Giành học bổng thạc sĩ Cambridge, thủ khoa cảm thấy ‘giống như đồ giả’

Rate this post

Nguyễn Minh Châu tốt nghiệp loại giỏi Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội. Với điểm trung bình 3,79 / 4, cô còn được biết đến là thủ khoa đầu ra của Khoa Luật.

Trong quá trình học, Châu đã nhiều lần tham gia các hoạt động nghiên cứu học thuật, đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi khác nhau. Vừa qua, Châu đã giành được học bổng cho chương trình Thạc sĩ tại Đại học Cambridge (Anh) danh tiếng.

Giành được học bổng Thạc sĩ Cambridge, thủ khoa cảm thấy mình như một kẻ giả tạo - 1
Nguyễn Minh Châu tốt nghiệp loại xuất sắc và giành được học bổng Thạc sĩ tại Cambridge (Ảnh: NVCC)

Kết quả ngoài mong đợi

Chia sẻ về hành trình giành học bổng Thạc sĩ tại một ngôi trường tầm cỡ như Cambridge, Châu không khỏi bất ngờ trước kết quả mà mình đạt được: “Trước đó, em chỉ nộp hồ sơ vào một trường“ top ”(trường danh giá, với số điểm khá cao – PV) là Cambridge để học thử và không nghĩ mình sẽ đậu, hơn nữa trường cũng đưa ra thư mời học (khuyến nghị – PV) hơi muộn do số lượng người tham gia quá đông nên tôi chỉ có 2 ngày để viết thư trong kết quả là ngoài sự mong đợi của tôi. “

Bài văn được thực hiện chỉ trong vòng 2 ngày, mang đến cho Châu không ít khó khăn nhưng cũng có nhiều may mắn: “Khó khăn lớn nhất của em có lẽ là không viết được nhiều dạng bài như thế này. Tuy nhiên, may mắn thay, đó chỉ là một bài văn yêu cầu 500 từ và không yêu cầu quá nhiều kiến ​​thức chuyên sâu và học thuật, vì vậy không mất nhiều thời gian để thực thi. “

Cảm giác như một kẻ giả tạo khi tôi nhận được học bổng

Đối mặt với khoảng thời gian sắp phải rời Việt Nam để thực hiện hành trình mới, Châu không giấu được sự lo lắng: “Tôi cảm thấy quá quen thuộc với Việt Nam và môi trường ở đây nên khi chuyển đến Anh, tôi cảm thấy dễ chịu hơn. Tôi cảm thấy như mình đang đi đến một nơi rộng lớn. “

Giành học bổng Thạc sĩ Cambridge, thủ khoa cảm thấy mình giống như một kẻ giả mạo - 2
Việc quen với cuộc sống trước giờ khiến Châu lo lắng cho chặng đường phía trước (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ thêm về những trăn trở của mình, Châu cho biết: “Có lẽ những tiêu đề bài báo viết về tôi là một chiếc áo khá lớn đối với tôi. Tuy nhiên, tôi biết năng lực của mình còn hạn chế và tôi cảm thấy những điều mình đang làm nhiều hơn khả năng của mình”.

Tôi cảm thấy mình như một kẻ giả tạo (Hội chứng kẻ mạo danh: Hội chứng khiến những người đạt được thành công cảm thấy mình giống như một kẻ giả tạo) khi luôn cảm thấy năng lực bản thân không đủ, dẫn đến choáng ngợp trước những gì đang đạt được. . Chúng mới và hơi “đồ sộ” quá.

Bên cạnh đó, Châu cũng không muốn mọi người đánh giá hay gán ghép mình là “con nhà người ta”.

Nữ sinh tâm sự: “Em không muốn mọi người nghĩ mình là người hoàn hảo vì em cũng có nhiều khuyết điểm, trong quá trình học tập cũng có những khó khăn. Để đạt được thành tích như hiện tại em cũng phải rèn luyện thật nhiều. “

“Dù đạt 8.0 IELTS nhưng thỉnh thoảng mình vẫn phải dùng Google dịch khi viết luận. Nói chuyện với người nước ngoài đôi khi vẫn gặp trường hợp xấu hổ vì có những từ mình không biết”, Châu thành thật thú nhận.

Nguồn cảm hứng

Trước câu hỏi ai là nhân vật có ảnh hưởng và truyền cảm hứng nhiều nhất đến các quyết định của mình, Châu chia sẻ rằng mình học hỏi từ những người xung quanh, mỗi người một ít.

“Không có nhân vật nào là nguồn cảm hứng chính của tôi vì tôi không muốn bắt chước ai cả. Nếu tôi chỉ làm theo một hình mẫu nào đó và ngưỡng mộ họ, rất dễ rơi vào bẫy sao chép những gì họ làm. Tính cách của tôi phải được định hình bởi bản thân mình và chịu ảnh hưởng của nhiều người khác nhau ”, Minh Châu nói.

Giành học bổng Thạc sĩ Cambridge, thủ khoa cảm thấy mình như một kẻ giả mạo - 3
Châu luôn học hỏi từ những người xung quanh (Ảnh: NVCC)

Tuy nhiên, vẫn có một tính cách đặc biệt ảnh hưởng đến Minh Châu: “Tôi bị ảnh hưởng bởi một giảng viên khoa Luật của tôi. Ngoài cách dạy tốt của cô ấy, tôi cũng rất thích tính cách của cô ấy và có lẽ đó là tính cách của cô ấy. Một phần lý do khiến tôi” đã chọn đi theo con đường nghiên cứu này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *