Goldman Sachs thực hiện bước mới nhất trong không gian tiền điện tử với hệ thống ‘Datonomy’

Rate this post

Ngân hàng đa quốc gia của Mỹ Goldman Sachs đang làm việc với công ty đầu tư MSCI và công ty tình báo tiền điện tử CoinMetrics để khởi chạy hệ thống phân loại tài sản kỹ thuật số mới.

Được gọi là Datonomy, nó phân loại tiền điện tử và mã thông báo dựa trên cách chúng được sử dụng. Nó nhằm mục đích theo dõi tốt hơn các mã thông báo tiền điện tử để các nhà đầu tư và những người tham gia trong ngành có thể giám sát thị trường một cách hiệu quả. Hệ thống phân loại tiền xu mới này có thể theo dõi xu hướng trong các phân khúc khác nhau của tiền điện tử như nền tảng hợp đồng thông minh và DeFi.

Cơ sở dữ liệu mới để hiểu các xu hướng mới nổi

Anne Marie Darling, Trưởng bộ phận Phân phối và Chiến lược Khách hàng Marquee, Goldman Sachs cho biết,

“Sự hợp tác này tập hợp chuyên môn của MSCI trong các công cụ và dịch vụ hỗ trợ quyết định quan trọng, trí tuệ của Coin Metrics trong không gian tài sản kỹ thuật số và các nền tảng sáng tạo của Goldman Sachs kết hợp với hơn 150 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính để giúp giải quyết vấn đề này cho khách hàng.”

Cơ sở dữ liệu nhằm giúp những người tham gia thị trường hiểu được sự phát triển trong các không gian tiền điện tử khác nhau như tài chính phi tập trung (DeFi) và các nền tảng hợp đồng thông minh.

Sự tham gia của Goldman Sachs vào không gian tiền điện tử

Mặc dù Goldman Sachs không muốn đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử, nhưng họ vẫn đang nỗ lực hướng tới việc tích hợp công nghệ blockchain vào giao dịch và các hoạt động kinh doanh khác của mình.

Vào tháng 3 năm 2021, công ty lớn nhất Phố Wall, kết hợp với Galaxy Digital, bắt đầu cung cấp các sản phẩm giao dịch Bitcoin (BTC) tương lai cho CME Group.

Vào tháng 3 năm nay, Goldman Sachs một lần nữa hợp tác với Galaxy Digital để cung cấp tùy chọn giao dịch Ethereum (ETH). Cùng tháng, nó trở thành ngân hàng lớn đầu tiên của Hoa Kỳ thực hiện giao dịch liên quan đến tiền điện tử không cần kê đơn (OTC) với công ty tài chính tài sản kỹ thuật số Galaxy Digital.

Vào tháng 5 năm 2021, Bloomberg Law đã báo cáo rằng Goldman Sachs đã bắt đầu cung cấp giao dịch với các khoản tiền chuyển tiếp không thể phân phối, gắn liền với giá Bitcoin.

Vào tháng 4 năm nay, có báo cáo rằng Goldman Sachs đã cung cấp khoản vay đầu tiên được hỗ trợ bằng Bitcoin. Đồng thời, nó bắt đầu cung cấp các giải pháp tài chính dựa trên Bitcoin và Ethereum cho nhóm khách hàng cá nhân có giá trị ròng cao (HNWI). Nó cũng đang dự tính cung cấp các công cụ tiền điện tử này cho các tổ chức tài chính.

Tờ Wall Street Journal đã đề cập trong một báo cáo tháng 8 năm 2022 rằng các ngân hàng lớn nhất của Phố Wall, bao gồm cả Goldman Sachs, đã và đang làm việc để tích hợp công nghệ blockchain vào giao dịch và các hoạt động kinh doanh khác. Tuy nhiên, các blockchains này rõ ràng sẽ khác với các blockchains DeFi phi tập trung ở chỗ chúng sẽ được kiểm soát và quản lý bởi chính các tổ chức ngân hàng nói trên.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *