Hà Nội giao chỉ tiêu tiêm vắc xin Covid-19

Rate this post

Trong đó, UBND 30 quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch; chủ động nắm bắt tình hình dịch bệnh để có phương án triển khai kịp thời trên địa bàn.

Các địa phương phải kiên quyết, kiên trì, kiên định đảm bảo khống chế tình hình dịch bệnh để phát triển kinh tế – xã hội; Phòng bệnh sớm, từ xa, từ cơ sở, mục tiêu dứt điểm là không để dịch bùng phát trở lại.

“Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã phải chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh bùng phát trở lại trên địa bàn”, vị cán bộ này nói.

Hà Nội cũng yêu cầu phát động chiến dịch tiêm chủng đẩy mạnh công tác tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, đảm bảo hoàn thành trong tháng 8; hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi; tập trung hoàn thành sớm công tác tiêm chủng cho các nhóm đối tượng; giao chỉ tiêu và tiến độ cho cấp xã.

Đặc biệt, công văn nhấn mạnh, các huyện, thị xã chỉ đạo các ngành, các cấp, UBND các xã, phường, thị trấn quyết liệt triển khai thực hiện với các tiêu chí “Tiêm chủng là nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của mỗi công dân“…; các địa phương chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân thành phố về kết quả tiêm phòng trên địa bàn.

Hà Nội yêu cầu Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông và các Sở, Ban, ngành liên quan tùy theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch. dịch hoàn thành tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *