“hack” não ruồi để điều khiển chúng từ xa

Rate this post

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng kỹ thuật di truyền, công nghệ nano và kỹ thuật điện để điều khiển các tế bào thần kinh trong não ruồi.

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng kỹ thuật di truyền để thể hiện một kênh ion đặc biệt trong tế bào thần kinh của ruồi, có thể được kích hoạt bằng cách sử dụng nhiệt. Khi kênh ion được kích hoạt, ruồi sẽ sải cánh như một phần của cử chỉ giao phối. Để kích hoạt kênh theo ý muốn, các nhà nghiên cứu đã tiêm vào ruồi thí nghiệm các hạt nano có thể được làm nóng bằng cách áp dụng từ trường. Những con ruồi biến đổi gen sau đó được đặt trong lồng có gắn nam châm điện ở phía trên, một camera để ghi lại chuyển động.

Khi các nhà nghiên cứu kích hoạt nam châm điện, điện trường làm nóng các hạt nano và sau đó kích hoạt các tế bào thần kinh. Kết quả là, những con ruồi sẽ dang rộng đôi cánh của chúng.

https://youtu.be/ZcBIlSS2FUM

Họ cũng phát hiện ra rằng thời gian trôi qua từ khi kích hoạt nam châm điện cho đến khi đôi cánh mở ra chỉ chưa đầy nửa giây. Các nhà khoa học khẳng định rằng, bằng cách tập hợp các chuyên gia về kỹ thuật di truyền, công nghệ nano và kỹ thuật điện, chúng ta có thể ghép tất cả các mảnh lại với nhau và chứng minh ý tưởng hoạt động.

Nhóm nghiên cứu tự tin rằng khả năng kích hoạt chính xác các tế bào này sẽ giúp ích cho việc nghiên cứu não bộ, phát triển công nghệ giao tiếp não cũng như điều trị các rối loạn liên quan đến não. Họ cũng đang tập trung vào việc phát triển các công nghệ để khôi phục thị lực ở con người ngay cả khi mắt của họ không hoạt động, và nhằm đạt được điều này bằng cách kích thích các bộ phận của não liên quan. đến thị lực để tạo cảm giác nhìn rõ trong trường hợp mắt không còn duy trì được chức năng ban đầu.

Để đạt được độ chính xác tự nhiên nhất của não bộ, các nghiên cứu có thể sẽ cần nhận được phản hồi xuống đến vài phần trăm giây và có nhiều cách để thực hiện điều đó. Mục tiêu dài hạn của công trình này là tạo ra các phương pháp kích hoạt các vùng cụ thể của não người nhằm mục đích trị liệu mà không cần phẫu thuật.

>>> Hóa thạch với bộ não nguyên vẹn của sát thủ săn mồi thời tiền sử.

Nguồn thú vị

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.