Giri, Tomo hay Honmei-choco? Các Loại Socola Lễ Tình Nhân Ở Nhật Bản

Rate this post

Giri sôcôla: Chúng được gọi là sôcôla nghĩa vụ bằng tiếng Anh. Phụ nữ tặng những viên sô cô la này cho những anh chàng không có mối quan hệ lãng mạn hoặc hứng thú lãng mạn. Họ bao gồm đồng nghiệp, bạn nam, cấp trên, bạn cùng lớp hoặc những người mà họ cảm thấy mắc nợ. Chúng thường là sôcôla mua ở cửa hàng và chủ yếu là sôcôla rẻ tiền với kiểu dáng và cách gói đơn giản. Nó là một trong hai loại sô cô la trong mọi cảnh anime và manga. Ở Nhật Bản, phụ nữ cảm thấy có nghĩa vụ phải tặng sô cô la cho tất cả những người đàn ông họ gặp trong đời. Đó là lý do tại sao người ta thường thấy những cảnh Valentine trong anime và manga khi các cô gái tặng sô cô la cho những chàng trai không phải là mối tình chính của họ.

Đối với những phụ nữ làm việc trong các công ty hoặc câu lạc bộ, v.v., các cô gái thường mua một hộp sôcôla để tặng cho đồng nghiệp nam của họ. Một ví dụ điển hình là trong My Senpai Is Annoying, Futaba và các đồng nghiệp nữ của cô ấy mang sô cô la đến nơi làm việc để tặng cho các đồng nghiệp nam của họ. Những sô cô la đó sẽ được coi là bánh sô cô la.

Tomo sô cô la: tôi uống sô cô la được gọi là sôcôla bạn bè, trong đó từ tomo bắt nguồn từ từ tomodachi, có nghĩa là bạn bè trong tiếng Nhật. Đó là một trong những phong tục gần đây ở Nhật Bản cho Ngày Valentine. tôi uống sô cô la thường là sô cô la đơn giản hoặc bánh quy được gói đẹp mắt cho Ngày này. không giống bánh sô cô la, tôi uống sô cô la là một dấu hiệu để kỷ niệm tình bạn của họ. Họ tặng loại socola này cho bạn bè hoặc những người thân thiết, bất kể là nam hay nữ. Phong tục này thậm chí còn bắt đầu xuất hiện trong anime và manga với việc các nhân vật tặng sôcôla như tôi uống sô cô la thay vì bánh sô cô la.

Một ví dụ điển hình là trong Komi-san Không thể giao tiếp 2, nơi Komi-san tặng sô cô la cho tất cả bạn bè của cô ấy vào Ngày lễ tình nhân. Mặc dù chương trình không nói rõ điều đó (có thể ngoại trừ một người bạn cùng lớp), nhưng vì Komi-san muốn trở thành bạn với tất cả mọi người, nên việc tặng sô cô la cho những người bạn cùng lớp mà cô ấy thường đi chơi hoặc coi là bạn của mình cũng có thể được hiểu là tôi uống sô cô la. Tặng bạn bè cô ấy tôi uống sô cô la sẽ là một cách để Komi-san kỷ niệm tình bạn mà cô ấy có được trong suốt bộ truyện.

Đôi khi, những người đàn ông cũng tham gia vào phong tục này và tặng sô cô la cho bạn bè của họ. Giống như trong Komi-san Can’t Communication 2, khi một trong các nhân vật nam, Katai, tặng sô cô la của mình cho bạn nam Tadao, như một dấu hiệu của tình bạn với anh ấy.

Tuy nhiên, nó chủ yếu phổ biến với phụ nữ và việc nhận những viên sôcôla này chủ yếu là từ phụ nữ.

Sô cô la Honmei: Sôcôla Honmei được gọi là sôcôla cảm giác thực sự. Đây là những loại sô cô la mà phụ nữ sẽ tặng cho người yêu của họ hoặc người mà họ có tình cảm lãng mạn. Nó thường đi đôi với một lời thú tội nếu họ chưa làm như vậy. Sôcôla có thể được mua ở cửa hàng, hoặc chúng có thể là sôcôla tự làm. không giống giê hoặc tôi uống sô cô la, sô cô la honmei thường có chất lượng cao, đắt tiền hơn và được trang trí nhiều hơn để nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt đằng sau sô cô la. tự làm sô cô la honmeimuộn cũng được trang trí và suy nghĩ rất nhiều để làm nổi bật ý nghĩa đặc biệt của chúng. Nó cũng là một trong hai loại sô cô la bạn sẽ thấy trong anime và manga, loại còn lại là bánh sô cô la. Vì sự phổ biến của nó, có rất nhiều cảnh các cô gái cố gắng tặng sô cô la của mình cho những chàng trai mà họ quan tâm (dù họ có từ chối hay không) và đôi khi còn tỏ tình với họ. Đó là một cảnh phổ biến, đặc biệt là trong anime và manga lãng mạn.

Sô cô la Jibun: sôcôla thập cẩm là sô cô la tự hoặc sô cô la của tôi. Đó là khá giải thích. Thay vì mua hoặc làm sôcôla cho ai đó, họ mua hoặc tự làm. Nó dành cho những người không nhận được sô cô la hoặc không có ai để tặng sô cô la.

Sôcôla Fami: tai nạn gia đình trong tiếng Anh được gọi là gia đình sô cô la. Đây là những viên sô cô la được tặng cho chồng, cha và con trai của họ trong gia đình. Nó có thể được tự chế hoặc mua tại cửa hàng. Ví dụ, Tanaka-kun luôn bơ phờ Tanaka và bạn của cậu ấy được em gái Rino tặng sôcôla. Có thể coi sôcôla mà Rino tặng cho anh trai mình tai nạn gia đình.

Gyaku choco (sô cô la đảo ngược): sô cô la Gyaku được gọi là sô cô la đảo ngược. sô cô la Gyaku trái ngược với phong tục truyền thống của Ngày lễ tình nhân của Nhật Bản. Thay vì phụ nữ, đàn ông tặng sô cô la cho phụ nữ. Một ví dụ tuyệt vời về điều này là OVA Brother’s Xung đột, nơi họ có các tập đặc biệt cho Ngày lễ tình nhân. Đó là Ngày lễ tình nhân, và trong khi các chàng trai đang cố gắng tìm xem ai sẽ tặng sô cô la cho Ema Hinata, chị kế của họ, thì họ quyết định làm sô cô la để tặng cô ấy, biến nó thành món gyaku choco. Đó là một trong những phong tục gần đây nhất vào Ngày Valentine của Nhật Bản. Loại sôcôla cũng phụ thuộc vào loại sôcôla họ tặng và ý nghĩa mà chúng muốn truyền đạt.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *