Hàn Quốc thiết lập ‘hệ thống theo dõi tiền ảo’ để chống lại hoạt động bất hợp pháp

Rate this post

Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã tiết lộ kế hoạch khởi động một “hệ thống theo dõi tiền ảo” để cho phép các cơ quan thực thi pháp luật trấn áp các hoạt động của những kẻ xấu.

Hệ thống theo dõi được đề xuất của Bộ Tư pháp được thiết kế chủ yếu chống lại các hoạt động rửa tiền và hỗ trợ thu hồi tiền bị đánh cắp từ công dân, Khgames đưa tin. Được mệnh danh là “Hệ thống theo dõi tiền ảo”, các chi tiết sơ bộ cho thấy chính phủ sẽ ra mắt nền tảng này trước cuối quý 2 năm 2023.

“Chúng tôi sẽ đại tu pháp y (cơ sở hạ tầng) để đáp ứng với việc hiện đại hóa tội phạm,” Bộ cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi sẽ xây dựng một hệ thống tư pháp hình sự đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.”

Tuyên bố công khai của Bộ chỉ ra rằng hệ thống sẽ cho phép cơ quan thực thi pháp luật giám sát chi tiết giao dịch, xem xét kỹ lưỡng nguồn tiền và thu thập thông tin cần thiết về từng giao dịch. Có sự suy đoán rộng rãi giữa những người chơi trong ngành rằng hệ thống sẽ có chức năng bổ sung để lưu trữ một lượng lớn dữ liệu giao dịch.

Hơn nữa, Bộ Tư pháp đã tiết lộ kế hoạch ra mắt một hệ thống theo dõi và phân tích độc lập vào quý IV của năm. Tất cả các dịch vụ sắp tới sẽ dựa trên mô hình hệ thống pháp y kỹ thuật số của quốc gia (D-Net), mà các chuyên gia tin rằng sẽ cho phép khả năng tương tác cao hơn giữa các cơ quan thực thi pháp luật khác nhau.

Các kế hoạch tăng cường giám sát hệ sinh thái tiền ảo đã được thực hiện trong một thời gian, tăng cường trong những tháng sau sự sụp đổ của Terra. Cảnh sát Quốc gia đã hợp tác với năm sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu của Hàn Quốc để cộng tác trong việc theo dõi tội phạm liên quan đến tiền ảo.

Giống như chó săn đuổi theo thỏ

Các nhà điều tra Hàn Quốc đã theo đuổi những kẻ xấu tiền ảo với cường độ mới trong chín tháng qua. Trong những tuần sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra, văn phòng của các sàn giao dịch hàng đầu và nhà của những kẻ tình nghi đã bị cảnh sát đột kích nhằm giải quyết tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Kể từ đó, các nhà điều tra đã không rời chân khỏi bàn đạp ga trong nỗ lực thực hiện biện pháp kiểm soát ngành công nghiệp. Sàn giao dịch lớn nhất của Hàn Quốc Bithumb đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất với một số cáo buộc chống lại công ty và các thành viên chính của nó.

Chỉ mới tuần trước, các nhà điều tra đã xin lệnh bắt giữ Giám đốc điều hành của Bithumb, trong khi Dịch vụ Thuế Quốc gia (NTS) đã mở một cuộc điều tra mới về sàn giao dịch với lý do nghi ngờ trốn thuế.

Xem: Tin tưởng nhưng xác minh: Mọi thứ

width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”>

Bạn mới sử dụng Bitcoin? Kiểm tra CoinGeek Bitcoin cho người mới bắt đầu phần này, hướng dẫn tài nguyên cơ bản để tìm hiểu thêm về Bitcoin—như hình dung ban đầu của Satoshi Nakamoto—và chuỗi khối.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *