Google sử dụng dữ liệu thời tiết để quảng bá du lịch Ai Cập tại thị trường Vương quốc Anh

Rate this post


BNEWSGoogle đang làm việc với Cơ quan Xúc tiến Du lịch Ai Cập (ETA) về một dự án mới nhằm sử dụng các kỹ thuật quảng cáo theo dõi thời tiết theo thời gian thực để quảng bá du lịch Ai Cập tại Vương quốc Anh.

Trong một tuyên bố ngày 15/9, Giám đốc điều hành ETA, Amr El-Kady khẳng định, nguồn ánh nắng dồi dào của Ai Cập là điều không phải quốc gia nào cũng may mắn có được nên ETA muốn chuyển hướng yếu đi. Yếu tố này trở thành tâm điểm của chương trình xúc tiến du lịch tại thị trường Anh.

Theo El-Kady, để chiến dịch này thu hút được sự chú ý, ETA cần phải làm nhiều hơn là chỉ đơn giản giới thiệu lý do tại sao “Sunny Egypt” là điểm đến hoàn hảo cho du khách Vương quốc. Anh ấy muốn đến thăm.

Cũng cần lưu ý rằng quảng bá du lịch phải phản ánh trải nghiệm thực tế của khách du lịch Anh theo cách dễ hiểu để được chấp nhận.
Trong tuyên bố, chuyên gia khoa học dữ liệu và quảng cáo của Google, Ahmad Khwileh, giải thích rằng công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ đã điều chỉnh một chiến dịch quảng cáo du lịch Ai Cập cho đối tượng người Anh với cách tự động bật và tắt quảng cáo dựa trên thông tin thời tiết thực tế tại vị trí của người dùng được chia sẻ thông qua các thiết bị thông minh.
Theo chuyên gia này, chẳng hạn khi trời đổ tuyết ở London, nội dung quảng cáo sẽ được tự động bật lên để hiển thị hình ảnh bầu trời đầy nắng ở Ai Cập với những thắng cảnh lịch sử, tạo cảm hứng cho khách du lịch. du khách “chạy theo mặt trời” và kích thích ham muốn khám phá một Ai Cập ấm áp, tránh cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông ở Vương quốc Anh.
Google cho biết ETA đã và đang sử dụng các chiến dịch tiếp cận nhắm mục tiêu đến khách du lịch tiềm năng ở các thành phố của Vương quốc Anh với các video quảng cáo ngắn 20 giây.
El-Kady cho biết, quảng cáo du lịch được cá nhân hóa thực sự đã giúp tạo ra cảm giác thân thuộc cho thương hiệu của đất nước Bắc Phi.
Ông El-Kady cho biết thêm, thành công đáng kinh ngạc của chiến dịch quảng bá du lịch Ai Cập tại thị trường Anh là một trong những lý do chính khiến ETA có kế hoạch hợp tác với Google để quảng cáo và truyền thông cho một chiến dịch. tương tự vào cuối năm nay.
Ai Cập là một điểm đến nổi tiếng của khách du lịch Anh. Từ năm 2010 đến năm 2015, Vương quốc Anh được xếp hạng thứ hai và thứ tư trong số các quốc gia có lượng khách du lịch đến thăm Ai Cập lớn nhất.

Trong mùa đông năm ngoái, ước tính có khoảng 500.000 du khách Anh đã đến thăm quốc gia Bắc Phi này. Vào tháng 4 năm nay, tờ Daily Mail của Anh đã xếp hạng Ai Cập là một trong những điểm đến tốt nhất cho kỳ nghỉ hè năm 2022.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *