Giao dịch Dogecoin ở Thổ Nhĩ Kỳ vượt qua khối lượng Bitcoin và Ethereum trong tháng qua

Rate this post

Các công dân ở Thổ Nhĩ Kỳ đã giao dịch hơn 380 triệu đô la Dogecoin trong 30 ngày qua. Con số này nhiều hơn cả khối lượng Bitcoin và Ethereum cộng lại.

Công dân Thổ Nhĩ Kỳ đang sử dụng Dogecoin (DOGE), với đồng meme trở thành tài sản được giao dịch nhiều nhất trong thời gian gần đây. Dữ liệu khối lượng giao dịch trong 30 ngày qua từ 3 sàn giao dịch hàng đầu cho thấy đồng meme đã được giao dịch hơn 380,3 triệu đô la.

Khối lượng giao dịch Dogecoin (DOGE) trên 3 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu: Nomics

Con số này nhiều hơn khối lượng giao dịch của BTC và ETH cộng lại. Hai giao dịch thứ hai lần lượt tích lũy được khối lượng giao dịch là 154,4 triệu đô la và 142,6 triệu đô la. Ba sàn giao dịch đã được kiểm tra là BTCTurk, Bitexen và Bitexlive.

Dogecoin đã chứng kiến ​​một sự tăng giá đáng kể, phần lớn là do Elon Musk tiếp quản Twitter. Musk được biết đến là một người ủng hộ Dogecoin và thậm chí đã đăng một bức ảnh liên quan gần đây. DOGE đã giảm từ mức cao khổng lồ của nó, và có khả năng một số người Thổ Nhĩ Kỳ đang hy vọng kiếm được tiền từ máy bơm.

Tiền điện tử rất phổ biến đối với các công dân ở Thổ Nhĩ Kỳ, mặc dù các nhà lãnh đạo của đất nước đã tỏ ra dè dặt hơn rất nhiều. Đất nước này đã phải đối mặt với lạm phát cao và đó có thể là một trong những lý do đằng sau sự tăng trưởng đầu tư tiền điện tử.

Người Thổ Nhĩ Kỳ chuyển sang Dogecoin khi đồng lira tiếp tục giảm giá

Đầu tư vào tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng đột biến vào năm 2022, với việc người Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng thị trường tiền điện tử như một hàng rào chống lại đồng Lira. Tiền tệ của đất nước đang gặp rất nhiều căng thẳng do khủng hoảng kinh tế.

Tỷ lệ lạm phát ở Thổ Nhĩ Kỳ: TradingEconomics.com

Sự sụt giảm ổn định của đồng Lira đã đẩy người Thổ Nhĩ Kỳ đến với thị trường tiền điện tử. Lạm phát cao cũng xảy ra tương tự và điều này cũng có thể quan sát được ở các nước như Argentina và Venezuela. Các quận này cũng đã chứng kiến ​​một dòng đầu tư khi đồng tiền của họ giảm giá.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdoğan, phát biểu tại một hội nghị thượng đỉnh gần đây, nói rằng các blockchains có các trường hợp sử dụng có giá trị như quản lý chuỗi cung ứng. Ông cũng nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tạo ra metaverse của riêng mình và cũng đang khởi động một dự án Con người điện tử. Thổ Nhĩ Kỳ tham gia cùng các quốc gia như Hàn Quốc và Nhật Bản trong việc công bố các sáng kiến ​​web3.

Erdoğan cũng khuyên không nên đầu tư vào tiền điện tử. Các cơ quan quản lý cũng đã nỗ lực, với những sửa đổi mới liên quan đến AML và KYC được giới thiệu gần đây. Quốc gia này đã cấm thanh toán tiền điện tử vào năm 2021.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.