Giáo viên tình nguyện dạy trên núi

Rate this post

25 giáo viên tình nguyện về dạy ở miền núi Quảng Trị, số lượng nhiều nhất tỉnh trong nhiều năm qua.

Năm học 2022-2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cử 27 giáo viên vùng đồng bằng về công tác tại hai huyện miền núi Đakrông và Hướng Hóa. Trong đó, 25 giáo viên viết đơn tình nguyện.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Trị cho biết, điều này giải quyết phần nào tình trạng thiếu giáo viên. Trước đây, giáo viên thường được luân chuyển 3 năm, nhưng sau năm 2019, thời hạn luân chuyển vẫn là một năm.

“Mọi năm, Sở Giáo dục và Đào tạo đều luân chuyển giáo viên và thành lập hội đồng xét duyệt. Tuy nhiên, năm học này, việc xét duyệt trở nên thuận lợi hơn vì có 25 hồ sơ tình nguyện, là năm học có số lượng học sinh khá cao. nhiều đơn tình nguyện nhất từ ​​trước đến nay ”, bà Hương nói.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị, năm ngoái, có 9 giáo viên hết thời hạn luân chuyển, có điều kiện ở gần nhà nhưng vẫn tình nguyện ở lại các trường.

Anh Lê Kiên Cường tình nguyện lên vùng cao dạy học.  Ảnh: Quang Hà

Thầy Lê Kiên Cường dạy tại Trường THPT A Túc. Hình ảnh: thiên hà quang học

“Trước khi nộp hồ sơ, tôi đã suy nghĩ rất nhiều, vì việc gác lại công việc gia đình, chăm sóc con cái còn khó hơn”, thầy Lê Kiên Cường (43 tuổi), giáo viên dạy môn Vật lý vừa chuyển về dạy tại trường THPT A cho biết. . Túc, xã Lia, huyện Hướng Hóa cho biết. Hơn 20 năm trong ngành, anh Cường đã 9 năm công tác tại huyện miền núi Đakrông nên rất hiểu những khó khăn của học sinh vùng cao.

Trường THPT A Túc nằm ở xã biên giới, cách nước bạn Lào khoảng 5 km. Trường có ba lớp với hơn 450 học sinh, đa số là người dân tộc Vân Kiều, điều kiện kinh tế gia đình hạn chế.

Ông Nguyễn Tựu, hiệu trưởng Trường THPT A Túc cho biết, việc tăng cường tuyển giáo viên tình nguyện giúp nhà trường hoàn thiện đội ngũ, đáp ứng nhiệm vụ giảng dạy. Với chính sách hiện hành, giáo viên chuyển đến vùng kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn sẽ được hưởng thêm 43% lương.

Theo thống kê, năm học này, ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị còn thiếu hơn 450 người, trong đó có 194 biên chế, giáo viên mầm non, 160 giáo viên tiểu học, 95 giáo viên THCS. Riêng cấp THPT, Quảng Trị thiếu cục bộ giáo viên một số bộ môn giữa các trường và các vùng miền; thiếu giáo viên cho các môn học mới như âm nhạc và nghệ thuật.

Hoàng Apple

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *