Hàn Quốc tìm cách “đóng băng” hơn 60 triệu USD bitcoin liên quan đến Do Kwon

Rate this post


BNEWSChính phủ Hàn Quốc đang tìm cách “đóng băng” số tiền kỹ thuật số bitcoin trị giá hơn 60 triệu USD có liên quan đến người đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon.

Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul cho biết họ đã đưa ra yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử OKX và KuCoin “đóng băng” khoảng 3.313 bitcoin liên quan đến người đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon. Theo giá trị quy đổi vào ngày 28 tháng 9, số bitcoin đó trị giá khoảng 62 triệu đô la.

Số bitcoin trên được tính toán dựa trên dữ liệu của CryptoQuant – một công ty chuyên phân tích dữ liệu blockchain.

Cụ thể, một ví lưu trữ tiền điện tử của Luna Foundation Guard (LFG) – một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập tại Singapore để thúc đẩy sự phát triển của Terra – đã bất ngờ được tạo ra trên Binance vào ngày 15 tháng 15. 9.

Ba ngày sau, 3.313 bitcoin từ ví trên đã được chuyển sang KuCoin và OKX. Trước khi Terra sụp đổ, LFG đã mua 1,5 tỷ đô la bitcoin để tăng cường dự trữ stablecoin UST của mình.
Sáng 26/9, Hàn Quốc cho biết Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) đã yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật trên thế giới xác định vị trí và bắt giữ Do Kwon.

Các công tố viên Seoul cho biết Interpol đã chính thức phát lệnh truy nã đỏ đối với Do Kwon vì bị cáo buộc đứng sau vụ tai nạn tiền điện tử Luna, “cuốn trôi” hơn 60 tỷ USD giá trị thị trường.
Tuy nhiên, đại diện của Terraform Labs đã phản đối hình phạt dành cho nhà sáng lập Do Kwon liên quan đến vụ sập tiền ảo Luna. Bản thân Do Kwon cũng phủ nhận cáo buộc tẩu tán hơn 3.000 bitcoin khi bị bắt.

Do Kwon viết trên Twitter: “Không có cáo buộc phát tán, tôi đã không sử dụng Kucoin hoặc OKX kể từ năm ngoái, và không có quỹ nào của TFL, LFG hoặc các tổ chức khác bị đóng băng.”

Hiện tại, Văn phòng Công tố Tối cao, tòa án Seoul vẫn chưa phản hồi về sự việc này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *