Google Cloud vừa trở thành một trình xác thực Solana

Rate this post

Bộ phận điện toán đám mây của Google Google Cloud đã thông báo vào thứ Bảy rằng họ hiện đang chạy trình xác thực trên chuỗi khối Solana và sẽ sớm bổ sung các tính năng nhằm chào đón các nhà phát triển Solana và những người chạy nút.

Solana (SOL) đã tăng 12% khi có tin tức, đổi chủ ở mức khoảng 36,80 đô la vào thời điểm xuất bản.

Trong một Chủ đề TwitterGoogle Cloud tiết lộ rằng cũng như việc chạy trình xác thực Solana “để tham gia và xác thực mạng”, họ đang có kế hoạch đưa Công cụ nút Blockchain của mình vào chuỗi Solana vào năm 2023. Công cụ nút Blockchain là một “dịch vụ lưu trữ nút được quản lý hoàn toàn” do nhà cung cấp điều hành, đã hỗ trợ chuỗi khối Ethereum.

“Chúng tôi muốn chỉ cần một cú nhấp chuột để chạy một nút Solana theo cách tiết kiệm chi phí,” giám đốc sản phẩm Google Web3 Nalin Mittal cho biết tại hội nghị Breakpoint của Solana ở Lisbon.

Google Cloud cũng thông báo rằng họ hiện đang lập chỉ mục dữ liệu Solana và thêm nó vào kho dữ liệu BigQuery, một động thái sẽ “giúp hệ sinh thái nhà phát triển Solana dễ dàng truy cập dữ liệu lịch sử hơn”. Tính năng này sẽ ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2023, Mittal cho biết.

Mittal nói thêm rằng Google Cloud đang đưa chương trình tín dụng của mình đến “một số công ty khởi nghiệp chọn lọc trong hệ sinh thái Solana” với khoản Tín dụng trên đám mây lên đến 100.000 đô la dành cho người đăng ký.

Trên sân khấu tại Breakpoint, người sáng lập Solana, Anatoly Yakovenko, đã ca ngợi “mức tăng khá lớn từ Google” khi thêm Solana vào BigQuery.

Khi được hỏi nơi Google có thể hỗ trợ “các vấn đề kỹ thuật khó”, Yakovenko đã trích dẫn việc xây dựng các SDK tốt hơn để giúp tăng tốc độ phát triển ứng dụng và giải quyết “vấn đề chưa được giải quyết” khi lưu trữ các cụm từ gốc.

“Đã có một loạt nghiên cứu được thực hiện về việc lưu trữ bí mật một cách hiệu quả theo cách mà Google thậm chí không biết bí mật và bạn có thể khôi phục một phần khóa giữa người dùng và nhà cung cấp dịch vụ như Google có thể xác minh danh tính của bạn”, anh nói.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *