Hai sự thật khó tin về NSND Thái Bảo

Rate this post

NSND Thái Bảo sinh năm 1964. Hình ảnh của chị luôn gắn liền với cây đàn. Đặc biệt, cô đã để đời cho hàng loạt ca khúc: Thời hoa đỏ, Thăm bến Rồng…. Tuổi đôi mươi, NSND Thái Bảo đã khiến bao người thầm thương trộm nhớ. Không chỉ hát hay, đàn giỏi, NSND Thái Bảo còn sở hữu nhan sắc và vóc dáng chuẩn. Theo thời gian, giọng hát và nhan sắc không hề thay đổi, theo năm tháng cô vẫn trẻ đẹp khiến người đối diện khó đoán được tuổi thật.

NSND Thái Bảo.

– Nhiều người hâm mộ vẫn gọi Thái Bảo là ca sĩ trẻ mãi không già, chị có bí quyết gì để duy trì nhan sắc?

Nói ra bí mật có vẻ như là một việc lớn. Nhưng có lẽ tôi không quá nghèo, người giàu cũng không nghĩ tới. Rất khó để sống bằng nghề biểu diễn nên tôi hài lòng với công việc và cuộc sống của mình. Có lẽ vì tôi sống ít lo lắng về vấn đề tiền bạc và không chạy theo những ánh hào quang bên ngoài đã giúp tôi trẻ trung hơn. Cả cuộc đời tôi gắn bó với nghệ thuật và luôn cảm thấy hạnh phúc khi làm được điều đó.

Điều tôi quan tâm nhất và tâm huyết nhất là làm sao để hoàn thành tốt công việc. Hãy hát những bài hát hay để chạm đến trái tim của khán giả. Còn những điều tiêu cực, tôi học cách buông bỏ. Có lẽ vì tôi không dự tính quá nhiều về vấn đề kinh tế và không phải chịu nhiều áp lực về tinh thần nên mọi thứ trong cuộc sống luôn thoải mái.

Khi sống thoải mái, tôi nhìn mọi thứ nhẹ nhàng hơn, dành nhiều thời gian cho bản thân hơn, gặp gỡ bạn bè và nói về những điều tích cực … Có lẽ vì vậy mà gương mặt tôi luôn tươi tắn. Trẻ trung và sung sức nhất.

– Làm giàu bằng nghề biểu diễn rất khó, vậy tại sao chị không ngăn cản con trai theo nghiệp của bố mẹ?

Tôi biết, làm nghệ thuật sẽ nghèo, sẽ khó, và nhất là khi tôi là một nhạc sĩ, công việc này không bao giờ có thể kiếm đủ tiền để trang trải cuộc sống. Nhưng này, chúng ta vẫn thấy mình là người giàu có. Giàu âm nhạc, giàu cảm xúc, giàu tình cảm của khán giả, giàu những người bạn chân chính… Chỉ như vậy, một người nghệ sĩ sẽ cảm thấy rất hạnh phúc, và kiếm được nhiều tiền. Đủ là đủ. Chính vì vậy, tôi không yêu cầu con phải làm gì để kiếm được nhiều tiền, làm bất cứ điều gì con thích, mỗi ngày con cảm thấy vui với công việc của mình, đó là hạnh phúc của tôi.

Với tôi, sau buổi diễn, khi có khán giả nhắn tin: “Chị ơi, hôm nay chị hát bài này hay quá”, tôi thôi cảm thấy rất vui, hạnh phúc hơn là đưa cho mình một xấp tiền. Nghe có vẻ như tôi ghét tiền, nhưng tôi là thế. Chính vì vậy, tôi không yêu cầu con phải làm gì để kiếm được nhiều tiền, làm bất cứ điều gì con thích, mỗi ngày con cảm thấy vui với công việc của mình, đó là hạnh phúc của tôi.

Thực lòng mà nói, tôi nghèo trong giới nghệ sĩ, nhưng so với phần còn lại của thế giới, có những người có cuộc sống khó khăn hơn tôi. Vì vậy em phải biết cách cân đối, nhìn lên nhìn xuống để không bao giờ đòi hỏi ở mình một điều gì đó quá đáng.

– Cuộc sống của gia đình 3 người đầy nghệ sĩ như thế nào?

Tôi đi bơi vào buổi sáng, chơi bóng bàn vào buổi chiều, và đôi khi đi uống cà phê với bạn bè. Trong gia đình của chúng tôi, ngoài âm nhạc, chúng tôi không nói về bất cứ điều gì khác. Đặc biệt là bữa ăn, chúng tôi quây quần bên nhau và chủ đề câu chuyện xoay quanh và nó cũng đầy âm nhạc. Tôi thường hỏi ý kiến ​​của chồng xem có nhận lời đi hát đây đó không.

Bạn biết đấy, ở tuổi này, hát live là cả một vấn đề, sẽ khó tránh khỏi việc phô trương. Nhưng chồng tôi luôn động viên, tuổi này còn được mời hát trực tiếp, cứ tự tin. Chồng tôi tin rằng tôi sẽ làm được và cũng tin rằng nếu tôi hát sai một chút thì khán giả sẽ không quá khắt khe. Các bé trai cũng vậy, luôn hỏi ý kiến ​​của bố mẹ mỗi khi chơi bài mới.

– Có một sự thật nào mà bạn chưa từng tiết lộ với những khán giả yêu mến mình?

Có hai sự thật về tôi mà không ai tin. Một là tôi không biết đếm tiền, giống như không quan tâm đến tiền, không nghĩ đến tiền. Trong ví tôi không bao giờ biết mình có bao nhiêu tiền, tiêu bao nhiêu. Và tôi cũng không chi tiêu đột ngột ngoài thị trường. Tôi sợ bị cười khi nói ra điều đó, nhưng từ nhỏ tôi đã không giỏi toán. Có những lúc nhận chương trình, mọi người hỏi lương bao nhiêu, tôi cười, bao nhiêu cũng được. Với tôi không quan trọng, quan trọng là được hát và giao lưu với khán giả.

Có những lần tôi nhận lại hàng chục triệu đô la từ buổi biểu diễn mà tôi hoàn toàn để quên trong túi xách. Vài tháng sau lại có chương trình khác, tôi nhặt chiếc túi đó lên thấy tiền để quên mà cứ như nhặt được. Đàn bà, ngày mai đổi túi này, đổi túi khác, nên việc tôi quên mình có tiền là chuyện bình thường. Rồi khi còn nhỏ, bạn bè đi hát hết tiền mua nhà mua đất, giờ chỉ có một căn nhà, ngoài ra tôi chẳng có gì. Thứ hai, tôi bị mù. Một con đường đi hàng chục lần mà không bao giờ nhớ nổi.

– Là người phụ nữ duy nhất của gia đình, không quan tâm đến tiền bạc, không quan tâm mình có bao nhiêu tiền, tiêu những việc lớn, chị làm thế nào?

Nhìn chung, tôi không có một vấn đề lớn. Ngay cả việc mua sắm trang phục biểu diễn – với nghệ sĩ rất quan trọng nhưng tôi cũng giữ rất đơn giản, đơn giản theo gu của mình. Nhiều nghệ sĩ may áo dài hàng chục triệu để biểu diễn trên sân khấu, áo dài của tôi thực sự cũng trên dưới 1 triệu. Tôi tự thiết kế, mua vải và may theo sở thích. Tôi cảm thấy thoải mái mọi lúc. Tất nhiên, cuộc sống cũng sẽ khó khăn, thiếu thốn, khốn khó và không thiếu những lúc thăng trầm, nhưng chúng ta phải biết cách cân đối, kể cả chi tiêu trong gia đình.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *