Giao dịch bản sao tiền điện tử là gì và nó hoạt động như thế nào?

Rate this post

Giao dịch tiền điện tử là một kỹ năng phức tạp đòi hỏi kiến ​​thức sâu rộng về phân tích cơ bản và kỹ thuật cũng như toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử. Vì hầu hết các nhà giao dịch thiếu khả năng phát triển một chiến lược giao dịch chiến thắng, họ phải vật lộn để học vô số kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà đầu tư thành công (người biết cách bơi qua những con nước dốc).

Vậy thì các nhà giao dịch nghiệp dư không có hy vọng sao? Họ có phải tự chống đỡ, suy đoán về giá cả và thực hiện những bước thăng trầm mạnh mẽ của ngành công nghiệp tiền điện tử không? Rất may, có những công cụ giúp các nhà giao dịch như vậy khám phá tiềm năng của ngành công nghiệp tiền điện tử, đơn giản hóa giao dịch tiền điện tử quá phức tạp bằng cách theo dõi các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Bài viết này thảo luận về giao dịch sao chép tiền điện tử là gì, cách thức hoạt động, tính hợp pháp và những hạn chế của nó. Nó cũng nói về cách một cách tiếp cận toàn diện để sao chép giao dịch có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của các nhà giao dịch.

Giao dịch sao chép tiền điện tử là gì

Giao dịch sao chép tiền điện tử là một chiến lược tự động cho phép người ta sao chép các phương pháp giao dịch của một nhà giao dịch có kinh nghiệm. Điều này cho phép một người mua và bán tài sản tiền điện tử để kiếm lợi nhuận mà không cần mất nhiều thời gian để nghiên cứu hoặc đạt được sự thành thạo trong giao dịch tiền điện tử.

Về cơ bản, giao dịch sao chép tiền điện tử là tất cả về việc xác định các nhà giao dịch có kỹ năng và thực hiện lại các động thái của họ theo đúng nghĩa đen. Một nhà giao dịch không phải dành thời gian để chọn xu hướng thị trường hoặc học các phương pháp giao dịch phức tạp. Thay vào đó, phần mềm chỉ bắt chước những gì nhà giao dịch chuyên nghiệp đang làm.

Ví dụ: nếu nhà giao dịch mà phần mềm giao dịch sao chép đang theo dõi đầu tư 100 đô la để mua đồng xu A, phần mềm cũng sẽ chi 100 đô la cho cùng một loại tiền điện tử. Công cụ này không chỉ giúp các nhà giao dịch nghiệp dư sử dụng chuyên môn của các nhà giao dịch khác mà còn giúp họ học kỹ năng đưa ra các quyết định đầu tư thông minh.

Ngoài ra, một người có thể tham gia các nhóm giao dịch trên Facebook hoặc Robinhood để nhận được lời khuyên về chiến lược giao dịch tiền điện tử phù hợp với rủi ro của riêng họ, vì không có gì là chắc chắn trong ngành công nghiệp tiền điện tử, với sự biến động của thị trường. Hoạt động này được gọi là giao dịch xã hội tiền điện tử. Trên các nền tảng này, các nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm đề xuất họ nên mua hoặc bán tài sản tiền điện tử nào. Tuy nhiên, quy trình này là thủ công và có khả năng các nhà giao dịch không thực hiện nó mà không mắc sai lầm, do đó làm giảm khả năng thành công.

Giao dịch bản sao tiền điện tử hoạt động như thế nào

Chọn một nhà giao dịch sao chép lành nghề và phần mềm là hai yếu tố cần thiết để giao dịch sao chép thành công. Dưới đây là một số thông tin về cách bắt đầu với giao dịch sao chép tiền điện tử:

Chọn nhà giao dịch phù hợp

Khi một người quyết định tham gia giao dịch bản sao tiền điện tử, bước đầu tiên là xác định đúng nhà giao dịch. Hiệu quả của giao dịch sao chép luôn gắn liền với trình độ kỹ năng của nhà giao dịch đang theo đuổi. Họ cần nghiên cứu cẩn thận các nhà giao dịch có sẵn và phân tích mức độ kỹ năng của họ dựa trên các thông số nhất định như lợi nhuận của các giao dịch, tổng số tiền họ quản lý, mức độ rủi ro và số lượng người theo dõi, trong số những người khác.

Dãy các tham số cuối cùng mà người ta chọn tùy thuộc vào sở thích của riêng họ. Các nhà đầu tư tiền điện tử nghiệp dư cần phải xác định cẩn thận điều gì là quan trọng đối với họ để đưa ra quyết định liên quan đến chiến lược giao dịch tiền điện tử.

Cách thức hoạt động của giao dịch sao chép

Người ta có thể đặt câu hỏi làm thế nào họ có thể có được thông tin chi tiết về hoạt động của các nhà giao dịch khác nhau. Nó là để tìm tất cả thông tin được yêu cầu trên phần mềm giao dịch sao chép điển hình khi các nhà giao dịch sẵn sàng đồng ý cấp cho các nhà giao dịch thành viên quyền truy cập vào các động thái giao dịch của họ. Người ta có thể kiểm tra hồ sơ theo dõi của các nhà giao dịch đầu mối khác nhau trên bảng điều khiển và chọn một người phù hợp với các thông số mà họ lựa chọn.

Bản thân các nhà giao dịch chính được trả một khoản phí nhỏ để cho phép sao chép các giao dịch của họ. Phí thường dao động khoảng 7% lợi nhuận thu được. Do đó, hệ thống hoạt động có lợi cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp cũng như những người theo dõi họ.

Thiết lập phần mềm

Lựa chọn phần mềm phù hợp cũng quan trọng như chọn đúng nhà giao dịch tiền điện tử. Sau khi nhà giao dịch truy cập vào phần mềm, bước tiếp theo là thiết lập nó. Mặc dù có thể mất một chút thời gian, nhưng sau đó sẽ trở nên trôi chảy vì quy trình được tự động hóa. Phần mềm thường có thể được thiết lập để đầu tư số tiền hoặc tỷ lệ tương tự như nhà giao dịch đang được mô phỏng.

Ngay cả sau khi phần mềm được thiết lập, một nhà giao dịch có thể chuyển sang nhà giao dịch khác bất kỳ lúc nào họ muốn. Họ có thể tạm dừng bất kỳ giao dịch nào mà phần mềm thực hiện hoặc có thể tự quyết định về việc đóng một vị trí mà không cần chờ đợi hành động của nhà giao dịch chính.

Các nhà đầu tư tiền điện tử cũng có thể chọn nhiều hơn một nhà giao dịch chính để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Tuy nhiên, người ta cần xác định phần quỹ mà họ muốn phân bổ cho từng người quản lý chính.

Giữ cảnh giác

Các thuật toán của nền tảng giao dịch được thiết kế để tự động sao chép giao dịch của các nhà đầu tư chính. Tuy nhiên, một người có toàn quyền kiểm soát giao dịch và có thể kiểm soát phần mềm bất cứ lúc nào. Các nhà giao dịch có thể để nó hoàn toàn cho phần mềm hoặc xem việc lựa chọn danh mục đầu tư của chính các đồng nghiệp của họ và thực hiện các hành động giao dịch dựa trên mục tiêu đầu tư của họ.

Sao chép giao dịch tiền điện tử có hợp pháp không

Giao dịch sao chép tạo ra ấn tượng là một thuật ngữ tiên phong; tuy nhiên, nó đã tồn tại được một thời gian. Các cơ quan quản lý như Cơ quan quản lý tài chính (FCA), cơ quan quản lý tài chính ở Vương quốc Anh và Cơ quan quản lý thị trường và chứng khoán Châu Âu (ESMA), cơ quan giám sát và quản lý thị trường tài chính của Liên minh Châu Âu, đã công nhận giao dịch sao chép.

Để hiểu rõ tình trạng pháp lý của giao dịch sao chép tại quốc gia mà người đó cư trú trước khi đầu tư cũng quan trọng như xác định rằng đại lý được quản lý. Rất nhiều quy định đã được đóng khung cho giao dịch sao chép, vì vậy người ta có thể coi giao dịch sao chép là một phương thức giao dịch hợp pháp nếu họ đang sử dụng một dịch vụ được ủy quyền.

Rủi ro khi giao dịch sao chép tiền điện tử

Ở mức độ lớn, hiệu quả của quá trình giao dịch tiền điện tử phụ thuộc vào sự lựa chọn nền tảng và chuyên môn của nhà giao dịch chính. Một động tác sai có thể làm mất tác dụng của cả bài tập. Điều quan trọng là phải đưa ra mọi quyết định sau khi xem xét kỹ lưỡng.

Có rất nhiều nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử nên việc chọn đúng một nền tảng có thể khá đòi hỏi đối với một nhà giao dịch nghiệp dư có ít kiến ​​thức về lĩnh vực này. Một nhà giao dịch không đưa ra quyết định được cân nhắc kỹ lưỡng có thể khiến họ mất hàng trăm hoặc hàng nghìn đô la. Các nhà giao dịch sao chép dày dạn kinh nghiệm sẽ so sánh các tính năng của các nền tảng khác nhau và xem xét các đánh giá của họ trước khi đi đến quyết định.

Khi tìm kiếm một nhà giao dịch, việc lựa chọn một nhà giao dịch trong thời đại của mạng xã hội là một thách thức. Một lượng lớn thông tin từ tất cả các nguồn, đáng tin cậy và không đáng tin cậy, làm cho nhiệm vụ trở nên khó khăn hơn. Điều quan trọng là phải nghiên cứu đầy đủ khi lựa chọn một nhà giao dịch thay vì chỉ xem qua hồ sơ của một người.

Tất cả phần mềm, cho dù chúng được phát triển tốt đến đâu, có thể gặp trục trặc bất cứ lúc nào và bắt đầu mang lại kết quả không mong muốn. Một nhà giao dịch cần phải tiếp tục theo dõi quá trình giao dịch tiền điện tử và thoát khỏi vị trí của họ nếu họ cảm thấy họ đang tạo ra các khoản lỗ liên tục.

Giao dịch là công việc toàn thời gian đòi hỏi các nhà đầu tư tiền điện tử phải dành cả ngày để nghiên cứu biểu đồ, tự cập nhật về những phát triển mới nhất và thử nghiệm các kịch bản khác nhau để xác định thời điểm mua và bán tiền điện tử. Mặc dù giao dịch sao chép cho phép một nhà giao dịch xem hành động của các nhà giao dịch chính, nhưng họ không thấy được công việc đằng sau hậu trường khiến họ thực hiện những động thái đó.

Quan điểm toàn diện và dài hạn về giao dịch sao chép tiền điện tử

Bao thanh toán trong tất cả các khía cạnh của giao dịch sao chép tiền điện tử là điều quan trọng trước khi đầu tư. Về cốt lõi, quy trình giao dịch sao chép tiền điện tử là về việc tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của một nhà giao dịch thành công trước đây, thực tế phủ nhận thời gian mà người ta thường cần để phát triển các kỹ năng giao dịch ở cùng cấp độ.

Nếu một người có thể chọn một nền tảng xứng đáng với giao dịch và nhà giao dịch phù hợp để sao chép, nó có thể trở thành một phương pháp giao dịch dài hạn có lợi nhuận. Đối với các nhà giao dịch tân binh, việc học cách mua và bán tiền điện tử có thể rất khó hiểu. Khi giao dịch sao chép, họ có thể thấy hành động của một nhà giao dịch có kinh nghiệm trong thời gian thực, giúp họ hiểu được các sắc thái. Họ có thể học, đọc các biểu đồ giao dịch và có được khả năng phản ứng với các điều kiện thị trường thay đổi.

Giao dịch sao chép có thể là bước đầu tiên để một người trở thành một nhà đầu tư tiền điện tử thành thạo. Việc theo dõi thường xuyên các hành động của các nhà giao dịch chính được hỗ trợ bởi quá trình học tập hậu trường có thể giúp các nhà giao dịch nghiệp dư trau dồi kỹ năng đầu tư tiền điện tử của họ và phát triển thành các nhà giao dịch chuyên nghiệp.