Gợi ý cách cắt 3 lọn tóc mái ăn gian tuổi cực hay ho cho cô nàng F5 bản thân đón tết

Rate this post

Nếu bạn đang muốn thay đổi F5 bản thân thì việc tự cắt tóc mái bằng sẽ rất thú vị và rất được khuyến khích. Dưới đây là những gợi ý về cách chọn tóc mái phù hợp với khuôn mặt cũng như cách cắt tóc mái bằng đẹp đơn giản tại nhà.

Lưu ý khi cắt tóc mái thưa tại nhà

Để chuẩn bị cho công việc làm tóc mới, bạn cần chuẩn bị kéo và một chiếc lược có răng không quá rộng. Tóc khi cắt không được quá ướt, vì tóc ướt sẽ khiến bạn khó căn chỉnh độ dài của tóc mái. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến các đặc điểm trên khuôn mặt để có kiểu mái phù hợp.

Nang-suzy-voi-toc-mai-thua

Tóc mái thưa

Đây là kiểu mái từng “làm mưa làm gió” trong cộng đồng làm đẹp. Tóc mái thưa giúp bạn có tổng thể khuôn mặt hài hòa và đáng yêu hơn. Ngoài ra, kiểu tóc này phù hợp với hầu hết mọi dáng khuôn mặt.

tu-cat-mai-bay-tai-ha-1024x1280

Nếu bạn sở hữu vầng trán cao thì đây cũng là sự lựa chọn hợp lý thay vì kiểu mái bằng dày cộm. Không chỉ vậy, mái thưa còn lại là kiểu mái cực kỳ dễ làm tại nhà.

– Đầu tiên bạn cần chải và rẽ ngôi giữa. Sau đó, bạn chia tóc thành hình tam giác từ chân tóc và tiếp tục chia tóc thành các phần tư. Bạn có thể buộc phần tóc phía sau lên để không bị lẫn với phần tóc mái.

– Cắt 2 phần tóc ở giữa và nên cắt theo độ dài giữa hai mắt. Khi bạn cắt xong, chuyển sang phần tóc ở hai bên.

– Tỉa theo đường chéo từ trong ra ngoài để tạo kiểu layer. Phần tóc này sẽ giúp phần tóc mái không quá tách biệt với phần tóc còn lại. Khi cắt xong, bạn hãy cuộn tóc mái và sấy khô để tạo độ bồng bềnh tự nhiên cho tóc.

Tóc mái bay

Kiểu tóc mái này còn giúp che đi khuyết điểm gò má quá cao hay xương hàm góc cạnh và giúp gương mặt bạn thanh thoát hơn.

– Các bước chia tóc, rẽ ngôi tương tự như cắt tóc mái thưa.

– Với phần mái bay, bạn hãy cắt bớt 2 phần mái dài đến ngang đầu mũi.

– Ở phần tóc hai bên thay vì cắt tỉa, bạn nên cắt theo khuôn môi dưới nhé! Bên cạnh đó, bạn lấy thêm hai phần tóc mai gom lại rồi đo cao đến cằm và cắt.

– Khi hoàn thành, bạn thường cuốn phần tóc giữa theo chiều ngược lại và sấy khô.

Tóc mái

Tóc mái bằng vẫn được nhiều người lựa chọn để che đi khuyết điểm khuôn mặt dài hay vầng trán quá cao. Và tóc mái bằng cũng có rất nhiều kiểu, bạn cũng có thể kết hợp tóc mái bằng với tóc mái thưa để tóc không quá dày.

– Chia tóc theo hình tam giác từ chân tóc. Tuy nhiên, với tóc mái bằng, bạn hãy lấy phần tóc nhiều hơn một chút và tiến hành cắt để có độ dài ngang với lông mày của bạn.

– Sau đó cuốn lô về phía trước để phần mái có độ cong nhẹ. Với kiểu tóc này, bạn không cần phải cắt lớp cho phần tóc hai bên mà “tóc mái ngố” cũng có thể lột tả rõ nét những đường nét đáng yêu của gương mặt.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *