Hàng CPO là gì? Có nên mua iPhone CPO không?

Rate this post

Hàng CPO là các sản phẩm bị lỗi được hãng Apple kiểm tra, sửa chữa và bán lại ra thị trường. Tuy nhiên, nếu chưa nắm rõ khái niệm hàng CPO là gì hoặc đang phân vân có nên mua hàng CPO hay không thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hàng CPO chính hãng là gì?
Hàng CPO là khái niệm chỉ những sản phẩm do hãng Apple sản xuất, được người dùng trả lại và được hãng chấp nhận thu hồi.

Nhiều người vẫn thắc mắc hàng CPO là hàng gì. Trên thực tế, hàng CPO là khái niệm chỉ những sản phẩm do hãng Apple sản xuất, được người dùng trả lại với các lý do như: máy bị trầy xước, lỗi phần mềm,… và được hãng chấp nhận thu hồi. Sau đó, hãng sẽ tiến hành kiểm tra, khắc phục và tân trang lại sản phẩm.

Hãng cũng kiểm duyệt rồi xuất chiếc máy ra thị trường thêm lần nữa dưới tình trạng máy mới 100%, nguyên seal chưa active, được Apple bảo hành chính hãng 12 tháng. Tại thị trường Việt Nam, những chiếc iPhone/iPad CPO bắt đầu xuất hiện nhiều hơn với mức giá khá hấp dẫn.

iPhone/iPad cũng có nhưng lại không nhiều ở thị thường Viêt Nam do các thương gia hay lựa chọn hàng Refurbished chưa active nguyên seal với giá nhập rẻ hơn nhiều.

Thực chất thì CPO hay “Certified Pre-Owned” là một khái niệm không hề mới bởi mặt hàng này thường xuất hiện nhiều ở mảng máy tính – hay cụ thể hơn là Macbook. iPhone/iPad cũng có nhưng lại không nhiều ở thị thường Viêt Nam do các thương gia hay lựa chọn hàng Refurbished chưa active nguyên seal với giá nhập rẻ hơn nhiều.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hàng tân trang và CPO đó là thời gian bảo hành.

Về mặt chất lượng, những chiếc iPhone/iPad “Certified Pre-Owned” không hề thua kém gì so với hàng mới xuất xưởng từ Apple. Điểm khác biệt lớn nhất giữa hàng tân trang và CPO đó là thời gian bảo hành.

Hàng refurbished khi được đưa về thị trường Việt Nam thường mất một khoảng thời gian bảo hành hoặc bị trôi bảo hành do chính sách riêng của hãng Apple. Còn đối với CPO, sản phẩm sẽ được bảo hành như mới. Vỏ hộp mặt trước có thêm dòng chữ miêu tả sản phẩm và dòng Apple Certified Pre-Owned. Còn mặt sau vẫn in đầy đủ thông tin về xuất xứ, số serial, mã hiệu của iPhone/iPad. Điểm cần lưu ý chính là ký hiệu RFB (viết tắt của từ Refurbished) ở phía sau kí hiệu thị trường (LL/B/ZP,…).

ỏ hộp mặt trước có thêm dòng chữ miêu tả sản phẩm và dòng Apple Certified Pre-Owned.

Ưu điểm các dòng sản phẩm CPO là có giá bán khá hấp dẫn khi rẻ hơn hàng mới khoảng từ 2 – 2,5 triệu đồng, và đắt hơn iPhone/iPad đã qua sử dụng khoảng 1,5 triệu đồng. Nếu xét về mức độ tin cậy, rõ ràng hàng CPO có mức độ tin tưởng cao hơn rất nhiều so với iPhone/iPad cũ vì hình thức mới hoàn toàn, chưa kể tất cả phụ kiện đi kèm đều là hàng tiêu chuẩn nguyên seal từ Apple, không phải hàng fake như các tiểu thương đang bán tràn lan ngoài thị trường.

Iphone CPO là gì?
iPhone CPO là viết tắt của cụm từ (Certified Pre-Owned) – là các sản phẩm iPhone tân trang được Apple thu mua, kiểm tra và bán lại ra thị trường.

Khái niệm iPhone CPO là viết tắt của cụm từ (Certified Pre-Owned) – là các sản phẩm iPhone tân trang được Apple thu mua, kiểm tra và bán lại ra thị trường. Những chiếc điện thoại iPhone CPO đều trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt do chính Apple thực hiện nhằm đảm bảo thiết bị này có thể vượt qua được hết những tiêu chí chất lượng cao do hãng  đặt ra với toàn bộ sản phẩm của mình.

Điều quan trọng nhất mà chúng ta cần phải biết về iPhone CPO, đó chính là việc nó sẽ được cấp mã số IMEI mới. Tất cả những linh kiện hay bộ phận nào của máy có dấu hiệu hư hỏng đều được hãg thay mới hoàn toàn bởi hàng chính hãng. Những sản phẩm iPhone CPO có chất lượng tương đương như iPhone mới, được Apple bán lại thông qua các cửa hàng Apple Store hoặc từ trang web online của hãng.

Điều quan trọng nhất mà chúng ta cần phải biết về iPhone CPO, đó chính là việc nó sẽ được cấp mã số IMEI mới.

Do được hãng Apple chính tay phục hồi nên những sản phẩm CPO đều đi kèm đầy đủ hộp, phụ kiện, sách hướng dẫn và đương nhiên là nguyên seal, chưa kích hoạt như một chiếc máy brand new. Ngoài ra, thiết bị dạng này còn được đi kèm với gói bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng của Apple.

Có nên mua iPhone CPO?
Nếu so với một chiếc máy iPhone mới nguyên, thì iPhone CPO tỏ ra chiếm ưu thế hơn về mặt giá cả.

Thực ra nhiều vẫn thắc mắc rằng: “hàng CPO là hàng gì”; “máy CPO là máy gì và có nên mua không?”. Nếu so với một chiếc máy iPhone mới nguyên, thì iPhone CPO tỏ ra chiếm ưu thế hơn về mặt giá cả khi có giá niêm yết thông thường giảm từ 2 – 3 triệu đồng so với một chiếc máy mới hoàn toàn.

Với chất lượng đều mới 100% và chưa được kích hoạt như nhau, nếu bạn là một người luôn cân nhắc đến giá thành của sản phẩm và có hầu bao không được thoải mái cho lắm thì chiếc iPhone CPO là sự lựa chọn cực kỳ chất lượng với mức giá vô cùng kinh tế. Nói chung đây là một sản phẩm đáng cân nhắc để mua.

Nhưng vì iPhone CPO là loại máy được iPhone cho kiểm tra lại lần 2 nên số lượng máy CPO trên thị trường không nhiều.

Nhưng vì iPhone CPO là loại máy được iPhone cho kiểm tra lại lần 2 nên số lượng máy CPO trên thị trường không nhiều do xác suất mà hãng này làm sai rất ít. Nhiều nguồn cung không đảm bảo đang lấy cái mác iPhone CPO nhằm bán những sản phẩm kém chất lượng, thay thế các linh kiện, phụ tùng ra thị trường để lừa đảo người dùng.

Dó đó, người dùng cần hết sức tỉnh táo khi chọn mua những chiếc iPhone CPO, đồng thời trang bị đủ các kiến thức nền tảng để có thể nhận diện một chiếc iPhone CPO chính hãng cho riêng mình.

Nhận diện iPhone CPO
Máy iPhone CPO có vỏ hộp màu trắng tinh kèm dòng chữ “Apple Certified Pre – Owned” và hoàn toàn không có hình ảnh của sản phẩm được in trên đó.

Để chắc chắn mình đang sở hữu một chiếc máy CPO chính hãng, người dùng cần lật mặt sau của chiếc hộp đựng iPhone CPO rồi tiến hành check IMEI trên hệ thống Apple nhằm khẳng định đây là hàng chuẩn và mới 100% trước khi tự tay mình bấm nút kích hoạt máy.

Ngoài ra, máy iPhone CPO có vỏ hộp màu trắng tinh kèm dòng chữ “Apple Certified Pre – Owned” và hoàn toàn không có hình ảnh của sản phẩm được in trên đó. Cũng cần lưu ý thêm khi mua hàng CPO, đó là máy sẽ không được bảo hành chính hãng tại Việt Nam mà chỉ được bảo hành bởi các cửa hàng phân phối chiếc iPhone này ra thị trường.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *