Hacker 18 tuổi đột nhập hệ thống, chiếm quyền điều khiển máy chủ của Uber

Rate this post

Trên một diễn đàn hacker, hacker đã tấn công Uber cho biết anh ta đã xâm nhập vào hệ thống bằng kỹ thuật xã hội. Đây là một hình thức hack khá phổ biến hiện nay.

Theo giải thích của một chuyên gia an ninh mạng, có thể do tin tặc (hacker) sử dụng một số thủ thuật để tác động đến người dân, đánh cắp thông tin và phá vỡ các quy trình bảo mật thông thường. Cụ thể, hacker đã lừa nhân viên đánh cắp thông tin đăng nhập mạng riêng ảo (VPN), sau đó xâm nhập vào mạng nội bộ của Uber.

Ngoài ra, hacker này còn khoe rằng đã lấy được mã nguồn của Uber và không có ý định tung lên mạng. Hacker chia sẻ rằng anh ta thực hiện vụ tấn công với mục đích “cho vui”.

Tờ New York Times đưa tin Uber bị hacker 18 tuổi tấn công. Trong cuộc tấn công, hacker 18 tuổi này không hề có dấu hiệu lẩn trốn và gửi rất nhiều tin nhắn tới các nhân viên Uber với nội dung “Tôi là hacker, công ty của bạn đang bị đánh cắp. Dù”. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều cho rằng đây là một trò đùa và không hề chuẩn bị tinh thần.

Vào ngày 16 tháng 9, Uber thông báo rằng họ đã bị tấn công. Điều này khiến hãng xe công nghệ lớn thứ hai thế giới phải ngắt một số hệ thống máy chủ. “Chúng tôi đã báo cáo việc này với cơ quan thực thi pháp luật và sẽ cập nhật khi có thêm thông tin”, người phát ngôn của Uber cho biết trên Twitter.

Được biết, trong năm 2018, Uber đã phải chi 148 triệu USD để giải quyết các cáo buộc của các công tố viên Mỹ rằng Uber đã không thông báo cho các cơ quan an ninh về vụ tấn công mạng. Mãi đến năm 2017, Uber mới công bố thông tin chi tiết về vụ tấn công này. Theo đó, Uber lại trả 100.000 USD tiền chuộc cho nhóm tin tặc để xóa thông tin bị lộ và giữ kín vụ việc.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *