Hacker thông báo đã bán mã nguồn phần mềm diệt virus BKAV Pro với giá 60.000 USD

Rate this post

Hacker “chunxong” thông báo trên diễn đàn R * chiều 22/8, mã nguồn của bộ phần mềm diệt virus BKAV Pro đã được bán cho 3 người. Với giá bán 20.000 USD / bản, hacker sẽ kiếm được 60.000 USD. Chưa dừng lại ở đó, người này tiếp tục rao bán nhiều dữ liệu khác được cho là lấy cắp của Bkav, thậm chí còn thông báo một số lỗi của phần mềm diệt virus Bkav Pro.

Sau gần 1 tuần “mất tích”, chiều 22/8, trên diễn đàn R *, hacker “chunxong” bất ngờ thông báo đã bán thành công mã nguồn của bộ phần mềm diệt virus BKAV Pro.

“Tính đến thời điểm hiện tại, mã nguồn của phần mềm diệt virus Bkav Pro đã được bán cho 3 người. Vì vậy, không ai được sở hữu độc quyền”, hacker này cho biết.

Hacker thông báo đã bán được mã nguồn phần mềm diệt virus BKAV Pro với giá 60000 USD
Hacker thông báo đã bán được 3 bản mã nguồn Bkav với giá 60.000 USD

Hacker cũng cho biết thêm, anh vừa phát hiện ra một số lỗi của phần mềm BKAV Pro. “Những lỗi này có thể được sử dụng để giành quyền kiểm soát máy tính đã cài đặt phần mềm BKAV Pro. Tôi sẽ sớm công bố chúng”, hacker này cho biết.

Không chỉ dừng lại ở đó, hacker này còn rao bán dữ liệu còn lại của Bkav: “Chào bạn, mình vẫn đang bán. Bạn muốn mua gì thì gửi số lượng XMR phù hợp với giá của họ. Sau đó mình sẽ gửi nguồn mã cho người gửi. Nhiều người hỏi giá chỉ vì tò mò nên tôi sẽ không giao dịch cho bất kỳ ai nếu không có XMR trước. Lưu ý nếu bạn muốn mua bất cứ thứ gì độc quyền, giá sẽ cao gấp đôi. ”

Hacker có nickname “chunxong” bắt đầu rao bán dữ liệu ăn cắp được từ Bkav trên diễn đàn R vào ngày 4 tháng 8. Dữ liệu của Bkav được rao bán trên mạng, bao gồm mã nguồn Bkav Pro (giá 20.000 USD), mã nguồn máy chủ Bkav Pro (30.000 USD. ), Mã nguồn AV của Bkav Mobile (10.000 USD), mã nguồn máy chủ Bkav Mobile (10.000 USD), Bkav Endpoint Security (20.000 USD), mã nguồn máy chủ Bkav Endpoint Security (10.000 USD). Ngoài ra, tin tặc đặt giá mã nguồn GD5 là 50.000 USD và mã nguồn AI là 100.000 USD.

Hacker thông báo đã bán được mã nguồn phần mềm diệt virus BKAV Pro với giá 60000 USD
Tin tặc bán hàng loạt dữ liệu của BKAV

Đến nay, tổng số data mà người này rao bán được “hét” lên tới 290.000 USD (tương đương 6,6 tỷ đồng). Thậm chí, những người muốn sở hữu độc quyền dữ liệu của BKAV sẽ phải trả gấp đôi số tiền “báo giá” trên. Người mua sẽ phải giao dịch thông qua tiền điện tử XMR (Monero).

Liên quan đến sự việc này, BKAV khẳng định đây là mã nguồn cũ của một số thành phần trong phần mềm BKAV. Họ cũng tuyên bố rằng dữ liệu này đã bị rò rỉ từ những nhân viên cũ đã rời đi, nhưng không xác định chính xác đó là ai. Theo hãng, những linh kiện cũ này không ảnh hưởng gì đến khách hàng.

Tuy nhiên, đến ngày 8/8, hacker này tiếp tục đăng tải nội dung được cho là đoạn hội thoại của lãnh đạo Bkav. Người này cũng khẳng định dữ liệu mình có được là dữ liệu mới, không phải dữ liệu cũ như thông tin của Bkav.

Sau đó, ngày 11/8, hacker tuyên bố sẽ livestream toàn bộ quá trình tấn công hệ thống của Bkav để chứng minh. Tuy nhiên, đến ngày 15/8, người này thông báo không thực hiện được buổi livestream do Bkav đã tắt máy chủ.

Đồng thời, hacker cũng đăng tải 2 đoạn video mô tả lại toàn bộ quá trình người này dễ dàng tấn công hệ thống của Bkav, chưa đầy 5 phút.

Trung Anh (t / h)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.