Hàng loạt cửa hàng Bách hóa xanh của Thế giới Di động đóng cửa, chuyện gì đang xảy ra?

Rate this post

Những ngày gần đây, nhiều cửa hàng Bách hóa Xanh đồng loạt treo biển thông quan, giảm giá. Các chuỗi cửa hàng trong hệ thống này đồng loạt treo biển “giảm giá sốc, giảm đến 50%”.

Trong số các cửa hàng “xả hàng”, có một số cửa hàng Bách hóa Xanh “cũ” còn khá mới, vừa khai trương cuối năm 2021, khi TP.HCM mở cửa trở lại sau một thời gian dài chống chọi với dịch bệnh. Covid-19. Trong khi hầu hết các cửa hàng Bách Hóa Xanh đều có biển “xả kho” thì một số cửa hàng có biển hiệu tạm đóng cửa để nâng cấp.

Theo báo cáo tài chính quý I / 2022 của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (mã MWG -HOSE) – đơn vị sở hữu Bách Hóa Xanh, tính đến cuối tháng 4/2022, toàn chuỗi có 2.140 cửa hàng Bách Hóa Xanh.

Tuy nhiên, hiện tại, theo thông tin trên website chính thức của Bách Hóa Xanh, số lượng cửa hàng tính đến ngày 11/7 là 1.972 điểm. Như vậy, trong 2 tháng qua, Bách hóa Xanh đã đóng cửa gần 170 điểm bán hàng.

    Hàng loạt cửa hàng Bách hóa xanh của Thế giới Di động đóng cửa, chuyện gì đang xảy ra?  - Ảnh 1.

Bách Hóa Xanh tiến hành “xả kho” tại nhiều địa điểm, trong đó có một số điểm vừa mới khai trương.

Nói về việc đóng cửa hàng loạt cửa hàng, đại diện Thế giới Di động xác nhận có một số cửa hàng Bách Hóa Xanh hoạt động kém hiệu quả, không đáp ứng một số tiêu chí kinh doanh.

Trước đó, ông Nguyễn Đức Tài chia sẻ với nhà đầu tư rằng trong khoảng 2.100 cửa hàng tính đến giữa tháng 5, hơn 50% cửa hàng đáp ứng đủ các tiêu chí cần thiết. Với gần 50% số cửa hàng còn lại, công ty sẽ rà soát, nếu điểm bán nào quá xa so với tiêu chuẩn cần thiết sẽ tính toán, xử lý.

Doanh thu 4 tháng năm 2022 của chuỗi Bách Hóa Xanh tăng 2% so với cùng kỳ lên 8.240 tỷ đồng, nhưng doanh thu mỗi cửa hàng (SSS) hàng tháng giảm 15% xuống 0,97 tỷ đồng.

Cùng với đó, hàng loạt cửa hàng Bách Hóa Xanh đã được trang hoàng trong không gian mới. Theo số liệu tháng 4/2022 từ MWG, doanh thu của các cửa hàng có mặt bằng mới của Bách Hóa Xanh cao hơn 10% so với cách bố trí cũ.

Ban lãnh đạo công ty cho biết 50% cửa hàng Bách Hóa Xanh tạo ra lợi nhuận kinh doanh (EBIT) dương (6% – 7%) với doanh thu ổn định hàng tháng khoảng 1,2 tỷ đồng / cửa hàng. (95% các cửa hàng này đã mở ít nhất 12 tháng).

Trước đó, vào giữa tháng 4, HĐQT của Thế giới Di động đã thông qua việc thành lập công ty con là CTCP Đầu tư và Công nghệ Bách Hóa Xanh với vốn điều lệ 10 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ Bách Hóa Xanh sẽ là công ty mẹ của chuỗi Bách Hóa Xanh.

Về kế hoạch kinh doanh, năm 2022, Thế Giới Di Động đặt kế hoạch doanh thu thuần 140.000 tỷ đồng, tăng 12% so với kế hoạch năm 2021. Trong đó, hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh vẫn chủ đạo. trụ cột dòng chảy, đóng góp 75% -80% vào doanh thu thông qua việc mở mới các trung tâm điện máy, Điện Máy Xanh Supermini, TopZone và phát triển mạng lưới cộng tác viên.

Công ty cũng đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế 6.350 tỷ đồng, tăng 33,6% so với kế hoạch năm 2021.

Hài lòng với căn hộ 42m2 đầy đủ nội thất, thiết kế rất lạ mắt

https://soha.vn/hang-loat-cua-hang-bach-hoa-xanh-cua-the-gioi-di-dong-dong-cua-chuyen-gi-dang-xay-ra-20220712093610387.htm

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.