Goldman Sachs ra mắt dịch vụ dữ liệu để giúp nhà đầu tư phân tích thị trường tiền điện tử – Tin tức Bitcoin tài chính

Rate this post

Ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs đã ra mắt một dịch vụ dữ liệu mới với sự hợp tác của MSCI và Coin Metrics để giúp các nhà đầu tư phân tích thị trường tiền điện tử. Hệ thống mới được “thiết kế để cung cấp một cách thức nhất quán, được tiêu chuẩn hóa để giúp những người tham gia thị trường xem và phân tích hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số”, Goldman nói chi tiết.

Hệ thống phân loại tiền điện tử mới của Goldman Sachs

Ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs đã công bố hôm thứ Sáu “sự ra mắt của Datonomy, một hệ thống phân loại mới cho thị trường tài sản kỹ thuật số,” với sự hợp tác của nhà cung cấp chỉ số toàn cầu MSCI và công ty dữ liệu tiền điện tử Coin Metrics. Thông báo chi tiết:

Khuôn khổ mới để phân loại tài sản kỹ thuật số được thiết kế để cung cấp cho các nhà đầu tư, nhà cung cấp dịch vụ, nhà phát triển và nhà nghiên cứu một cách giúp theo dõi xu hướng thị trường, phân tích rủi ro và lợi nhuận của danh mục đầu tư, đồng thời giúp xây dựng các sản phẩm mới.

“Được cung cấp như một dịch vụ dữ liệu mới, Datonomy phân loại tiền xu và mã thông báo dựa trên cách chúng được sử dụng,” ngân hàng đầu tư giải thích, đồng thời cho biết thêm rằng hệ thống mới có thể được truy cập dưới dạng nguồn cấp dữ liệu đăng ký trực tiếp từ Goldman Sachs, MSCI và Coin Metrics.

Ví dụ: Datonomy chia tiền tệ kỹ thuật số thành Đồng tiền chuyển giá trị và Đồng tiền chuyên dụng. Loại thứ hai được chia nhỏ thành Meme Coins, Privacy Coins và Remittance Coins.

Tài chính phi tập trung (defi) và Metaverse nằm trong số các ứng dụng tài sản kỹ thuật số được liệt kê trong Datonomy. Các ứng dụng Defi được chia thành Sở giao dịch phi tập trung, Giao dịch phái sinh, Cho vay phi tập trung, Nhà phát hành stablecoin, Thị trường dự đoán, Quản lý tài sản, Huy động vốn từ cộng đồng và Bảo hiểm. Các ứng dụng Metaverse được chia thành các Hệ sinh thái Thế giới ảo, Trò chơi và Không Fungible (NFT).

Goldman Sachs nói thêm:

Hệ thống phân loại mới cho tài sản kỹ thuật số này nhằm mục đích cung cấp cho những người tham gia thị trường cái nhìn nhất quán về thị trường, cho phép họ theo dõi xu hướng trên các ngành khác nhau, chẳng hạn như nền tảng hợp đồng thông minh và tài chính phi tập trung, sàng lọc tài sản bằng một loạt các bộ lọc khác nhau dựa trên mục tiêu của họ và hiểu các thuộc tính tổng hợp của các tài sản này ở cấp danh mục đầu tư.

Stéphane Mattatia, người đứng đầu toàn cầu về cấp phép phái sinh và các chỉ số chuyên đề tại MSCI, cho biết: “Chúng tôi tin chắc rằng một khuôn khổ nhất quán và tiêu chuẩn để phân loại tài sản kỹ thuật số là điều cần thiết để hỗ trợ khả năng đánh giá thị trường của các nhà đầu tư.”

Anne Marie Darling, người đứng đầu Chiến lược và Phân phối Khách hàng Marquee tại Goldman Sachs, nói với CNBC:

Hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số đã thực sự mở rộng trong vài năm qua… Chúng tôi đang cố gắng tạo ra một khuôn khổ cho hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số mà khách hàng của chúng tôi có thể hiểu được, bởi vì họ ngày càng cần suy nghĩ về theo dõi hiệu suất và quản lý rủi ro trong tài sản kỹ thuật số.

Goldman Sachs đã thành lập một nhóm giao dịch tiền điện tử vào tháng 5 năm ngoái. Công ty đã thực hiện giao dịch tiền điện tử OTC đầu tiên của mình dưới dạng tùy chọn không thể phân phối bitcoin (NDO) vào tháng 3 năm nay. Vào tháng 4, ngân hàng đã cung cấp khoản vay đầu tiên được hỗ trợ bằng bitcoin.

Bạn nghĩ gì về việc Goldman Sachs tung ra một dịch vụ dữ liệu để giúp các nhà đầu tư phân tích thị trường tiền điện tử? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Một sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và đã trở thành một nhà truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống mã nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *