Hàng loạt game thủ Việt bị khóa tài khoản do hack ‘Liên minh Ấn Độ’

Rate this post

Hacker Việt Nam đang làm loạn máy chủ Liên Quân Mobile (Clash of Titans) Ấn Độ khiến cộng đồng mạng vô cùng bất bình.

Nghe nội dung bài viết

Vào ngày 26/8, fanpage của trò chơi Clash of Titans (Đấu trường dũng cảm Phiên bản Ấn Độ) đã phát đi thông báo về việc khóa tài khoản của hàng loạt hacker sử dụng phần mềm thứ ba để gian lận trong game. Đáng chú ý, hầu hết những cái tên trong danh sách đều game thủ Việt Nam.

“Thông báo về việc sử dụng phần mềm hackmap và plugin. Gần đây chúng tôi đã nhận được báo cáo về việc người chơi sử dụng / rao bán phần mềm hack bản đồ và plugin. Chúng tôi đang giải quyết vấn đề này. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi yêu cầu người chơi không lạm dụng hack cheat trong bất kỳ đường.”

“Báo tin tặc và tài khoản trong game của họ sẽ bị đóng băng ngay lập tức. Chúng tôi sẽ túc trực 24/7 để trừng trị những kẻ tin tặc. Vì vậy, những ai là nạn nhân của hack bản đồ, hãy nhanh tay lên. Tuy nhiên, những kẻ tình nghi sẽ không bị xử lý ngay lập tức, nhưng chúng tôi cần xác minh lại để điều tra sự thật. “

“Tạm thời, chúng tôi sẽ chặn các tài khoản có ID sau sử dụng và quảng cáo cho các trò chơi hack” – đại diện của Clash of Titans cho biết.

Hàng loạt game thủ Việt bị khóa tài khoản do hack bản đồ 'Liên minh Ấn Độ' 179302

Trên thực tế, việc hack gian lận trong Liên Quân Mobile đã không còn là điều quá xa lạ. Đã có thời gian vấn nạn hack bản đồ trong game nhiều đến mức không thể kiểm soát được và người chơi phải học cách sống chung với nó.

Tuy nhiên, thật đáng buồn khi game thủ Việt lại mang “đặc sản” tai tiếng này sang nước bạn. Thậm chí, nhiều hacker Việt Nam còn công khai rao bán phần mềm hack trên các diễn đàn, nhóm chat trong cộng đồng Clash of Titans khiến đồng hương nhìn vào cũng phải lắc đầu ngán ngẩm.

Hàng loạt game thủ Việt bị khóa tài khoản do hack bản đồ 'Liên minh Ấn Độ' 179306

Ở phần bình luận, game thủ Ấn Độ tỏ ra vô cùng bức xúc, thậm chí yêu cầu cấm các ID đến từ Việt Nam để “làm trong sạch” cộng đồng.

– “Tôi đã từng chơi với bọn này. Họ là một lũ ngốc nhưng họ có thể xử lý Val one shot one kill”

– “Việt Nam à? Lừa đảo à? Tôi không ngạc nhiên khi biết điều đó. Có rất nhiều phần mềm hack được họ cung cấp trên YouTube.”

– “Tìm đâu ra một game MOBA không có hacker Việt Nam?”

Hàng loạt game thủ Việt bị khóa tài khoản do hack bản đồ 'Liên minh Ấn Độ' 179305
Hàng loạt game thủ Việt bị khóa tài khoản do hack bản đồ 'Liên minh Ấn Độ' 179316

Rõ ràng, những hành động xấu xí trên đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của game thủ Việt trong mắt bạn bè quốc tế. Là những game thủ đồng nghiệp, chúng ta nên tẩy chay và lên án những cái tên kể trên, đồng thời không tiếp tay cho hack cheat.

Được biết, Clash of Titans tuy không phổ biến tại Ấn Độ như người anh em Liên Quân Mobile nhưng lại có mặt tại Đông Nam Á. Tuy nhiên, trò chơi này cũng đã cán mốc 1 triệu lượt tải về và xây dựng được một cộng đồng người chơi nhất định.

Liên Quân Mobile: Chân dung bạn gái xinh đẹp của game thủ Xuân Bách

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *