Giao thức DeFi Fei bồi thường cho nạn nhân của vụ hack 80 triệu đô la

Rate this post

Các nạn nhân của vụ hack giao thức Fei trị giá 80 triệu đô la cuối cùng đã được bồi thường sau nhiều tháng.

Việc triển khai kế hoạch trả nợ của Fei trong tuần này sẽ chấm dứt nhiều tháng hỗn loạn. Giao thức ban đầu đồng ý bồi thường cho các nạn nhân, sau đó quyết định chỉ hoàn trả một phần và cuối cùng quyết định hoàn trả đầy đủ cho các nạn nhân sau sự phẫn nộ của người dùng.

Với 93 triệu phiếu ủng hộ trong tổng số 99 triệu phiếu bầu của Olympus DAO, công ty đã phải chịu thiệt hại 9 triệu USD trong vụ vi phạm hồi tháng 4. Đây sẽ là một phần của các quyết định quản trị cuối cùng do DAO đưa ra. Fei sẽ phát huy.

Fei đã hợp nhất với giao thức cho vay Rari Capital trước khi xảy ra vụ hack giao thức cho vay Fuse. Sự hợp tác này ngụ ý những gì sẽ xảy ra về mặt quản trị nội bộ của Fei.

Theo nhà nghiên cứu Luca Prosperi của DeFi, cách thức xây dựng thương vụ sáp nhập Fei-Rari là khắc nghiệt đối với bất kỳ ai không phải là “cổ đông kiểm soát đa số”.

Sau khi bị tấn công trong vụ hack tháng 4, Tribe DAO đã thông qua một cuộc bỏ phiếu Snapshot để bồi thường cho các nạn nhân. Một cuộc bỏ phiếu thứ hai gây tranh cãi sau đó đã được tổ chức bởi Fei, người đã tuyên bố rằng nó sẽ hạ gục Tribe và chống lại việc hoàn vốn đầy đủ.

Fei sau đó đã đưa ra kế hoạch chỉ bù đắp dưới 10% số lỗ mà các nhà đầu tư lớn của Fei phải gánh chịu, bao gồm Frax Finance và Olympus DAO. Giám đốc điều hành Frax Sam Kazemian đã gọi các hành động của giao thức là gian lận, nhưng nhóm Fei khẳng định rằng nó không làm gì sai.

“Đây là tình tiết quan trọng nhất cần làm rõ. Cuộc bỏ phiếu ban đầu là một cuộc thăm dò tín hiệu nhanh không ràng buộc, ”Santoro nói.

Santoro cho biết cuộc thăm dò thứ hai là một cuộc thăm dò thực sự quan trọng, có tính chất bài xích và ràng buộc. Vì Rari – đội vẫn được điều hành bởi một đội khác với Fei sau khi hợp nhất – chịu trách nhiệm về Giao thức thỏa hiệp, Fei không coi vụ hack từ tháng 4 là trách nhiệm của riêng mình.

Việc Fei vẫy các phiếu bầu sau vi phạm cho thấy DAO không phải lúc nào cũng không được phép, với các nhóm nhà phát triển nội bộ đôi khi quản lý việc quản trị và đưa ra các quyết định tập trung đằng sau hậu trường. .

Sau phản ứng dữ dội chống lại kế hoạch hoàn trả một phần của Fei, một cuộc bỏ phiếu Snapahot khác ủng hộ việc hoàn trả toàn bộ đã được phê duyệt và một cuộc bỏ phiếu thứ tư, như được phê duyệt và thực hiện vào thứ Hai, đã thu hồi số tiền bị mất.

KHUYẾN CÁO: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không cấu thành lời khuyên liên quan đến đầu tư. Tiền điện tử có rủi ro cao, hãy cẩn thận trong giao dịch.

Nguồn: SuperCryptoNews

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *