Giữ máy tính của bạn an toàn khi kết nối với USB

Rate this post

Máy tính của bạn sẽ rất dễ bị tấn công và nhiễm virus nếu bạn không có những phương pháp diệt virus hiệu quả. Và hầu hết các chủng vi rút nguy hiểm đều bị nhiễm lây nhiễm qua USB. Vì vậy chúng ta cần có phương pháp phòng chống virus ngay từ đầu. Vậy làm thế nào để tránh nó?

Bạn có thể cài đặt một số phần mềm chống vi-rút, Nếu bạn không thể cài đặt phần mềm diệt vi-rút trả phí, bạn có thể cài đặt phần mềm chống vi-rút miễn phí. Cùng điểm qua 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất và có giải pháp hữu hiệu hơn rất nhiều.

2 loại virus phổ biến thường lây nhiễm vào USB

  • Tự động chạy vi rút Loại thông thường cũng rất nguy hiểm, vì khi bạn cắm USB vào máy tính, nó sẽ tự động truyền sang ổ cứng, gây hỏng hệ thống.
  • Còn Virus ẩn thư mục sẽ ẩn thư mục và thay thế bằng thư mục virus và thường được đặt tên là tenthumuc.exeloại này rất nguy hiểm vì những người mắc bệnh thường nghĩ rằng họ mắc bệnh mất dữ liệu.

Với nguy cơ vi rút lây lan qua USB, bạn có thể sử dụng công cụ diệt vi rút USB có tên Bảo vệ thiết bị USB. Với công cụ này, máy tính của bạn sẽ an toàn hơn khi cắm usb đi vào. Khi sử dụng phần mềm này, nó sẽ tự động thông báo cho bạn khi phần mềm phát hiện AutoRuns hoặc virus thư mục ẩn và tạo ra các tập tin .exe.

Tải phần mềm tại đây

vỏ laptop khi kết nối với usb

Sau khi cài đặt thành công phần mềm này, bạn đánh dấu vào Khởi chạy tính năng Bảo vệ thiết bị USBnhấn Kết thúc để kích hoạt chương trình khi kết thúc cài đặt. hoặc bạn sẽ tự kích hoạt chương trình bằng biểu tượng UDP cùng tên trên màn hình.

Lúc này góc bên phải màn hình của bạn sẽ xuất hiện chương trình đang chạy USB Device Protection. Nếu nhấp chuột phải vào biểu tượng đó, bạn sẽ có nhiều lựa chọn với phần mềm này

Ngoài ra, USB Device Protection không chỉ giúp cảnh báo mà nó còn giúp bạn xử lý ngay các tập tin, thư mục do virus tạo ra. Nếu máy tính có các tập tin bị virus ẩn, chương trình cũng sẽ giúp khôi phục dữ liệu về ban đầu.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.