Hacktober đã hoàn thành với khoản lỗ 657 triệu đô la từ việc khai thác tiền điện tử

Rate this post

Tháng trước khá là kinh khủng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử khi nó chứng kiến ​​số lượng vụ hack DeFi cao nhất trong năm nay.

Mặc dù tháng 10 được dự đoán là “Uptober”, nhưng nó nhanh chóng chuyển sang “Hacktober” khi bọn tội phạm mạng lục soát các dự án tiền điện tử hàng đầu với giá hàng trăm triệu đô la.

Tin tặc ăn cắp $ 760 triệu từ giao thức DeFi

Mới đây tiếng riu ríu bởi công ty bảo mật blockchain PeckShield đã chỉ ra rằng tháng 10 là tháng lớn nhất cho các hoạt động hack trong năm nay. Thị trường DeFi đã phải chịu đựng 44 vụ khai thác ảnh hưởng đến 53 giao thức trong tháng thứ 10, với việc các tin tặc thu về 760,2 triệu đô la.

Theo PeckShield, số tiền lớn nhất đã bị đánh cắp từ vụ khai thác BNB Chain khiến tin tặc quét sạch số tiền khổng lồ 586 triệu đô la khỏi mạng blockchain. Tiếp theo là công ty cho vay tiền điện tử có trụ sở tại Solana, Mango Markets, được khai thác với giá 100 triệu đô la.

Tin tặc ăn trộm 15,8 triệu đô la từ nền tảng vận chuyển tiền điện tử, Team Financebằng cách tận dụng một lỗi trong quá trình di chuyển Phiên bản 2 sang Phiên bản 3 trên giao thức.

100 triệu đô la tiền bị đánh cắp được thu hồi

PeckShield lưu ý rằng các tin tặc đã trả lại khoảng 115 triệu đô la từ số tiền bị đánh cắp cho các nền tảng bị khai thác theo thứ có thể được gọi là một lớp bạc trong bối cảnh rất nhiều tổn thất.

Một ví dụ của trường hợp này là tin tặc Mango Markets, được xác định là Avraham Eisenburg. Anh ta tuyên bố rằng hành động của anh ta trong vụ khai thác là hợp pháp.

Sau khi đàm phán và bỏ phiếu của cộng đồng, Mango đã đạt được thỏa thuận với Eisenburg, người đã trả lại 67 triệu đô la cho dự án và đi xa với khoảng 50 triệu đô la.

3 tỷ đô la bị đánh cắp từ DeFi vào năm 2022 Nhân đôi năm 2021 Tổn thất

Hàng loạt vụ hack vào tháng trước đã khiến năm 2022 trở thành một năm có nhiều lợi nhuận đối với các hacker so với năm ngoái. Theo báo cáo của PeckShield, các tin tặc đã thu về 3 tỷ đô la tiền bị đánh cắp, gấp đôi số tài sản tiền điện tử trị giá 1,5 tỷ đô la bị mất vào năm 2021.

Kể từ đầu năm, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các giao thức DeFi cũng gây thất vọng. TVL đã giảm đáng kể từ hơn 150 tỷ đô la vào đầu năm xuống còn xấp xỉ 56 tỷ đô la.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *