Hàng loạt game thủ nổi tiếng bất ngờ bị hack tài khoản, đổi hết tên facebook: Tích xanh vẫn không thoát

Rate this post

Cập nhật tin tức trên Công nhân cho biết, sáng 16/6, cả Nhâm Mạnh Dũng và Phan Tuấn Tài đều đăng status trên Facebook than phiền về việc đổi tên. Tài khoản của hai người chơi này đã được đổi thành. tương ứng Quoc Cuong PhamLoc Nguyen Tran Ba.

Hàng loạt cầu thủ nổi tiếng bất ngờ bị hack tài khoản, đổi hết tên facebook: Tích xanh vẫn không thoát - Ảnh 1
Sau một đêm thức dậy, các cầu thủ bất ngờ bị đổi tên trên facebook. Ảnh: VTC.

Ngoài ra, nhiều cầu thủ trong đội tuyển Việt Nam như thủ môn Bùi Tấn Trường hay trung vệ Bùi Tiến Dũng cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Khá bất ngờ về sự việc trên, Nhâm Mạnh Dũng đã lên tiếng trên trang cá nhân ‘anh gì mà đổi tên Facebook của em như vậy’, ‘Tại sao em lại đổi tên Facebook của mình’ Phan Tấn Tài đăng tin, Bùi Tấn Trường cho biết: ‘Đêm qua, tôi ngủ với tên của tôi đã thay đổi. Thức dậy thực sự ‘. Theo VTC, với 3 trạng thái này, không loại trừ trường hợp 3 người chơi bị cùng một hacker tấn công tài khoản Facebook. Nhìn sơ qua, có thể thấy đặc điểm chung của lần đổi tên này là không có dấu và in nghiêng, ngoài ra, hacker không thay đổi gì khác.

Hàng loạt cầu thủ nổi tiếng bất ngờ bị hack tài khoản, đổi hết tên facebook: Tích xanh vẫn không thoát - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Hàng loạt game thủ nổi tiếng bất ngờ bị hack tài khoản, đổi hết tên facebook: Tích xanh vẫn không thoát - Ảnh 3
Hình minh họa: Internet

Cùng ngày với các người chơi, Hoa hậu H’hen Niê cũng “hoang mang” cho rằng mình vừa bị hacker đổi tên. Thay vì tên thường gọi của người đẹp H’hen Niê, hacker đã đổi hẳn tên Thuận Nguyễn Văn. Với cái tên này, nhiều người đã nhầm tưởng hoa hậu là nam giới, trêu đùa “anh Thuận” trên trang cá nhân.

Hàng loạt cầu thủ nổi tiếng bất ngờ bị hack tài khoản, đổi hết tên facebook: Tích xanh vẫn không thoát - Ảnh 4
Hoa hậu H’hen Niê phải kêu cứu vì bị đổi tên. Ảnh chụp màn hình

Bản thân người trong cuộc cũng khá lo lắng, nhưng có vẻ như các tài khoản chỉ bị đổi tên, không bị mất quyền truy cập tin nhắn, hay bị lừa đảo, đăng nhập quyền admin … Hiện tại, các cầu thủ và Hoa hậu H’hen Niê vẫn đùa giỡn với người hâm mộ. trên trang cá nhân của cô ấy thông qua những ồn ào chính thức dù đã được đổi tên.

Hàng loạt cầu thủ nổi tiếng bất ngờ bị hack tài khoản, đổi hết tên facebook: Tích xanh vẫn không thoát - Ảnh 5
Hoa hậu H’hen Niê cũng được đổi tên facebook chính thức. Ảnh chụp màn hình

Trước đó vài ngày, hàng loạt ngôi sao khác như Bùi Tiến Dũng, Đỗ Mixi, Masew, streamer Rambo, Bomman cũng gặp sự cố tương tự. Điểm chung là tên các tài khoản này đều được chuyển thành ký tự nghiêng, không dấu.

Hàng loạt cầu thủ nổi tiếng bất ngờ bị hack tài khoản, đổi hết tên facebook: Tích xanh vẫn không thoát - Ảnh 6

Nhiều streamer đã bị hacker tấn công, trong đó có Doi Mixi. Ảnh: VTC.

Trong một buổi phát sóng trực tiếp, Rambo chia sẻ rằng người thực hiện hành vi đổi tên Facebook đã liên lạc với anh, nói rằng anh làm việc này với mục đích trêu chọc và thu hút sự chú ý. ‘Người này nói đã biết lỗ hổng của Facebook, tìm được email đăng ký tài khoản nên đã đổi tên’Rambo nói.

Hàng loạt cầu thủ nổi tiếng bất ngờ bị hack tài khoản, đổi hết tên facebook: Tích xanh vẫn không thoát - Ảnh 7
Nhâm Mạnh Dũng và các cầu thủ bất ngờ bị đổi tên. Ảnh: Internet.

Theo các chuyên gia, ngay cả khi được xác nhận bằng séc xanh, tài khoản người nổi tiếng vẫn có thể bị hacker chiếm đoạt và thay đổi thông tin nếu chẳng may để lộ thông tin cá nhân như giấy tờ tùy thân, email cá nhân. cốt lõi.

Hà Trí, người chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ Facebook, chia sẻ trên Zing.vn rằng nền tảng này có lỗ hổng để kẻ gian phá hoại và đổi tên tài khoản của người khác. Nếu không may để lộ ngày tháng năm sinh và email đăng ký, kẻ gian có thể làm giả chứng minh nhân dân với tên Facebook muốn chỉnh sửa và gửi yêu cầu tới Meta để nền tảng này thực hiện. Ngoài ra, để thực hiện thủ thuật này, cần tìm đúng IP hỗ trợ của Facebook để dễ dàng áp dụng.

Chuyên gia này cho rằng, các tài khoản trên chỉ thay đổi tên hiển thị, không bị chiếm dụng hay hack. Mục đích có thể là vui vẻ, phá hoại, không đạt được gì.

Cho đến chiều 16/6, các cầu thủ và người nổi tiếng trên vẫn chưa được đổi tên như thường lệ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.