Hà Nam, Hòa Bình thống nhất thu gom, xử lý và xử lý rác thải sinh hoạt

Rate this post

(TN&MT) – Cử tri tỉnh Hà Nam phản ánh: Hiện nay, tỉnh Hòa Bình đã xây dựng khu xử lý rác thải tại xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy, giáp ranh với tổ 7, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Cử tri đề nghị cần có biện pháp can thiệp để đảm bảo sức khỏe, tính mạng của người dân vùng phụ cận.

Đối với kiến ​​nghị này, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trao đổi và đề nghị các địa phương khẩn trương xử lý. Theo đó, ngày 8/8/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình đã trực tiếp làm việc về nội dung kiến ​​nghị của cử tri thị trấn Ba Sao. Theo đó, các địa phương đã thống nhất: Rác thải sinh hoạt tại xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình được thu gom về khu nhà kho có mái che, nền bê tông tại nhà máy xử lý của Công ty. Công ty Cổ phần Môi trường Công nghệ cao Hòa Bình và xử lý bằng phương pháp đốt tại lò đốt chất thải công nghiệp – nguy hại – sinh hoạt (không chôn lấp, đốt thủ công).

thanh-liem-ha-nam-som-xu-ly-cac-bai-tap-ket-rac-thai-gay-o-nhiem-41-.5438.jpg
Xử lý rác thải sinh hoạt đang là bài toán khó ở nhiều địa phương (Ảnh: Đông Hải)

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam đề nghị cơ quan quản lý môi trường tỉnh Hòa Bình tiếp tục đôn đốc, giám sát việc thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn xã Đồng Tâm và Công ty cổ phần Đồng Tâm. Bộ phận môi trường khu công nghệ cao Hòa Bình thường xuyên vận hành các công trình bảo vệ môi trường đảm bảo yêu cầu kỹ thuật trước khi thải ra môi trường.

Trong thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng của tỉnh Hòa Bình theo dõi, giám sát công tác bảo vệ môi trường của các đơn vị trên địa bàn xã Đồng Tâm. , kịp thời phát hiện và kiến ​​nghị các biện pháp xử lý các trường hợp gây ô nhiễm môi trường để đảm bảo vệ sinh môi trường khu dân cư thị trấn Ba Sao và khu du lịch Tam Chúc.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *