Google Chrome bị hack, hơn 3 tỷ người dùng toàn cầu cần làm điều này ngay lập tức!

Rate this post

Mới đây, Google đã đưa ra thông báo cho biết trình duyệt Chrome đã bị tấn công và 3,2 tỷ người dùng trên toàn thế giới có nguy cơ bị tấn công.

Cụ thể, trên blog của công ty, Google cho biết rằng họ đã phát hiện ra một hoạt động khai thác zero-day với mã định danh CVE-2022-1364.

Google Chrome bị hack, hơn 3 tỷ người dùng toàn cầu cần làm điều này ngay lập tức!  - Ảnh 1.

Google đã đưa ra thông báo cho biết trình duyệt Chrome đã bị tấn công và người dùng trên toàn thế giới có nguy cơ bị tấn công

CVE-2022-1364 là lỗ hổng Loại nhầm lẫn trong công cụ JavaScript V8 của Chrome, được đánh giá là có mức độ nghiêm trọng cao. Lỗ hổng này được coi là hiếm và cho phép kẻ tấn công thực thi mã độc.

Lỗ hổng CVE-2022-1364 được phát hiện vào ngày 13 tháng 4 năm 2022 bởi Clément Lecigne thuộc nhóm Phân tích mối đe dọa của Google. Đây là lỗi liên quan đến Loại nhầm lẫn thứ hai trong V8 và cũng là lỗ hổng zero-day thứ ba được Google phát hiện vào năm 2022, trước đó là CVE-2022-0609 và CVE-2022-1096.

Hiện tại, Google vẫn giữ bí mật thông tin chi tiết về lỗ hổng cũng như vụ hack, chỉ tiết lộ mức độ đe dọa ở mức cao.

Google Chrome bị hack, hơn 3 tỷ người dùng toàn cầu cần làm điều này ngay lập tức!  - Ảnh 2.

Lỗ hổng này được coi là hiếm và cho phép kẻ tấn công thực thi mã độc

Người dùng nên cập nhật lên phiên bản 100.0.4896.127 mới phát hành gần đây cho Windows, Mac và Linux để tránh rủi ro. Người dùng các trình duyệt dựa trên Chromium như Microsoft Edge, Brave, Opera và Vivaldi cũng nên cập nhật các bản vá có sẵn.

Để cập nhật trình duyệt Chrome lên phiên bản mới nhất, hãy nhấp vào ba dấu chấm dọc ở trên cùng bên phải của thanh công cụ của trình duyệt> Cài đặt> Giới thiệu về Google Chrome (About Google Chrome). và vui lòng cập nhật nếu vẫn còn trên phiên bản cũ. Cuối cùng, sau khi cập nhật người dùng nên khởi động lại trình duyệt.

Google Chrome bị hack, hơn 3 tỷ người dùng toàn cầu cần làm điều này ngay lập tức!  - Ảnh 3.

Người dùng Chrome nên cập nhật lên phiên bản 100.0.4896.127 cho Windows, Mac và Linux

Trước đó, Google thừa nhận rằng số lượng các cuộc tấn công thành công với lỗ hổng zero-day đang tăng lên nhanh chóng. Đồng thời, cảnh báo người dùng chủ động kiểm tra phiên bản Chrome của mình để cập nhật kịp thời các bản vá lỗi nhằm giữ an toàn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.