Giờ nghỉ trưa tại “khu tài chính” với dân văn phòng “cầm tiền hơn giấy”, có thói quen lập excel để “kéo hàm chi tiêu”

Rate this post

Loạt “1 giờ 30 phút nghỉ trưa“Không chỉ đơn giản là ngủ nghỉ, ăn uống hay có bất kỳ hoạt động nổi bật nào trong giờ nghỉ trưa … mà chúng tôi còn” khai quật “tất cả những gì xoay quanh cuộc sống của nhân viên văn phòng và những người đang làm việc trong môi trường văn phòng nói chung. Tuy nhiên, sau một thời gian dài khai thác vô số câu chuyện của nhiều cá nhân, doanh nghiệp, chủ đề xoay quanh chuyện chi tiêu, ăn trưa tại các cụm văn phòng tại TP.HCM và Hà Nội là một trong những nội dung nhận được sự quan tâm đặc biệt của mọi người, điển hình là câu chuyện về ” lương bằng đô, chi bằng đồng “tại cụm văn phòng Bitexco – Sun Wah; câu chuyện Buổi trưa ngồi vỉa hè của nhân viên tại Vincom – Takashimaya, … hay quán ăn gần nhất chuyên phục vụ các sếp lớn ở quận 3 khiến nhiều người bất ngờ tại vì “Làm sao tôi có thể không biết rằng nhân viên văn phòng có rất nhiều chuyện để nói vào thời điểm giữa trưa!?”

Trong quá trình tìm hiểu, chúng tôi bất ngờ nhận được một chia sẻ của một bạn tên Linh gửi cho chúng tôi rằng: “Đội 1 Giờ Nghỉ Trưa 30 Phút, tôi hiện đang làm việc ở một nơi được coi là” khu tài chính “ngay giữa Quận 1. Tôi cũng muốn chia sẻ một điểm thú vị vào buổi trưa nơi chúng tôi làm việc …”

Thế là chúng tôi nghe theo lời giới thiệu của Linh để tìm một nơi ở ngay trung tâm TP.HCM – nơi Linh nghĩ …

“NƠI NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG TỪ NGÀY ĐẾN ĐÊM GIỮ ĐƯỢC TIỀN HƠN GIẤY” …

Theo chia sẻ của Linh: “Sở dĩ nơi đây được mệnh danh là“ quận tài chính ”vì xung quanh đây tập trung nhiều trụ sở, trụ sở của tất cả các ngân hàng trên địa bàn TP.HCM, đặc biệt là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nên hầu hết là cán bộ, nhân viên làm việc tại khu vực này. vào buổi trưa nhưng đi ra ngoài sẽ thấy tất cả các bạn mặc đồng phục ngân hàng xuất hiện từ Tôn Thất Đạm, Võ Văn Kiệt, Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, … đếm hơn 20 tòa nhà như: Viettinbank, Sacombank, Techcombank, Argibank, BIDV, MSB, SCB, ACB … “

Và tất nhiên, dân văn phòng làm việc trong lĩnh vực này là dân kế toán, tài chính chiếm phần lớn, nên đó cũng là một trong những lý do mà “dân trong nghề” gọi nơi đây như vậy.

Nói về cuộc sống công sở của mọi người ở đây có thể tóm gọn trong 2 từ, đó là “thuần túy” và “quy củ”. Họ là những nhân viên văn phòng làm việc theo giờ hành chính thực thụ, không lệch tông.

Hàng ngày cứ 8h30 – 8h30 họ có mặt tại văn phòng để chấm công. Thời gian nghỉ trưa từ 1 giờ – 1 giờ 30 phút, không có ngoại lệ. Thời gian nghỉ làm cũng đúng và giống như một bức tranh … Chính vì vậy, nếu chỉ là một người qua đường, vô tình đi ngang qua bạn sẽ thấy nơi đây khá vắng vẻ từ ngày đến đêm vì dân thường ngồi văn phòng, hàng quán cũng có nhưng khách ngồi cũng không nhiều. Chỉ khi nhân viên văn phòng ở những tòa nhà này ra về, hoặc kéo nhau đi ăn trưa, họ mới thấy nhộn nhịp và đông đúc hơn một chút ”. – Linh nói.

Như Linh chia sẻ, dù khu vực này nằm ngay trung tâm quận 1, cách phố đi bộ Nguyễn Huệ chỉ vài ngã tư nhưng vào giờ cao điểm khi giao thông trên các tuyến đường lân cận ùn ứ nhưng vẫn vắng vẻ qua đây. . Có thể đó chỉ là một nhóm người ra vào công ty.

“NHƯ KHU VĂN PHÒNG,” BẢN ĐỒ THỰC PHẨM “NƠI NÀY CŨNG GIÀU CÓ?” VẬY BẠN ĐÃ SAI!

Tất cả các cụm văn phòng mà “1 Giờ 30 Phút Ăn Trưa” đã giới thiệu tại Sài Gòn từ đầu đến giờ, tuy mỗi điểm có một đặc điểm riêng nhưng điểm chung là những nơi này đều là “một hệ sinh thái” địa điểm. Đồ ăn đa dạng đến mức dân văn phòng chỉ cần mở cửa là có thể “ăn cả thế giới”. Nhưng lạ thay … cái khu toàn dân tài chính, lương từ cao đến rất cao như thế này, thưa thớt hẳn.

Nhìn mặt bằng chung, vẫn có những gánh hàng rong, quán ăn từ vừa đến nhỏ nhưng đến 12h30 mới có vài nhân viên ra ăn. “Vì mọi người khá lười biếng và thường ít khi ra khỏi phòng mà thường ở lại để giải quyết công việc, tư vấn thêm cho khách hàng / đối tác, vận hành bảng điện, cập nhật thị trường, … Rất nhiều việc phải làm mãi không ngừng và đó là công việc của những người làm tài chính. “ – Chị Tố Nga làm việc tại một quỹ đầu tư trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Vì vậy, vào bữa trưa, dân văn phòng ở đây có xu hướng tìm đến các ứng dụng đặt đồ ăn, vừa không phải ra nắng, vừa có thực đơn đa dạng, muốn gì cũng được dù giá cao hơn so với tự đi ăn. ăn nhưng với họ “Thời gian là vàng bạc, nếu ra ngoài một chút thì có lợi cho công việc… lười biếng”.

KHÔNG CÓ AI QUẢN LÝ TIỀN TỐT HƠN HỌ, KỊP THỜI NGHIÊM TÚC THÁNG 1 ĐỂ TÍNH TOÁN CHI PHÍ

Có thể mỗi người sẽ có một cách chi tiêu khác nhau tùy thuộc vào mức sống, mức lương, môi trường sống và làm việc. Nhưng nếu nói chung chung về quản lý tiền bạc thì chắc chắn những người làm tài chính phải có một phương pháp “bài bản” hơn rất nhiều. Và “phương pháp” được hầu hết mọi người ở đây nói là:

1. “Cuối tháng đừng để cạn túi”

“Tôi không có quy tắc cho bản thân mình có thể tiêu bao nhiêu tiền cho mỗi bữa ăn và tôi cũng chưa bao giờ tính toán xem mình phải chi bao nhiêu tiền cho một tháng cho bữa trưa. Tôi chỉ chọn ăn ở những quán ăn ven đường là được. Cũng được, vì quán vỉa hè bình dân sẽ không bán được giá cao, quanh khu vực này các món dao động từ 30.000đ – 40.000đ, các món ăn từ 30.000đ – 40.000đ, các món ăn nên làm ra, ăn trưa ”. – Cô Ngọc Hà.

Tuy nhiên, anh Trung Thành cho biết: “Tôi sẽ không có công thức chi cho tiền ăn, nhưng tôi sẽ không dùng quá 20% lương của mình cho bữa trưa đi làm của một tháng. Tức là cứ tính lương mỗi ngày là bao nhiêu thì tôi sẽ mua suất ăn dưới 20% của. ngày nào. lương ngày đó. Nhưng thỉnh thoảng nếu tôi muốn ăn thứ gì đó đắt tiền hơn hoặc đi ăn với đồng nghiệp, tôi vẫn có thể trả nhiều hơn số tiền này. “

Thông thường đối với những người áp dụng phương pháp này, họ luôn hình dung ra mức thu nhập chung và những công việc cần phải trả trong mỗi tháng. Chỉ cần đừng lướt qua những gì họ nói là “không bao giờ được phép”, không nhất thiết phải quá chi tiết.

2. “Chi tiêu công bằng và rõ ràng”

Nghỉ trưa tại

Nhóm này nghe thì có vẻ nhiều người nhưng thực tế lại chiếm số lượng ít hơn nhóm trên. Tuy nhiên, “Một khi họ đã phân chia, điều đó rất rõ ràng và công bằng” – Chị Linh cũng tiết lộ, chị có thói quen cứ đụng đến chi tiêu, tính toán xong là mở Excel ra lôi … Thậm chí, việc chi tiêu hàng tháng, đi chơi với nhóm đồng nghiệp, đi ăn trưa với họ cũng quy hết vào Excel. và tính toán “để không ai hiểu lầm”.

Đồng quan điểm, Tuấn Khôi (32 tuổi) đang làm việc tại một ngân hàng quốc tế chia sẻ: “Nhóm mình cũng phân công một người phụ trách tính toán, phân chia hóa đơn cho các thành viên khi đi ăn uống cùng nhau ngoài giờ làm việc. Chắc do thói quen nghề nghiệp nên anh này thường tính toán trên Excel rồi gửi cho mọi người. sau mỗi cuộc vui ”.

Nghỉ trưa tại

Kết thúc mỗi cuộc vui với đồng đội Tuấn Khôi là bảng chia hóa đơn chi tiết như thế này.

Tại đây, chúng tôi đã hỏi sơ đồ quản lý chi tiêu hàng tháng của một chuyên gia tài chính trẻ (29 tuổi). “Tôi không phải là người quá” tính toán “trong chi tiêu, nhưng quản lý bằng nhiều cách có thể biết rõ tháng đó mình đã làm gì. Nếu có dư thì tháng sau tôi sẽ bù vào. Với tôi, điều này Phương pháp này rất bình thường, không có gì cầu kỳ hay phức tạp, tôi nghĩ dù không liên quan đến tài chính thì đối với một người bình thường cũng có rất nhiều người sử dụng phương pháp này, chỉ là phương pháp hàng ngày của mọi người có thể không giống nhau ”.

Người tuổi Đinh Mùi thuộc cung Tài chính sẽ chi tiêu - tiết kiệm rất hợp lý, nhưng đến nơi mới thấy:
    https://afamily.vn/gio-nghi-trua-tai-khu-tai-chinh-voi-nhung-nhan-vien-van-phong-cam-tien-nhieu-hon-cam-giay-co-thoi- quen-lap-excel-de-keo-ham-chi-tieu-20220709083729482.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *