Hàng loạt nhân viên văn phòng lao vào thẩm mỹ 0 đồng và nhận cái kết đắng

Rate this post

Nhiều bạn trẻ mới vào công ty, thậm chí là những người đã làm việc lâu năm trong môi trường “máy tính để bàn” chi tiền thẩm mỹ để có ngoại hình thu hút hơn.

Nhắc đến nhân viên văn phòng hay môi trường công sở, chúng ta thường nghĩ ngay đến những chủ đề như: Bằng cấp, EQ trong môi trường làm việc, mối quan hệ với đồng nghiệp và sếp … chứ ít khi nói đến “cái đẹp” trên thang điểm để đánh giá một nhân viên văn phòng. . Tuy nhiên, chỉ vì nó không được đề cập thường xuyên không có nghĩa là nó ít quan trọng hơn. Ngày càng nhiều nhân viên văn phòng, đặc biệt là thế hệ Z tin rằng: Xinh đẹp cũng là một lợi thế trong công việc.

Áp lực về nhan sắc của nhân viên bắt đầu tăng lên và nhiều bạn trẻ mới vào công ty, thậm chí có những người đã làm việc lâu năm trong môi trường “máy tính để bàn” đã chi tiền cho việc thẩm mỹ để có ngoại hình hấp dẫn hơn. .

Gần đây, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Trung Quốc bận rộn hơn bao giờ hết. Họ cho biết, họ tiếp rất nhiều khách hàng là nhân viên văn phòng. Khách hàng tin rằng ngoại hình đẹp sẽ dễ dàng tìm được công việc tốt và cơ hội thăng tiến.

Làm đẹp thì không cần bàn cãi, nhưng làm đẹp không an toàn, tin vào những lời quảng cáo mỹ phẩm 0 đồng lừa đảo đang là hiện tượng đáng báo động. Vì cuối cùng, nhan sắc chẳng thấy đâu, chỉ còn nỗi đau về thể xác và nỗi đau về ví tiền.

Tiêu Lan và Tiêu Lệ (23 tuổi, nhân viên văn phòng) là ví dụ điển hình cho những nhân viên văn phòng vì tin lời quảng cáo một cách mù quáng mà sa vào bẫy của các thẩm mỹ viện “rởm”.

Hàng loạt nhân viên văn phòng lao vào thẩm mỹ 0 đồng và nhận cái kết đắng - Ảnh 1.

Tiêu Lan bị mắc kẹt trong thẩm mỹ viện giả

Tháng 9/2021, Tiêu Lan quen một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, anh ta nói sẽ phẫu thuật miễn phí cho cô với điều kiện chụp ảnh hai người để quảng cáo cho trung tâm. Ngày nào cô cũng đi làm do áp lực về vấn đề nhan sắc nên trước lời mời ngọt ngào này, cô không ngần ngại đồng ý, không những thế còn rủ đồng nghiệp Tiêu Lệ cùng tham gia.

Tháng 2 năm 2022, cả hai cùng đến trung tâm để “đập đi xây lại”. Sau khi phẫu thuật, họ cũng không hài lòng với nhan sắc hiện tại và phát hiện tài khoản ngân hàng đã bị trừ 4000 tệ (khoảng 13 triệu đồng). Bắt đầu từ tháng 5/2022, họ liên tục nhận được các cuộc gọi đòi nợ với nội dung đe dọa sẽ gây hại cho bản thân và gia đình nếu không trả được nợ. Những khoản nợ này xuất phát từ việc họ phẫu thuật thẩm mỹ, do bị nợ nhiều ngày nên cả gốc và lãi đều khá lớn.

Do không trả được nợ, một nhóm đối tượng đã đến trụ sở đập phá, đe dọa 2 người. Công an vào cuộc, 2 cô gái khai lại toàn bộ sự việc, trong quá trình phẫu thuật, mọi giấy tờ tùy thân, tài khoản ngân hàng đều do nhân viên của thẩm mỹ viện giữ nên họ biết hết thông tin. của khách hàng. Sự việc đã được làm rõ, hai cô gái còn lại đã an toàn và thẩm mỹ viện kia cũng đã được xử lý thích đáng.

Không bị “tấn công” như Tiêu Lan và Tiêu Lệ, hai nữ nhân viên văn phòng dưới đây phải đối mặt với nguy hiểm đến tính mạng dù đã sử dụng dịch vụ làm đẹp giá rẻ.

Cô Du (30 tuổi, nhân viên văn phòng ở Chiết Giang) vì luôn tự ti về cân nặng của mình nên đã chi rất nhiều tiền cho các liệu trình giảm cân mà không đạt được kết quả như mong muốn.

Tháng 12/2021, chị nghe quảng cáo của bác sĩ thẩm mỹ về hút mỡ nên đồng ý tham gia, trước đó chị sẽ được trải nghiệm miễn phí một số dịch vụ của viện. Lần trải nghiệm đó, họ thu của cô 108 tệ (khoảng 370.000 đồng), cô rất hài lòng nên nhanh chóng đăng ký hút mỡ tại thẩm mỹ viện.

Hàng loạt nhân viên văn phòng lao vào thẩm mỹ 0 đồng và nhận cái kết đắng - Ảnh 2.

Hút mỡ giá rẻ ẩn chứa nhiều rủi ro

15 ngày sau khi hút mỡ về nhà, bụng trái đau dữ dội nên chị được chồng nhanh chóng đưa đến bệnh viện, các bác sĩ phát hiện ở bụng trái có vết thương khá sâu 2,5 cm đang điều trị. Khi có dấu hiệu đi ngoài ra máu nếu không được phát hiện sớm sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng, gây nguy hiểm đến tính mạng. Sau khi được các bác sĩ điều trị, chị đã gọi điện đến thẩm mỹ viện nhưng họ hoàn toàn chối bỏ trách nhiệm.

Trường hợp của Vũ Mai (27 tuổi, nhân viên văn phòng, Vũ Hán) cũng tương tự. có một cái kết đắng. Tự ti vì gương mặt có nhiều vết nám, tàn nhang, Mai thường xuyên đến thẩm mỹ viện để chăm sóc da với hy vọng cải thiện được tình trạng trên.

Vì là khách hàng quen thuộc của viện nên chị được nhân viên tư vấn phương pháp điều trị mới chi phí thấp, sẽ làm sạch ruột để cải thiện tình trạng da mặt, và được dùng thử 2 lần miễn phí. Không ngờ, sau buổi thi đầu tiên (ngày 25/9/2022), Mai nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Qua chẩn đoán, các bác sĩ kết luận một phần ruột của cô đã bị nhiễm trùng do chất dùng trong thẩm mỹ. Chị Mai phải trải qua ca phẫu thuật cắt ruột kéo dài hơn 2 giờ, tình trạng bệnh đã ổn định.

Người đẹp sẽ dễ trúng tuyển khi phỏng vấn?

Tại một bệnh viện ở thành phố Quảng Châu, một nhân viên văn phòng 24 tuổi cho biết: “Da của tôi khá đen. Vì vậy, tôi đã yêu cầu họ làm cho nó sáng và đẹp hơn. Nếu tôi muốn có một công việc tốt, nhất định ngoại hình của tôi phải hấp dẫn hơn. Tôi sẽ không tiếc một phần ba tiền lương hàng tháng của mình cho cuộc phẫu thuật. “

Theo đại diện một công ty cung cấp nhân sự ở Bắc Kinh, nhiều nhân viên văn phòng cho rằng ngoại hình hấp dẫn sẽ giúp họ tìm được việc làm tốt hơn. “Ngày nay, người ta cho rằng một người đẹp hơn sẽ gây ấn tượng tốt hơn trong các cuộc phỏng vấn xin việc,” anh nói.

Nguồn: Theo Kankanews

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *