Google hỗ trợ công ty AI Anthropic với 300 triệu đô la, sau khoản đầu tư Series B từ người đồng sáng lập FTX gây tranh cãi – Tin tức Bitcoin

Rate this post

Khi cuộc chiến trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng khốc liệt, công ty AI Anthropic đã huy động được 300 triệu USD từ Google và các nguồn tin cho biết gã khổng lồ công nghệ sẽ nhận được khoảng 10% cổ phần của công ty AI. Thật thú vị, vào tháng 4 năm 2022, Anthropic đã huy động được khoảng 500 triệu đô la từ các nguồn bao gồm Sam Bankman-Fried (SBF), người đồng sáng lập FTX; Caroline Ellison, cựu Giám đốc điều hành của Alameda; Nishad Singh, cựu giám đốc kỹ thuật tại FTX; và một số người khác.

Công ty AI được hỗ trợ bởi Sam Bankman-Fried huy động được 300 triệu đô la vốn từ Google

Sau sự ra mắt của Chatgpt và khoản đầu tư của Microsoft vào Openai, cuộc cạnh tranh trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng gay gắt. Anthropic, một công ty nghiên cứu và an toàn AI, đã huy động được 300 triệu USD từ Google. Theo The Financial Times (FT), ba nguồn tin quen thuộc với thương vụ này cho biết Google sẽ nhận được 10% cổ phần của Anthropic. Các nguồn tin cho biết số vốn này sẽ được sử dụng để tài trợ cho các tài nguyên máy tính, theo báo cáo của FT.

Anthropic cũng cung cấp thông tin về chủ đề này trên trang web của công ty. Trang thông báo của công ty AI nói rằng họ đã chọn Google Cloud làm nhà cung cấp đám mây ưa thích của mình. “Mối quan hệ đối tác được thiết kế để các công ty hợp tác phát triển hệ thống máy tính AI,” thông báo cho biết. “Anthropic sẽ sử dụng các cụm GPU và TPU tiên tiến của Google Cloud để đào tạo, mở rộng và triển khai các hệ thống AI của mình.” Giống như Chatgpt, Anthropic là một công ty AI đang phát triển một trợ lý AI có tên là “Claude”, nhằm mục đích sử dụng các kỹ thuật AI có thể điều khiển được và các cải tiến về an toàn.

Trang thông báo tương tự, bên dưới thông báo của Google, tiết lộ rằng công ty đã huy động vốn từ Sam Bankman-Fried, cựu đồng sáng lập của FTX. “Vòng Series B được dẫn dắt bởi Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của FTX. Vòng này cũng có sự tham gia của Caroline Ellison, Jim McClave, Nishad Singh, Jaan Tallinn và Trung tâm Nghiên cứu Rủi ro Mới nổi (CERR)”, thông báo của Anthropic đưa ra vào tháng 4 năm 2022 giải thích.

Các báo cáo cho thấy trong số 580 triệu đô la huy động được, Bankman-Fried và các cộng sự của ông đã đóng góp ít nhất 500 triệu đô la cho Anthropic. Cộng đồng tiền điện tử đã thảo luận Khoản đầu tư của Bankman-Fried vào công ty AI. Một tài khoản Twitter có tên Autism Capital đã tweet: “Google vừa đầu tư 300 triệu đô la vào Sam Bankman-Fried được hỗ trợ bằng tiền ăn cắp của người dùng Anthropic AI.” Tài khoản này cũng cho biết, “Sam, FTX và những nhân vật có lòng vị tha hiệu quả đáng chú ý như Jaan Tallinn đã dẫn đầu Anthropic Series B với giá 580 triệu đô la.”

Chủ nợ FTX Sunil K ước tính rằng cổ phần của Bankman-Fried có thể trị giá “700 triệu đến 1,1 tỷ đô la.” Một cá nhân đã hỏi Sunil K rằng điều gì anh ấy tin có thể xảy ra với số tiền đặt cược và anh ấy đã trả lời, “Sẽ phải bán cổ phần và thu hồi tiền.” Một người dùng Twitter yêu cầu một câu hỏi tương tự với Autism Capital, “Câu hỏi nghiêm túc: Liệu có khả năng số tiền của Bankman-Fried bị Anthropic lấy lại không?” Hơn nữa, nó cũng đã được báo cáo rằng một số nhà nghiên cứu của Anthropic trước đây đã làm việc cho Openai.

Tháng trước, công ty khởi nghiệp tin tức Semafor, một công ty bị Elon Musk chỉ trích vì được hỗ trợ bởi người đồng sáng lập FTX bị thất sủng, SBF, cho biết họ sẽ mua lại cổ phần của SBF trong công ty. “Chúng tôi đang lên kế hoạch mua lại quyền lợi của Sam Bankman-Fried trong Semafor và chuyển số tiền này vào một tài khoản riêng cho đến khi các cơ quan pháp luật có liên quan đưa ra hướng dẫn về nơi tiền sẽ được trả lại,” Justin Smith, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Semafor, nói với báo chí. Thời báo New York.

Thẻ trong câu chuyện này

300 triệu đô la, 500 triệu đô la, 700 triệu đô la đến 1,1 tỷ đô la, 10% cổ phần, GPU nâng cao, cạnh tranh AI, hệ thống điện toán AI, công ty AI, alameda, Anthropic, Trí tuệ nhân tạo, Vốn tự kỷ, vốn, Caroline Ellison, Trung tâm nghiên cứu rủi ro mới nổi, giám đốc điều hành, đồng sáng lập, tài nguyên máy tính, cộng đồng tiền điện tử, giám đốc kỹ thuật, thời báo tài chính, ftx, chủ nợ FTX, Tài trợ, Google, Google Cloud, đầu tư, Nishad Singh, openai, quan hệ đối tác, Nhà nghiên cứu, Sam Bankman-Fried, Sam Bankman- Fried’s stake, Series B, nguồn, Sunil K, gã khổng lồ công nghệ, cụm TPU, Twitter

Bạn nghĩ gì về khoản đầu tư gần đây của Google vào AI Anthropic do Sam Bankman-Fried hậu thuẫn? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *