Giới tính của Yorozu trong Jujutsu Kaisen là gì?

Rate this post

Bẫy khá phổ biến trong manga. Đó không phải là một cách tuyệt vời để bắt đầu bài viết này, nhưng nó là như vậy. Trong mỗi bộ truyện, dường như có một nhân vật mà giới tính của họ thường là chủ đề bàn tán trong fandom. Một số ví dụ nổi bật bao gồm Hange từ Attack on Titan, Rimuru từ Slime và thậm chí cả Yamato từ One Piece.

Jujutsu Kaisen cũng không thoát khỏi những cuộc thảo luận liên quan đến giới tính này, nhờ có Uraume và bây giờ là Yorozu, một phù thủy thời Heian hiện đang sở hữu cơ thể của Tsumiki Fushiguro.

Sự nhầm lẫn dường như chỉ tồn tại trong fandom tiếng Anh của manga cho đến nay, và tất cả bắt đầu do cách Kenjaku có thể đề cập đến thầy phù thủy trong Jujutsu Kaisen chương 215.

Trong một cuộc trao đổi đối thoại với Uraume và Sukuna (hiện đang ở trong cơ thể của Megumi), Kenjaku rõ ràng đã nói với Yorozu bằng đại từ 彼 (bảo vệ). Đây là một đại từ được sử dụng nổi bật cho một người đàn ông.

Điều này khiến người hâm mộ tin rằng Yorozu là một nhân vật nam.

Tuy nhiên, khi bản dịch chính thức của chương này ra mắt, Yorozu được coi là một nhân vật nữ. Điều này dẫn đến sự nhầm lẫn thậm chí còn nhiều hơn trong fandom. Vì vậy, hãy cố gắng tìm ra chính xác giới tính của nhân vật là gì.

Là Yorozu nam của nữ?

Trước khi đưa ra câu trả lời, có một vài điểm chúng ta cần xem xét.

Trong quá khứ, bất cứ khi nào một thầy phù thủy tái sinh thành một kim khí trong phần Trò chơi Culling, họ sẽ chuyển sinh thành một kim khí cùng giới tính.

Mặc dù điều này chưa được tuyên bố rõ ràng ở bất cứ đâu, nhưng tất cả các thầy phù thủy tái sinh dường như đã nhận được một vật chứa con người cùng giới tính. Có nghĩa là, nếu Yorozu tái sinh thành Tsumiki, thì giới tính của thầy phù thủy sẽ là nữ.

Thứ hai, một số người hâm mộ đã chỉ ra rằng cách nói của Yorozu có bản chất là nữ tính, vì thầy phù thủy sử dụng các từ và cụm từ mà phụ nữ thường sử dụng. Thêm vào đó, bản dịch chính thức cũng sử dụng đại từ “cô ấy” và “cô ấy” cho Yorozu (mặc dù mọi người tuyên bố rằng không có đại từ giới tính cụ thể nào được sử dụng cho thầy phù thủy).

Bây giờ, chúng ta hãy đi đến gốc rễ của cuộc tranh luận, đại từ 彼 (bảo vệ) đã được sử dụng bởi Kenjaku (ở trang 10 khi đề cập đến việc Yorozu đưa ra lời thách đấu với Sukuna).

Có thể đại từ này được dùng để chỉ Sukuna, bởi vì dòng này sau đó sẽ dịch thành ‘ [Yorozu] đưa ra lời mời chiến đấu với anh ta’, hoặc ‘cô ấy (Yorozu) đang mời anh ta chiến đấu’ với đại từ nam ám chỉ vị vua của những lời nguyền.

Người dùng Tumblr tempenensis cũng chỉ ra rằng đại từ 彼 (bảo vệ) đã được sử dụng trước thời kỳ meiji để chỉ cả hai giới tính nam và nữ. Và theo cách Sukuna, Kenjaku và Yorozu đều đến từ thời Heian, sẽ không quá ngạc nhiên nếu họ sử dụng phiên bản đại từ này.

Vì vậy, để trả lời ngắn gọn, Yorozu là một nhân vật nữ!

Hơn nữa, phần tiết lộ nội dung cho chương 216 của Jujutsu Kaisen bao gồm một cảnh Yorozu tự nhận mình là phụ nữ, có lẽ sẽ khiến cuộc tranh luận về giới tính dừng lại.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *