Hàn Quốc ban hành hướng dẫn về mã thông báo bảo mật, STO

Rate this post

Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) của Hàn Quốc đã ban hành hướng dẫn về quy định mã thông báo bảo mật và việc phát hành chúng vào ngày 6 tháng 2. Theo cơ quan quản lý, tài sản kỹ thuật số phù hợp với đặc điểm của chứng khoán như được định nghĩa trong Đạo luật Thị trường Vốn, sẽ được quy định là chứng khoán trong nước.

Theo FSC, tiền điện tử cung cấp cổ phần trong hoạt động kinh doanh và trao cho chủ sở hữu quyền đối với cổ tức, tài sản còn lại hoặc lợi nhuận kinh doanh, sẽ thuộc danh mục chứng khoán theo Đạo luật thị trường vốn.

Các quy định về chứng khoán đưa ra các yêu cầu công bố thông tin công khai và nghiêm cấm các hành vi thương mại không công bằng để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, các loại tiền điện tử không thuộc danh mục chứng khoán sẽ được điều chỉnh bởi Đạo luật khung sắp tới về tài sản kỹ thuật số, FSC cho biết. FSC cho biết các tài sản kỹ thuật số không có tổ chức phát hành, như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), sẽ không được coi là chứng khoán.

FSC cũng sẽ cho phép Cung cấp mã thông báo bảo mật (STO) bằng cách sửa đổi Đạo luật chứng khoán điện tử của mình.

Tuy nhiên, FSC đã tuyên bố rằng các nhà phát hành và môi giới mã thông báo, như các sàn giao dịch tiền điện tử, sẽ được yêu cầu đánh giá loại tiền điện tử nào là chứng khoán trong từng trường hợp cụ thể. Điều này cũng giống như việc các công ty phải tự quyết định việc họ có phát hành chứng khoán và tuân theo các quy định hiện hành hay không.

Bài đăng Hàn Quốc đưa ra hướng dẫn về mã thông báo bảo mật, STO xuất hiện đầu tiên trên CryptoSlate.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *