Google “dẹp” hàng loạt nhóm hack thuê

Rate this post

Theo TechRadar, Google đã thêm hàng chục tên miền mới vào danh sách đen của công ty, ngăn chặn hoạt động của nhiều nhóm hack “theo yêu cầu” trên khắp thế giới.

Trong một bài đăng blog mới được xuất bản trên trang web Nhóm phân tích mối đe dọa của Google (TAG), giám đốc của bộ phận, Shane Huntley, cho biết họ đã theo dõi nhiều nhóm hack cho thuê từ năm 2012. Hiện tại, 37 tên miền và trang. Một trang web mới đã được thêm vào tính năng Duyệt web An toàn của TAG.

Các miền này bao gồm myproject-login.shop, mail-goolge.com hoặc rnanage-icloud.com, được phân loại thành ba loại riêng biệt, bao gồm các nhóm tấn công từ UAE, Ấn Độ và Nga.

Google đưa vào danh sách đen nhiều tên miền của các nhóm hack thuê.

Google khuyến khích tất cả người dùng, đặc biệt là những người có danh tiếng luôn có rủi ro cao hơn những người khác, bật Bảo vệ nâng cao và Duyệt web an toàn nâng cao ở cấp tài khoản Google và đảm bảo sự an toàn của tất cả các thiết bị. thiết bị đầu cuối của họ.

Google nhận thấy rằng các nhóm hack sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau trong hoạt động của họ, với các cuộc tấn công trên mạng xã hội và lừa đảo vẫn là những cách phổ biến nhất để có được quyền truy cập và triển khai phần mềm. phần mềm độc hại. Tùy thuộc vào vị trí của chúng, các nhóm hack sẽ nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp từ các cơ quan chính phủ, nhà báo, tổ chức phi chính phủ đến các tổ chức trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và viễn thông. cây thông.

Trong một số trường hợp, Google đã quan sát thấy, các công ty hack của Ấn Độ sẽ làm việc với các dịch vụ điều tra tư nhân của bên thứ ba với tư cách là người trung gian, với nhiệm vụ cung cấp dữ liệu. .

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.