Holding là một công ty cổ phần sở hữu các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử, Luật Bloomberg báo cáo gần đây, được cho là cổ đông duy nhất của Layer1. Vào đầu năm 2022, Layer1 trở thành công ty con của Enigma khi các nhà lãnh đạo công ty, bao gồm cả Dolic, trao đổi cổ phiếu Layer1 của họ để lấy cổ phiếu Enigma hoặc tiền mặt, theo báo cáo Dolic đã kiếm được hơn 16 triệu đô la, theo hồ sơ tòa án.

Tuy nhiên, vụ kiện tuyên bố rằng Dolic và Ebel hiện đang “thực hiện các bước không xác định để hủy bỏ việc sáp nhập”, nói với các nhân viên của Layer1 rằng Dolic sở hữu 77% cổ phần của công cụ khai thác Bitcoin. Khiếu nại gọi động thái này là “một hành động can thiệp được thiết kế để đánh lừa nhân viên Lớp 1 làm theo chỉ dẫn của Dolic” và cảnh báo rằng “thời gian không đứng về phía Lớp 1”.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *