Google chi 90 triệu đô la để giải quyết với các nhà phát triển ứng dụng

Rate this post

Với số tiền này, nhiều người trong số 48.000 nhà phát triển ứng dụng trong vụ kiện tập thể nhắm vào Google sẽ nhận được 200.000 USD trở lên, theo luật sư Hagens Berman của nguyên đơn.

Vụ kiện này xoay quanh cáo buộc Google vi phạm luật chống độc quyền với kho ứng dụng Google Play của mình, cho rằng “ông lớn” này đã duy trì vị thế độc quyền tại thị trường Mỹ về hệ điều hành. dành cho điện thoại thông minh Android.

Khoản thanh toán sẽ được trả cho các nhà phát triển ứng dụng kiếm được 2 triệu đô la trở xuống mỗi năm trên Google Play từ năm 2016 đến năm 2021.

Ngoài ra, Google cũng cho phép các nhà phát triển ứng dụng trả phí dịch vụ chỉ 15% trong số 1 triệu USD doanh thu hàng năm đầu tiên, giảm so với mức 30% trước đây. Ngoài ra, Google sẽ thực hiện các biện pháp khác như làm nổi bật các ứng dụng của các nhà phát triển độc lập và giúp việc sử dụng các ứng dụng này trong hệ sinh thái Android dễ dàng hơn.

Luật sư Hagens Berman, người đã thành công trong việc buộc Apple phải trả 100 triệu đô la vào năm 2020 cho một vụ kiện tương tự, hoan nghênh việc dàn xếp này, nói rằng đây là một ví dụ về việc bắt giữ các công ty. “Gã khổng lồ” công nghệ phải chịu trách nhiệm về những hành vi độc quyền của mình.

Theo Khánh Ly

Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.