Hải Nam của Trung Quốc kêu gọi các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý trong bối cảnh mối quan tâm mới đối với NFT

Rate this post

Các quan chức từ tỉnh Hải Nam của Trung Quốc đang tăng cường giám sát các token không thể thay thế (NFT) trong khu vực. Chính quyền tỉnh cho biết họ rất quan tâm đến việc ngăn chặn việc lạm dụng loại tài sản này bởi các phần tử tội phạm đang tìm cách lừa gạt các nạn nhân nhẹ dạ cả tin.

Cơ quan quản lý thị trường khu vực, Cơ quan giám sát thị trường tỉnh Hải Nam và chín cơ quan quản lý khác đã đưa ra một bản ghi nhớ yêu cầu các nhà cung cấp NFT đăng ký với chính quyền trước khi cung cấp chúng ra công chúng.

Tiết lộ lưu ý rằng động thái này được thiết kế “để thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của ngành thu thập kỹ thuật số và ngăn chặn hiệu quả các rủi ro liên quan.” Trong tương lai, yêu cầu cấp phép đã được áp dụng cho những người tham gia thị trường trong khi các cơ quan quản lý cam kết chuẩn hóa thị trường NFT theo luật hiện hành.

Các luật bao gồm Luật Đấu giá của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Quy định về Quản lý Đăng ký Tổ chức Thị trường của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Các biện pháp Hành chính về Cấp phép Kinh doanh Viễn thông và Quy định Quản lý Dịch vụ Thông tin Chuỗi khối, cùng nhiều luật khác.

Hơn nữa, các cơ quan quản lý đã cảnh báo các công ty NFT loại bỏ nội dung quảng cáo gây hiểu lầm cho người tiêu dùng nhằm nỗ lực làm vệ sinh ngành. Bản ghi nhớ lưu ý rằng những người chơi thu hút người tiêu dùng bằng “danh sách trắng” hoặc phần thưởng cao có thể bị coi là hành vi gian lận bị nghi ngờ với các cơ quan an ninh được khuyến khích “duy trì tình trạng đàn áp áp lực cao”.

Cơ quan quản lý thị trường cũng kêu gọi các cơ quan thực thi pháp luật hợp tác để ngăn chặn các trường hợp vi phạm bản quyền đồng thời ngăn ngừa rủi ro tài chính quy mô lớn cho chính thể. Thông qua Sở Du lịch, Văn hóa, Phát thanh, Truyền hình và Thể thao tỉnh Hải Nam, các nhà cung cấp NFT được yêu cầu ưu tiên cho các bộ sưu tập kỹ thuật số có đặc điểm Trung Quốc.

Tình trạng của NFT ở Trung Quốc

Sau lệnh cấm tiền ảo khét tiếng của Trung Quốc vào năm 2021, quốc gia cộng sản này đã thất bại trong việc đưa ra các quy tắc ngắn gọn cho NFT ở nước này. Dựa trên việc không có các quy định nghiêm ngặt, việc áp dụng NFT đã tiếp tục tăng cao, được hỗ trợ bởi sự xâm nhập của các cơ quan chính phủ trong ngành.

Vào tháng 12, các hãng tin địa phương đã đưa tin rằng quốc gia này đang tiến tới việc ra mắt một nền tảng quốc gia để giao dịch NFT. Nền tảng này, là sự hợp tác giữa Triển lãm Nghệ thuật Trung Quốc thuộc sở hữu nhà nước, Huban Digital Copyrights Ltd và Sàn giao dịch Công nghệ Trung Quốc, đã được chào mời để phục vụ như một thị trường thứ cấp cho NFT.

Trong khi các tòa án Trung Quốc đã phán quyết rằng các bộ sưu tập kỹ thuật số được bảo vệ theo luật sở hữu hiện hành, các cơ quan quản lý vẫn tiếp tục cau mày chống lại việc sử dụng chúng để đầu cơ.

Xem: Buzzmint: Nâng cao NFT

width=”562″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”>

Bạn mới sử dụng Bitcoin? Kiểm tra CoinGeek Bitcoin cho người mới bắt đầu phần này, hướng dẫn tài nguyên cơ bản để tìm hiểu thêm về Bitcoin—như hình dung ban đầu của Satoshi Nakamoto—và chuỗi khối.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *